Thứ bảy, 1/8/2020, 10:21 (GMT+7)

Quán bar, karaoke Tạ Hiện đóng cửa phòng Covid-19

Hà NộiĐúng 0h ngày 1/8, các quán bar, karaoke ở phố tây Tạ Hiện tắt đèn, đóng cửa theo chỉ đạo của UBND Hà Nội.

Trước diễn biến của Covid-19, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - yêu cầu các hoạt động đông người, quán bar, karaoke bị dừng từ 0h ngày 1/8. Việc này sẽ kéo dài cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố.

Trong tối 31/7, lượng khách đến Tạ Hiện vắng hơn khi Hà Nội công bố có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng.

22h vốn được xem là "giờ vàng" tại khu Tạ Hiện bởi đây là khung giờ có nhiều du khách ghé thăm. Tuy nhiên, nhiều hàng quán tại đây vắng hoe, ít người qua lại.

Dù chưa đến 0h ngày 1/8, nhiều cửa hàng bắt đầu thu dọn sớm hơn so với thường lệ.

Đây là lần thứ hai trong năm 2020 các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke tại Hà Nội bị yêu cầu dừng hoạt động để chống dịch. Lần đầu tiên được thực hiện vào ngày 13/3.

Nhiều quán bar dán thông báo tạm dừng hoạt động.

Nhân viên dọn dẹp bàn ghế, chuẩn bị đóng cửa.

"Trước đây phần lớn khách đến là người nước ngoài, từ sau đợt giãn cách xã hội lượng khách tới quán giảm mạnh. Khách đến đa phần là người Việt, doanh thu cửa hàng không được như xưa. Kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng vì đảm bảo an toàn cho người dân, du khách, chị luôn chấp hành các quy định về phòng chống Covid-19 của Chính phủ. Chỉ mong sao, Việt Nam mau chóng hết dịch để người dân được buôn bán lại như xưa" - chị Yến - chủ cơ sở kinh doanh ở phố Tạ Hiện cho biết.

0h15p ngày 1/8, hầu hết các quán bar đều đã tắt đèn, đóng cửa.

Nhiều bạn trẻ ra về.

Tính đến 10h ngày 1/8, Việt Nam có tổng cộng 558 ca mắc Covid-19, trong đó 302 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay, 3 ca tử vong.

Đình Đinh