Vbiz Thứ bảy, 7/12/2019, 18:17 (GMT+7)

Thúy Vân: 'Tôi phải làm Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam'

Muốn đi thi quốc tế vào năm sau nên Thúy Vân khẳng định, cô sẽ cố gắng hết sức để trở thành tân hoa hậu.

Thúy Vân.

- Thúy Vân đã sẵn sàng tâm thế đội vương miện?

- Tôi nghĩ rằng mình đã sẵn sàng tâm thế tỏa sáng ở đêm thi chung kết. Việc có được đội vương miện hay không phụ thuộc nhiều yếu tố. Tôi nghĩ với sự yêu thương khán giả dành cho mình thì tôi đã là hoa hậu rồi! Tôi cảm ơn tất cả khán giả đã nhắn tin, động viên tôi ở đêm bán kết và chung kết. Đến hiện tại, tôi muốn mình sẽ là chính mình. Tôi sẽ tận hưởng sân khấu đó,

- Nhiều người nói chị được ban tổ chức o bế, chắc suất hoa hậu. Chị có suy nghĩ gì?

- Đây là cuộc thi, ai có tài năng thì người đó sẽ tỏa sáng thôi. Trong những tập đầu của truyền hình thực tế, tôi cũng lên bờ xuống ruộng. Nhưng sau đó, tôi đã cố gắng và nỗ lực hết mình. Đó cũng là hình ảnh mà tôi muốn mọi người biết về Thúy Vân: luôn luôn cố gắng, luôn luôn nỗ lực hoàn thiện để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Nếu nói tôi được o bế nên mới chiến thắng tới ba tập truyền hình thực tế thì thực sự, có những thí sinh khác họ cũng chiến thắng nhiều tập giống tôi. Không thể nào phủ nhận chiến thắng của người khác bằng việc nói họ được o bế.

Ban giám khảo là người sát nhất với thí sinh, hiểu được thí sinh như thế nào để chọn ra hoa hậu xứng đáng. Tôi đến với hành trình này, dù là Á hậu Quốc tế hay một người nổi tiếng thì cũng phải cố gắng như mọi người. Suốt 9 tập truyền hình thực tế, tôi thậm chí phải quay nhiều hơn vì những thí sinh được chú ý phải trả quyền lợi cho nhà tài trợ. Việc của tôi là cố gắng hết mình, chơi một trò chơi mà lần cuối mình được chơi. Còn việc chắc suất hay không, tôi nghĩ nếu có thì mình sẽ không áp lực như bây giờ đâu.

Thúy Vân lộ ngực
 
 

Thúy Vân diễn bikini.

- Chị có áp lực chuyện phải đội vương miện?

- Áp lực bây giờ là mình có thể hiện tốt được hay không chứ không phải mình có trở thành hoa hậu hay không. Cái đó không nằm trong sự kiểm soát của mình. Tôi tin vào sự công bằng của ban tổ chức và dàn giám khảo của cuộc thi. Với niềm tin đó, tôi  sẽ thể hiện tốt nhất trong khả năng của mình.Nếu tôi xứng đáng, mọi người cũng sẽ cảm nhận được điều đó.

Nếu trượt top, đó cũng là chuyện bình thường. Mọi chuyện đều có tính thời điểm. Có thể là ngày xưa, ở hoàn cảnh đó, mình là Á hậu Quốc tế, là một cô gái trẻ trung, tràn đầy năng lượng. Còn ở thời điểm hiện tại, tôi bản lĩnh hơn, có kinh nghiệm hơn nhưng môi trường khác. Mình chẳng thể nào cào bằng hết những giá trị với nhau. Giống như người ta nói 'phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi'. 

Tôi chỉ có thể nói, thời điểm này, tôi chắc chắn vào khả năng của mình. Còn việc chiến thắng phụ thuộc vào việc ban tổ chức có tìm kiếm bạn hay không? Bạn có xứng đáng không? Đó là những yếu tố mình chẳng thể nào kiểm soát được.

- Vũ Thu Phương chê chị bụng bự. Thanh Hằng nói chị thiếu một trái tim. Điều này ảnh hưởng thế nào đến tâm lý của chị?

- Đây là cuộc thi, chúng ta muốn thí sinh thay đổi và tốt hơn thì chúng ta phải nói ra. Tôi chấp nhận, tôn trọng những gì ban giám khảo nói. Có như vậy tôi mới sửa được nhược điểm của mình. 

Trong vòng phỏng vấn kín của top 45, chị Thanh Hằng có nói: 'Nếu như Vân muốn trở thành hoa hậu thì Vân cần cố gắng và nỗ lực rất nhiều'. Chị ấy tin vào năng lực và tiềm năng của tôi.

- Có thông tin cho rằng vì Thúy Vân yêu bạn trai cũ của Thanh Hằng nên nữ giám khảo này thường có những nhận xét gây khó dễ cho chị. Thực hư thông tin này?

