Chủ nhật, 23/6/2019, 19:00 (GMT+7)

Sĩ tử lớp 12 sờ chim hạc, đầu rùa ở Văn Miếu để cầu may

Một ngày trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra, nhiều sĩ tử cùng phụ huynh đến Văn Miếu thắp hương lễ bái, cầu may mắn...

Sáng 23/6, nhiều thí sinh cùng phụ huynh có mặt ở Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) để dâng hương cầu may trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Bên trong đền thờ, rất đông thí sinh và người nhà thành kính dâng hương cầu mong mọi thứ thuận lợi.

Để không bị quên số báo danh, tên tuổi của con, nhiều phụ huynh cẩn thận mang theo giấy dự thi để cầu nguyện.

Nhiều sĩ tử sờ đôi hạc bằng đồng để mong đỗ đạt.

Một số bạn còn dùng ngón tay viết họ tên, số báo danh, nguyện vọng của mình lên tường, ước mong mọi điều tốt đẹp.

Sĩ tử khá thoải mái trước ngày "vượt vũ môn".

Nhiều thí sinh ngoài việc cầu may mắn còn tới Văn Miếu để xin chữ như đăng khoa, đỗ đạt...

Bạn Nguyễn Hoàng Kim (Yên Lãng, Hà Nội) cho biết đến Văn Miếu dâng hương để tâm trạng thoải mái trước kỳ thi quan trọng.

Bạn Vương Minh Tuấn (Tây Hồ, Hà Nội) mang theo đồ dùng học tập như bút chì, bút viết, máy tính.... để cúng lấy may mắn. Những đồ dùng này sẽ được em sử dụng trong kỳ thi THPT Quốc gia. "Năm nay em hy vọng sẽ đỗ vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân, chuyên ngành quản trị kinh doanh", Tuấn cho biết.

Ở khu bia tiến sĩ, nhiều người vẫn lợi dụng lúc không có lực lượng bảo vệ, bất chấp hàng rào để chạm vào đầu rùa đá lấy may.

Chiều 24/6, các thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin và nghe phổ biến quy chế, lịch thi. Ngày 25 - 27/6, hơn 887.000 thí sinh cả nước sẽ tham dự kỳ thi THPT Quốc gia để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học.

Tùng Đinh