Thứ bảy, 19/9/2020, 10:26 (GMT+7)

Rác thải 'hồi sinh' trong BST Trần Hùng tại London Fashion Week

Tận dụng những mảnh vải thừa bỏ đi, Trần Hùng tạo nên những thiết kế cao cấp trong BST mới.

Tối 18/9, NTK Trần Hùng ra mắt BST thứ năm mang tên "Revival" (Hồi sinh) trên trang web của London Fashion Week và các nền tảng kỹ thuật số của thương hiệu TRVNHUNG. Đưa ý tưởng tái chế vào thời trang, tận dụng những mảnh vải vụn thừa, NTK Trần Hùng đã mang đến hơi thở mới cho những món rác thải môi trường tưởng như không còn tận dụng được.

Trong bối cảnh cả thế giới cùng nhau hướng đến bảo vệ môi trường, NTK Trần Hùng hiểu rằng phải phát triển một thương hiệu thời trang bền vững, gần gũi với môi trường. Đây cũng là tiêu chí được anh theo đuổi từ khi mới vào nghề.

25 thiết kế của BST "Revival" nhằm truyền đạt 5 ý tưởng: rác thải văn phòng, rác thải đại dương, khói bụi ô nhiễm, rác nhựa, và bọc ni lông.

Bằng những thứ bỏ đi như vải vụn, da thừa..., Trần Hùng đã tạo nên những thiết kế thời trang cao cấp, tinh xảo.

Ngoài thông điệp về môi trường, "Revival" cũng khai thác tối đa những nét đẹp của người phụ nữ, đó là tinh thần tự do, mạnh mẽ, phóng khoáng.

Bên cạnh nguyên liệu chính là rác thải thời trang, BST còn kết hợp các loại vải như taffeta, organza, chiffon, tuyn, nhung, lông vũ, da, cotton. Đây là những vật liệu an toàn với môi trường, có thể tái sử dụng nhiều lần.

Sự pha trộn độc đáo giữa những gam màu rực rỡ như đỏ, hồng, vàng, xanh lá kết hợp với tông trắng sáng khiến các trang phục thêm nổi bật.

Lần đầu tiên NTK Trần Hùng còn ra mắt các thiết kế dành cho nam giới theo phong cách phi giới tính (unisex).

Các người thợ lành nghề mất nhiều thời gian để xử lý kỹ thuật, từ khâu tay đến khâu kết dính, thêu ren...

NTK Trần Hùng luôn mong muốn gửi gắm những thông điệp và câu chuyện ý nghĩa qua mỗi thiết kế. Mỗi bộ sưu tập đều mang tinh thần thời trang cao cấp, bền vững và khác biệt.

Các người mẫu Bích Trâm, Trung Thành, Kim Dung, Mai Giang, Hương Ly, Kaddy Saidy giúp anh thể hiện trọn vẹn ý tưởng bộ sưu tập.

NTK Trần Hùng cùng người mẫu Kaddy Saidy.

Trang Shaelyn
Ảnh: Shin Vox