Thứ năm, 3/9/2020, 09:10 (GMT+7)

Sĩ tử F1, F2 ở Đà Nẵng đi thi tốt nghiệp THPT bằng xe đưa đón riêng

Lần đầu tiên trong lịch sử thi tốt nghiệp THPT xuất hiện điểm thi "có một không hai' khi thí sinh được đưa đón riêng, giám thị phải mặc đồ bảo hộ kín mít...

Sáng 3/9, tại điểm thi THPT Võ Chí Công, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, các thí sinh đến từ các khu cách ly y tế ở các quận, huyện và thuộc diện F1, F2 trên địa bàn được Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng bố trí nhiều lượt phương tiện đưa đến điểm thi từ 6 giờ sáng.

Nhiều lượt xe 29 và 7 chỗ ngồi chở các thí sinh vào sân trường với quy trình phòng chống dịch nghiêm ngặt.

Điểm thi này nằm ở ngoại ô thành phố, có tổng cộng 47 thí sinh, trong đó gồm 1 thí sinh F1, 10 thí sinh F2 và 36 thí sinh hiện ở trong khu dân cư bị cách ly y tế. Mỗi nhóm thí sinh được bố trí thi tại khu vực riêng biệt.

Lần đầu tiên trong lịch sử thi tốt nghiệp THPT phải bố trí điểm thi "có một không hai" như thế này.

Hàng chục nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ, khẩu trang, kính chống giọt bắn kín mít có mặt tại điểm thi để đón thí sinh. Cán bộ coi thi cũng được yêu cầu mang đồ bảo hộ y tế, khẩu trang N95, mũ chống giọt bắn, găng tay y tế khi làm nhiệm vụ.

Thí sinh được hướng dẫn chi tiết các bước đảm bảo an toàn về phòng dịch.

Tại sân trường, các thí được hướng dẫn giãn cách, làm các thủ tục sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, thay mới khẩu trang.

Thí sinh được xếp ghế ngồi giãn cách để đảm bảo an toàn trước khi vào phòng thi.

Sau đợt xét nghiệm Covid-19 vào ngày 31/8, tất cả các thí sinh dự thi tại điểm thi THPT Võ Chí Công đều có kết quả âm tính với với SARS-CoV-2. 4 ngày liên tiếp Đà Nẵng cũng không có thêm ca lây nhiễm cộng đồng.

Một số thí sinh bước vào phòng thi môn Ngữ văn sáng nay với tâm trạng khá tốt. Các thí sinh sẽ ở lại điểm thi vào buổi trưa để tiếp tục thi Toán buổi chiều. Thành đoàn Đà Nẵng phụ trách chuẩn bị suất ăn cho các thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 có hơn 26.000 thí sinh tham dự ở các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Đăk Lăk và thí sinh F1, F2 chưa thi tốt nghiệp THPT đợt một (ngày 8-10/8).

Khôi Trần