- Thông tin này hoàn toàn sai sự thật. Chị Thanh Hằng là người tôi biết từ rất lâu, biết trước cả khi tôi nổi tiếng nữa. Chị Hằng là biểu tượng của chương trình Thời trang và cuộc sống mà trước đây tôi diễn. Mỗi lần thấy chị Hằng diễn là như thấy một siêu sao. Chị Hằng luôn là hình mẫu tôi muốn hướng tới. 

Thứ hai, về chuyện tình cảm, chị Hằng là người rất kín tiếng. Không ai biết bạn trai chị ấy là ai. Và tôi cũng không biết nên chuyện đó không bao giờ xảy ra. 

Rất nhiều tin đồn về Thúy Vân mà phần trăm đúng của những điều đó gần như là con số 0. Có những người tôi chỉ quen biết xã hội với họ thôi, nhưng họ lại nói rằng tôi yêu người này, người kia. Là một nghệ sĩ, tôi phải chấp nhận điều đó. Tôi phải nghĩ rằng người ta còn nói là còn quan tâm mình. Tới thời điểm mà mình làm cái gì cũng chẳng ai quan tâm nữa thì sẽ rất buồn. 

Những lời chị Hằng nói, tôi thấy mang tính đóng góp và cực kỳ nhẹ nhàng. Ở ngoài, chị Hằng và tôi không có cơ hội gặp nhau nhiều nhưng mỗi lần gặp, chị luôn ấm áp với tôi. Chị Hằng chân thành trong từng lời nhận xét. Ở họp báo, chị Hằng từng nói tôi không có trái tim là vì tôi bị tổn thương quá nhiều. Phải quan tâm và hiểu người đó như thế nào thì mới biết họ chịu nhiều tổn thương. Nếu như một người có ác cảm hay tiêu cực với một người nào đó thì không thể nói ra những lời đó. Đối với tôi, tình yêu cho chị Hằng ngày xưa như thế nào thì tới giờ vẫn vậy.

- Bình luận ác ý nào chị từng phải nghe ở cuộc thi này?

- Đó là bình luận về ngoại hình. Tôi khá là buồn. Không phải buồn cho bản thân mà buồn cho người đó nhiều hơn. Vì chúng ta nên cố gắng sống trong cộng đồng văn minh hơn. Chúng ta không nên đánh giá một cô gái qua ngoại hình của cô ấy, mà phải từ tâm hồn và nhân cách. 

Tại sao chúng ta lại nói lời tổn thương với một cô gái khi sự cố gắng của cô ấy là điều chúng ta không thể phủ nhận được. Tôi nghĩ là vì không thể nói được những cái khác nên họ mới lôi ngoại hình của tôi ra nói. Tôi tự hào về ngoại hình của mình và hài lòng với cơ thể bố mẹ cho.

Những thông tin tiêu cực bên lề cuộc thi không quá ảnh hưởng đến tinh thần của tôi. Vì tôi là một người đã có kinh nghiệm sống, bản lĩnh sống. Tôi hiểu mình đến đây như thế nào. Tôi có thể khẳng định từ đó đến giờ, tôi chưa làm điều hổ thẹn gì với bản thân.

- Đến hiện tại, nhiều người nói chị không thực sự phù hợp với cuộc thi này. Chị có suy nghĩ gì?

- Tôi nghĩ mọi cuộc thi đều tìm kiếm một người bản lĩnh, có trí tuệ, lan tỏa đến cộng đồng. Cô ấy luôn cố gắng hết mình không chỉ cho cô ấy mà tất cả người xung quanh nữa. Tôi tự tin mình có những điều đó.

Có những điều ở cuộc thi khác mình chưa làm được thì giờ mình đã thực hiện được. Trong từng lời ăn nói, sự chuẩn bị từ bên trong. Tôi là chính mình nên sẽ chơi đến cùng. Hành trình của tôi là đủ đến thời điểm hiện tại. Nếu nói thiếu gì thì tôi mong rằng mình sẽ có được sự may mắn trong đêm chung kết. Tôi mong trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam để đem niềm tự hào về cho nước nhà ở đấu trường nhan sắc quốc tế.

- Chị sẽ làm gì nếu giành được vương miện?

- Đầu tiên, tôi sẽ tận hưởng những cố gắng đã đạt được, thành công mình mơ ước. Tiếp theo, tôi sẽ chuẩn bị cho hành trang thi quốc tế. Tôi sẽ tiếp tục thực hiện các dự án cộng đồng và quan trọng hơn hết là tôi  sẽ chiến đấu hết mình cho cuộc thi Miss Universe.

Tất cả mọi thứ đều mang tính thời điểm. Tôi muốn năm sau được đi thi quốc tế và tôi phải làm hoa hậu.

Thúy Vân nói về sự cố lộ ngực
 
 

Thúy Vân nói về sự cố lộ ngực tại bán kết Hoa hậu Hoàn vũ VN.

Thiên Anh