Thứ năm, 9/7/2020, 15:01 (GMT+7)

Teen Phan Đình Phùng quấn quýt ở lễ bế giảng

Hà NộiNhiều cặp học sinh không ngần ngại thể hiện tình cảm giữa sân trường, tại lễ bế giảng của THPT Phan Đình Phùng, sáng 9/7.

Do ảnh hưởng của Covid-19 nên lễ bế giảng năm học 2019-2020 của THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình - Hà Nội) diễn ra muộn hơn so với mọi năm.

Các bạn khối 10, 11 mặc đồng phục, riêng học sinh lớp 12 diện áo dài trắng trong ngày trọng đại cuối cùng của thời học sinh. Giây phút chia tay tuổi học trò, một nhóm nữ sinh lớp 12 chụp ảnh cùng nhau để lưu giữ kỷ niệm dưới mái trường.

Nhiều cặp đôi thể hiện tình cảm, sự quan tâm tới đối phương theo cách khác nhau. Trong ảnh, một nam sinh bị sưng ở tay và được bạn gái chăm sóc.

Lê Thị Yên Chi, học sinh lớp 12D7 rạng rỡ trong tà áo dài.

Thời đi học, bạn đã bao giờ dựa vào người bạn nam và được quạt mát giữa thời tiết oi ả như thế này chưa?

"Năm nay em thi ĐH Kinh tế Quốc dân, ngành Quản trị khách sạn quốc tế. Em cũng thích về mảng nhà hàng khách sạn nữa", bạn Nguyễn Thành Nam (trái) cho biết.

Nói về cậu bạn người yêu Đức Huy (phải), Nam cho biết cả hai quen nhau khi hết học kỳ 1 năm học 2019 - 2020. "Bọn em gặp nhau trong CLB nhảy. Em rất ấn tượng khi bạn ấy lên sân khấu nhảy trong một sự kiện của trường. Ngày nào tan học bọn em cũng gặp nhau, làm những điều nhỏ nhặt nhưng rất ý nghĩa", Huy cho biết thêm.

"Điều nuối tiếc nhất chưa làm được trong 3 năm học ở Phan Đình Phùng là em chưa chơi được hết với tất cả các bạn trong lớp. Tại lễ bế giảng hôm nay, biết không còn nhiều cơ hội nữa nên em đã lấy hết can đảm để bắt chuyện và chụp ảnh kỷ niệm với mọi người", bạn Tống Thanh Thảo (bên phải) cho biết.

Thanh Thảo có ước mơ sau này sẽ được làm giáo viên dạy môn Văn. "Em rất ngưỡng mộ cô Nguyễn Thu Hà - giáo viên chủ nhiệm đồng thời là giáo viên bộ môn Văn - người đã truyền cảm hứng cho em rất nhiều trong ba năm qua. Em sẽ thi ĐH Sư phạm Hà Nội để sau này được làm giáo viên dạy Văn giống cô. Qua đây, em muốn gửi lời cảm ơn tới cô vì đã dìu dắt em suốt ba năm học vừa qua. Chúc tất cả các bạn học sinh 2k2 trường Phan Đình Phùng sẽ đậu nguyện vọng 1 trong Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới".

Đôi bạn thân Quỳnh Trang và Bảo Uyên chụp kỷ niệm. "Bọn em biết nhau từ khi tham gia CLB tiếng Anh của trường. Tụi em hay gặp gỡ làm việc chung, đi khắp Hà Nội sau giờ học", bạn Lê Quỳnh Trang (phải) nhớ lại.

"Năm nay em dự định thi ĐH Kinh tế Quốc dân, ngành Quản trị kinh doanh. Chị gái em cũng học ngành này nên em bị ảnh hưởng khá nhiều trong quyết định này. Một phần, sau này em cũng muốn ra kinh doanh riêng nữa", bạn Vũ Bảo Uyên (trái) cho biết.

Tùng Đinh