Thứ tư, 2/9/2020, 17:47 (GMT+7)

Sĩ tử Đà Nẵng làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Các sĩ tử đến điểm thi để lắng nghe quy chế và làm thủ tục với tâm trạng bớt lo lắng vì tình hình Covid-19, chiều 2/9.

Tại Hội đồng thi THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng, các sĩ tử có mặt từ sớm, xếp thành hàng để kiểm tra y tế trước khi vào trong. Những thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ thi tại điểm riêng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, có 10.955 thí sinh sẽ tham dự kỳ thi, cùng 37 thí sinh từ các tỉnh, thành khác tham dự kỳ thi tại Đà Nẵng. Các thí sinh được bố trí dự thi tại 25 điểm thi chính thức với 478 phòng thi. Sở cũng chuẩn bị 31 phòng chờ và 6 điểm thi dự phòng.

Không khí tại điểm thi khá sôi nổi. Các học sinh đều đeo khẩu trang khi xếp hàng, hoặc được phát khẩu trang để đảm bảo an toàn. Trước đó 2 ngày, hàng nghìn sĩ tử, cán bộ làm công tác coi thi tại Đà Nẵng đã được lấy mẫu xét nghiệm nCoV. Ngày 2/9, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết toàn bộ 13.764 mẫu âm tính.

Các sĩ tử được đội ngũ phụ trách đo thân nhiệt trước khi bước vào phòng thi, rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Một thí sinh chia sẻ: "Để đảm bảo an toàn, mình đeo khẩu trang y tế từ nhà, mang theo chai nước sát khuẩn riêng. Mong kỳ thi diễn ra an toàn".

Tâm trạng của nhiều bạn học sinh trước ngày thi khá tốt. 4 ngày qua không ghi nhận thêm ca nhiễm trong cộng đồng nên các thí sinh bớt lo lắng.

Đôi bạn Nguyễn Bảo Nhi và Nguyễn Liên Nhi, cùng học THPT Phan Châu Trinh, rời phòng làm thủ tục dự thi trong tâm trạng thoái mái. Hai bạn chia sẻ, không mong đợi điểm cao, chỉ hy vọng có thể hoàn thành bài thi với hết khả năng của bản thân, đạt được điểm số đúng với thực lực. Với môn Văn, Bảo Nhi cho biết, đã tập trung ôn bài và có một số dự đoán về đề thi để tập trung ôn tập các đề tài đó một cách kỹ lưỡng. Liên Nhi chia sẻ, dù có nhiều thời gian để ôn bài nhưng bản thân vẫn có sự lo lắng nên cảm thấy ôn bao nhiêu cũng không đủ.

Một nhóm bạn THPT Nguyễn Hiền pose hình cùng nhau. Dù phải thi vào đợt hai của kỳ thi do Covid-19 nhưng tâm trạng các thí sinh vẫn ổn định. Số sĩ tử này cho biết đã sẵn sàng để bước vào môn thi Ngữ văn vào sáng mai.

Không khí trong nhiều phòng thi cũng không quá căng thẳng.

Một số bạn vẫn bày tỏ sự lo lắng, hồi hộp. Khối lượng bài vở để ôn tập khá nhiều nên nội dung đề thi được quan tâm. Nhiều thí sinh bày tỏ lo ngại đề thi đợt 2 sẽ khó hơn đợt một. Một số khác quan tâm đến thời tiết vì nắng nóng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng làm bài.

Tại các phòng thi cũng thực hiện các biện pháp giãn cách, đảm bảo an toàn.

Bên ngoài phòng thi dán danh sách thí sinh và một số nội quy về phòng chống dịch. Nước uống đóng chai và bình xịt diệt khuẩn được chuẩn bị phía trước các phòng thi.

Các gám thị phổ biến quy chế thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 có hơn 26.000 thí sinh tham dự ở các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Đăk Lăk và thí sinh F1, F2 chưa thi tốt nghiệp THPT đợt một (ngày 8-10/8).

Thí sinh sẽ tham dự bốn bài thi gồm Ngữ văn (sáng 3/9), Toán (chiều 3/9), bài tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội (sáng 4/9) và Ngoại ngữ (chiều 4/9).

Khôi Trần