Thứ bảy, 26/1/2019, 12:12 (GMT+7)

Táo Quân 2019: Ngọc Hoàng đòi hủy buổi chầu để 'đi bão'

Vui sướng trước chiến thắng của đội bóng thiên đình, Ngọc Hoàng đòi hủy buổi chầu để 'đi bão'.

Sau hơn 3 tuần tập luyện, tối 25/1, Táo Quân 2019 ghi hình buổi đầu tiên tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Năm nay, chương trình tiếp tục đả kích, châm biếm các vấn đề bất cập của đời sống xã hội theo lối diễn hài hước, sâu cay. 

Khác với trang phục long bào và hình ảnh nghiêm nghị mọi năm, Ngọc Hoàng (Quốc Khánh thủ vai) ở Táo Quân 2019 xuất hiện với trang phục trẻ trung, năng động. Nhân vật này dán hình trái tim ở hai bên má để "đi bão" dưới hạ giới, ăn mừng chiến thắng của đội tuyển. Mải mê "đi bão", Ngọc Hoàng còn đòi hủy buổi chầu năm nay với các Táo.

Ngọc Hoàng rủ các Táo cùng chơi đá bóng. Trên mỗi trái bóng ghi một trong những vấn đề bất cập của đời sống kinh tế - xã hội năm qua. Trong trò chơi mà Ngọc Hoàng đưa ra, các Táo sẽ có nhiệm vụ chuyền bóng và thay nhau vào báo cáo trong buổi chầu.

Táo Giáo dục Chí Trung trở thành nhân vật bị mỉa mai, đả kích. Anh bị trêu chọc vì trở thành tâm điểm của truyền thông năm qua.

Bắc Đẩu do Công Lý thủ vai xuất hiện với diện mạo mới.

Táo Kinh tế (Quang Thắng) và Táo Xã hội (Vân Dung) có màn báo cáo đôi hài hước.

Táo Kinh tế (Quang Thắng) sử dụng ảo thuật để trình bày báo cáo của mình trong năm.

Táo Giao thông (Tự Long) có màn báo cáo bằng những ca khúc nhạc chế - đặc sản của Táo Quân. Tuy nhiên, việc điểm lại các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng cận kề dịp Tết Nguyên đán của Táo Giao thông cũng khiến Ngọc Hoàng buồn bã.

Trung Ruồi và Duy Nam đảm nhận vai hai phó Thiên lôi. Sau 3 năm tham gia, hai nghệ sĩ trẻ có nhiều đất diễn hơn.

NSND Lan Hương là khách mời đặc biệt của Táo Quân. Chị đóng vai bà già neo đơn, tìm lên thiên đình để gặp người họ hàng làm quan to với mong muốn được giải quyết nhanh gọn thủ tục cấp sổ hộ nghèo.

Táo Quân là một trong những chương trình hài kịch được khán giả yêu mến. Phát sóng từ năm 2003 cho tới nay, Táo Quân đã bước sang năm thứ 16.

Ảnh: VFC