Thứ sáu, 31/7/2020, 00:40 (GMT+7)

Tất bật tiếp tế cho các bệnh viện ở Đà Nẵng

Nhiều hội nhóm từ thiện, người dân liên tục vận chuyển nước uống, mì gói, sữa, bánh ngọt… cho các y bác sĩ, lực lượng chức năng ở tuyến đầu chống dịch.

Đà Nẵng đang ở những ngày cách ly toàn xã hội. Các điểm nóng của dịch bệnh như Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng được phong tỏa vì có ca nhiễm và đang điều trị. Việc tiếp tế đồ dùng, nhu yếu phẩm cho người trong khu cách ly là cần thiết và được thực hiện đúng theo cách phòng dịch.

Nhiều ngày nay, cạnh hàng rào cách ly ở ngã ba đường Ngô Gia Tự - Hải Phòng, nhiều đoàn xe ô tô, xe máy chở theo một khối lượng lớn hàng hóa liên tục đến và đi nhanh chóng. Nhiều hội nhóm từ thiện, các cơ quan, đoàn thể, công ty, người dân Đà Nẵng liên tục vận chuyển nước uống, mì gói, sữa, bánh ngọt, nệm và chiếu, thức uống và đồ ăn nhanh... cho các y bác sĩ, lực lượng chức năng và bệnh nhân đang điều trị tại 3 bệnh viện.

Quy trình tiếp nhận diễn ra nhanh gọn.

Khẩu trang y tế, mũ chống giọt bắn, găng tay, nước rửa tay chống vi khuẩn được mọi người sử dụng thường xuyên.

Hàng hóa được gửi cho các cá nhân và tập thể y bác sĩ tại các bệnh viện, được ghi thông tin rõ ràng trên các thùng, túi giấy.

Lực lượng chức năng và nhân viên bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa vào bên trong để gửi cho người nhận.

Nhiều người dân tiếp tế thực phẩm như trứng vịt lộn cho lực lượng chức năng. Cô Đinh Thị Sâm, 54 tuổi, cùng người thân trong gia đình sử dụng xe tải để chở nhiều nhu yếu phẩm như thảm, nước uống, sữa... có giá trị lên đến gần 20 triệu đồng để hỗ trợ cho nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Bạn Nguyễn Hoàng Anh, 23 tuổi, lên kế hoạch chuẩn bị hàng chục phần thức uống và chuyển đến tay những người thường xuyên túc trục tại 10 chốt trực quanh ba bệnh viện. Mỗi ngày, Hoàng Anh sẽ làm và chia sẻ thức uống cho cả bốn ca trực. Cô bạn dự định hỗ trợ nước uống cho lực lượng này trong nhiều ngày tiếp theo.

Một số người mang tặng khẩu trang.

Theo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, đến sáng 30/7 đã có hơn 750 nhân viên y tế, sinh viên y dược tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tình nguyện đăng ký tham gia tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch. Còn Thành Đoàn Đà Nẵng nhận được đơn tình nguyện của hơn 5.400 thanh niên xung phong tham gia tuyến đầu chống Covid-19 qua chương trình "Hãy sẵn sàng hành động vì TP Đà Nẵng thân yêu".

Tiếp tế bệnh viện Đà Nẵng
 
 

Khôi Trần