Thứ sáu, 17/7/2020, 20:04 (GMT+7)

Thí sinh tươi rói sau bài thi tiếng Anh

Hà NộiChiều 17/7, thí sinh thi vào lớp 10 bước ra cổng trường thi với nét mặt vui vẻ vì đề năm nay vừa sức, 'dễ lấy điểm'.

Chiều 17/7, thí sinh hoàn thành bài thi tiếng Anh trong kỳ thi lên lớp 10 ở Hà Nội. Đề thi năm nay được đánh giá vừa sức nên nhiều sĩ tử cười rạng rỡ khi bước ra khỏi cổng điểm thi.

Là một trong những thí sinh đầu tiên bước ra khỏi cổng trường thi, thí sinh Lê Minh Chung (áo phông - THCS Vinschool Metropolis) vui vẻ vì đề thi vừa sức, không quá khó, chỉ cần tập trung cao độ là có thể làm được.

"Em thấy đề thi tiếng Anh năm nay có độ khó ngang những đề thi năm trước. Có một số câu đánh đố để phân loại học sinh. Với đề năm nay, theo em số lượng điểm 8,9 sẽ rất nhiều" - Minh Chung chia sẻ.

Sau khi ra khỏi phòng thi, Tuấn Dương cùng bạn là Nguyễn Ngọc Quang Anh (áo trắng) lên mạng check đáp án.

"Khi nhận đề thi từ tay giám thị, em khá vui vì đây đều là những kiến thức trọng tâm mà em đã ôn kỹ rồi. Em tự chấm mình sẽ đạt 9,5 đến 9,75 điểm" - Lê Tuấn Dương (áo đen) trường THCS Cầu Giấy chia sẻ.

Nam sinh vui vẻ trò chuyện với bạn sau khi kết thúc môn tiếng Anh tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (Tây Hồ, Hà Nội).

Với hai nam sinh này, đề tiếng Anh năm nay không phải là thách thức lớn.

"Đề thi năm nay dễ hơn so với dự đoán của em, em không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành đề thi này. Em tự tin mình sẽ đạt 9,75 điểm" - Lam Giang (9A8, trường THCS Giảng Võ, bên phải) chia sẻ.

Nguyễn Hoàng Anh Diễm (phải) trò chuyện vui vẻ với bạn sau khi làm bài tốt.

Tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (Tây Hồ, Hà Nội), các thí sinh rời phòng thi với tâm trạng thoải mái vì đề tiếng Anh năm nay được đánh giá là dễ ăn điểm.

Sáng mai 18/7, thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán với thời gian 120 phút và chiều tiếp tục thi các môn khối chuyên.

Tùng Đinh