Thứ năm, 18/3/2021, 00:03 (GMT+7)

Ship phở bằng xe điện cân bằng, vừa nhanh lại sành điệu

Để tiết kiệm thời gian ship phở cho khách, một chủ quán ăn tại Hà Nội nghĩ ra cách chuyển đồ ăn bằng xe điện tự cân bằng.

Một quán phở trên đường Trần Tế Xương (quận Ba Đình, Hà Nội) gây chú ý với ý tưởng sử dụng xe điện tự cân bằng để phục vụ đồ ăn cho thực khách. Người nghĩ ra ý tưởng này (trong ảnh) là anh Nguyễn Thanh Thế (sinh năm 1978).

Anh Thế chia sẻ: "Tôi sử dụng xe cân bằng từ khá lâu rồi. Khu vực trong làng Ngũ Xã này rất rộng, có nhiều văn phòng, quán cà phê. Tôi sử dụng xe điện ship hàng để tiết kiệm thời gian, sức lực".

"Để di chuyển nhuần nhuyễn không quá khó, quan trọng là mình chịu ngã, chịu đau vài lần là có thể đi được. Nếu một người bình thường mất một tuần tập luyện là có thể điều khiển thành thạo", anh nói.

Anh Thế chưa bao giờ bị ngã và chưa từng đánh đổ bất kỳ bát phở nào trong quá trình di chuyển.

Chị Hằng (chủ cửa hàng thịt) thích thú mỗi lần nhận bát phở từ anh Thế theo cách "đặc biệt" như này. Chị nói: "Dù đã quen với hình ảnh anh Thế đi ship phở bằng xe điện rồi, nhưng mỗi lần anh giao phở qua tôi cảm thấy rất vui. Cảm giác bát phở được giao nhanh hơn, vẫn còn nóng hổi như ngồi ăn tại quán vậy".

Là khách quen của quán, vợ chồng chị Huyền (Ba Đình, Hà Nội) cũng thích thú khi được phục vụ như vậy. "Hồi mới đầu cũng khá sợ, cảm giác như bát phở sắp lao vào mình vậy, nhưng giờ tôi đã quen với việc đó", chị nói.

"Xe điện tốc độ không được cao, tôi chỉ giao trong bán kính từ 1 - 2 km. Nếu quá xa bát phở sẽ bị nguội. Tối đa một lần, tôi có thể bê một mâm từ 3 - 4 bát", anh kể.

Việc sử dụng xe điện căn bằng giúp công việc của anh thuận tiện hơn. "Ngoài sử dụng để bưng phở cho khách, xe điện giúp ích cho tôi rất nhiều trong cuộc sống, có thể dùng dọn hàng, đi siêu thị. Một điều đặc biệt, khi sử dụng xe điện cân bằng, tôi cảm thấy tự tin với đôi chân vì lúc nào cũng thấy bản thân rất men", anh Thế hài hước nói thêm.

Tùng Đinh