Thứ sáu, 6/12/2019, 14:56 (GMT+7)

Thầy Park kèm sát Bùi Tiến Dũng ở buổi tập

PhilippinesHLV Park dặn dò các cầu thủ và dành nhiều thời gian sửa lỗi cho Bùi Tiến Dũng ở buổi tập trước trận bán kết SEA Games, sáng 6/12.

HLV Park Hang-seo đến trễ 15 phút ở buổi tập cùng đội tuyển. Ngay khi đến sân, ông Park đến chỗ cầu môn - nơi các thủ môn đang tập luyện, rồi gọi riêng Bùi Tiến Dũng ra dặn dò. Cuộc trò chuyện kéo dài khá lâu.

Khi sắp hết giờ tập, các cầu thủ thay giày chuẩn bị nghỉ ngơi, ông Park tiến đến cầu môn và tập riêng với Bùi Tiến Dũng cùng HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh. Ông lần lượt thả bóng vào cấm địa để Tiến Dũng phá lên. 

Ông Park cũng hỏi thăm Hùng Dũng, Tấn Sinh.

Buổi tập ban đầu dự kiến diễn ra lúc 10h (giờ địa phương) nhưng vì thi đấu về muộn nên các cầu thủ được nghỉ ngơi thêm một tiếng. Trợ lý Lee Young-jin phổ biến buổi tập, trong lúc chờ HLV Park đến. 

Các cầu thủ đá trận Thái Lan đi bộ thả lỏng. Sau sai lầm ở trận đấu hôm 5/12, thủ môn Văn Toản (giữa) vẫn giữ tinh thần tốt để tập luyện cùng đồng đội. 

Riêng Quang Hải tập đi bộ cùng nhóm bác sĩ U22 Việt Nam. 

Nhóm còn lại tập luyện với tốc độ cao. Các cầu thủ được rèn kỹ năng áp sát, kèm người. 

Tiến Linh là người ghi cú đúp giúp tuyển Việt Nam gỡ hòa trước U22 Thái Lan. 

Ông Park còn dành thời gian trò chuyện riêng với một số cầu thủ như trung vệ Tấn Sinh - người đá hỏng quả phạt đền hay Hồ Tấn Tài - hậu vệ mắc lỗi không kèm người để Thái Lan nâng tỷ số lên 2-0. 

Hùng Dũng - người đeo băng thủ quân sau khi Quang Hải chấn thương - gọi riêng các đồng đội ra họp, động viên nhau trước trận bán kết với Campuchia.

Cuối buổi tập, thầy Park phát hiện Triệu Việt Hưng và Văn Toản dùng băng quấn bắp chân mà không chườm đá. Chiến lược gia Hàn Quốc lập tức yêu cầu họ đi vào nhà vệ sinh tháo băng quấn ra để không bị tụ máu.

Sau buổi tập, HLV Park dặn các cầu thủ phải dọn rác trước khi rời sân. Việt Nam sẽ gặp Campuchia lúc 19h ngày 7/12 trên sân Rizal Memorial. 

Đồng Anh
Ảnh: Đức Đồng