Thứ tư, 20/2/2019, 11:20 (GMT+7)

Tiệm tóc Hà Nội miễn phí cho khách cắt kiểu đầu Trump - Kim

Kiểu tóc của Tổng thống Mỹ mất một giờ thực hiện, với chi phí khoảng một triệu đồng; trong khi kiểu tóc của Chủ tịch Triều Tiên chỉ mất 5 phút tạo kiểu với chi phí 200 nghìn đồng.

Cuối tháng 2, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ được tổ chức ở Hà Nội sau lần gặp đầu tiên tại Singapore tháng 6/2018. Sự kiện được xem là lịch sử trong quan hệ hai nước, được truyền thông quốc tế quan tâm.

Hiện tại, nhiều con phố Hà Nội đã trang hoàng những tấm banner chào mừng sự kiện. 

Anh Lê Tuấn Dương (47 tuổi) chủ một tiệm tóc trên con phố Đê La Thành có ý tưởng thực hiện chương trình cắt miễn phí cho các khách hàng muốn để kiểu đầu giống hai chính khách Donald Trump và Kim Jong-Un.

Chia sẻ với iOne, anh Lê Tuấn Dương (giữa) nói: "Tôi biết ở Hà Nội sắp diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên. Tôi là người Hà Nội, sinh sống và làm việc ở đây nên muốn làm một điều gì đó ý nghĩa. Tôi nghĩ hành động này của mình sẽ lan tỏa tình yêu thương của người dân Hà Nội đến với thế giới. Là một người yêu chuộng hòa bình và gia đình có nhiều người tham gia chiến tranh, tôi hiểu được những mất mát. Mong rằng hội nghị sẽ thành công tốt đẹp".

Chương trình cắt tóc của anh Tuấn Dương thu hút đông đảo sự chú ý của người dân. Có người đến vì tò mò nhưng đa phần họ đều quyết định thử một lần khác biệt. Chi phí để thực hiện kiểu đầu của vị tổng thống Mỹ Donald Trump là một triệu đồng và mất một giờ để hoàn thành. Trong khi đó, kiểu đầu của Chủ tịch Triều Tiên chỉ mất 5 phút cắt và tạo kiểu, chi phí là 200 nghìn đồng.

Cậu bé với kiểu đầu của Chủ tịch Kim.

"Hiện đã có khoảng hơn 200 người đến cắt miễn phí. Kiểu đầu ông Kim được các vị khách lựa chọn nhiều hơn do ông Kim trẻ hơn ông Trump", anh Tuấn Dương cho biết.

Thời điểm này, những con phố ven hồ Hoàn Kiếm rợp cờ Mỹ - Triều cùng biểu tượng cái bắt tay thể hiện thông điệp hòa bình của cuộc gặp này.

Theo thông báo từ phía Mỹ, Hội nghị sẽ diễn ra vào hai ngày 27 và 28/2. Lực lượng an ninh Hà Nội đã được tăng cường nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ an toàn hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Thanh Quỳnh