Will: 'Tôi đã thừa nhận yêu Kaity Nguyễn bao giờ đâu'

Nam ca sĩ thẳng thắn nói về tin đồn tình cảm từng gây ồn ào và câu chuyện bước đường solo sau khi nhóm 365 tan rã.

Có số đào hoa vì nhiều tin đồn tình cảm

- Tại sao Will chọn hot girl An Vy làm nữ chính cho MV 'Tận cùng nỗi nhớ' vừa phát hành?

- Trước khi mời An Vy, tôi có hỏi ý kiến của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bởi cả hai từng hợp tác với nhau trong một phim ngắn trước đó của anh. Anh Dũng biết được diễn xuất của An Vy như thế nào và cho những lời nhận xét. Tôi không phải là một diễn viên được học trường lớp, cũng không dám đánh giá ai diễn tốt hay dở. Tôi phải nghe ý kiến của người có chuyên môn.

Sau vài ngày mời An Vy, có vài chuyện không hay ập đến với cô ấy (bị tố mắc bệnh ngôi sao và vô ơn với êkíp cũ - PV). Tôi và cả êkíp băn khoăn không biết có nên tiếp tục hợp tác hay không? Rồi tôi suy nghĩ lại, ngày xưa mình cũng từng dính scandal. Tôi từng rơi vào giai đoạn bị dư luận săm soi cả đời tư lẫn công việc nên biết cảm giác đó như thế nào. Tôi thấy mình như đang nắm cơ hội cuối cùng của An Vy vậy. Ngày xưa tôi cũng bị dồn vào tường nhưng khán giả, chị Ngô Thanh Vân vẫn cho tôi một cơ hội, các anh chị em khác trong nghề đều giúp đỡ mình, vậy tại sao tôi không giúp An Vy?

Tôi đang cho An Vy cơ hội, còn việc cô ấy có thay đổi để trưởng thành hay không, đó lại là chuyện khác nữa. Nếu không thay đổi thì tự cô ấy sẽ bị đào thải ra khỏi showbiz. Với tôi, An Vy không làm chuyện gì có lỗi nên tôi không thể nhận xét về chuyện riêng của cô ấy.

- An Vy đã làm gì để thuyết phục bạn?

- Lúc đầu tôi cũng rất sợ hiệu ứng của khán giả. Tuy nhiên, An Vy cho cả êkíp thấy rằng cô ấy rất cố gắng, sẵn sàng "sống chết" với công việc. Cô ấy làm việc rất tốt, đúng giờ, ngoan ngoãn. Dù chuyện của An Vy có thật hay không hiện tại, cô ấy đã thay đổi, biết suy nghĩ hơn. Tôi vui vì ít nhiều mình cũng góp phần nào đó khiến người khác tốt hơn.

Mv 'Tận cùng nỗi nhớ' - Will
 
 

MV 'Tận cùng nỗi nhớ'.

- Nói vậy, bạn đang đánh đổi thành công của MV, sự nghiệp bởi một cô gái không mấy thân thiết?

- Nói đánh đổi thì không đúng. Tôi đã xây dựng được một chút gì đó cho sự nghiệp của mình, không còn là một anh chàng chập chững vào nghề nữa. Tôi đã có hai bài hit vào năm ngoái. Giờ tôi chỉ kiếm thêm một bài hot và làm hình ảnh mới hơn.

An Vy là một cô gái mới về mọi mặt, tôi cũng muốn tìm một nhân tố mới như thế để kết hợp. Nói thật, êkíp cũng rất lăn tăn khi câu chuyện của An Vy rộ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, quan trọng vẫn là khả năng của An Vy và những gì cô ấy thể hiện khiến cả êkíp tin tưởng. Nếu tôi muốn giúp nhưng đối phương không cho tôi thấy sự quyết tâm, sự cố gắng, tôi cũng không dám giao gì cho họ đâu.

Bất kỳ điều gì cũng phải đến từ hai phía. Mạng xã hội có nói gì đi nữa, tôi cũng không thể trách. Họ không phải người trong cuộc, đôi khi sẽ có những sự hiểu lầm hay buông lời nói không hay. Khi một ai đó nói bạn không tốt, bạn hãy chứng minh cho người đó thấy, bạn không phải như vậy, bạn phải làm sản phẩm hay hơn. Lời "giải oan" phải được chứng minh bằng thời gian hơn là ngồi đó đôi co với nhau.

- Vậy Will giải thích thế nào về tin đồn "yêu đương" với An Vy?

- Tôi khẳng định giữa chúng tôi chỉ là anh em và những đồng nghiệp sẵn sàng giúp đỡ nhau trong công việc.

 

- Will có sợ bị 'quay lưng' khi An Vy từng vướng lùm xùm về chuyện bị 'tố' vô ơn với ekip cũ?

- Chuyện của An Vy, tôi đứng ở vị trí trung lập bởi cô ấy không làm hại gì tôi hay những người xung quanh tôi. An Vy bắt đầu từ con số 0, trắng tinh, không có gì hết. Chuyện của An Vy, cô ấy sẽ tự giải quyết và có trách nhiệm với nó. Bản thân tôi khi muốn kết bạn với ai đó, muốn giúp đỡ bắt buộc phải tin tưởng người ta và ngược lại phải cho người ta tin tưởng mình.

Khi đã chấp nhận giúp đỡ ai đó, khi họ thành công, họ quay lưng với mình cũng không có gì phải hối hận. Dù gì mình cũng đã làm được thì người ta mới thành công. Bản thân mình đâu thất bại, càng không có gì phải buồn hết.

- Cứ chung phim hay MV cùng bạn diễn nữ nào, Will đều phát sinh tin đồn hẹn hò, tại sao vậy?

- Vì tôi là con trai thì mới vậy đó. Số tôi vậy nên phải chịu thôi. Đi xem bói thầy nào cũng nói tôi có số đào hoa thật (cười).

'Tôi và Kaity Nguyễn là bạn bè'

- Tại sao Will không mời Kaity Nguyễn - người từng hợp tác ở những dự án trước và mang đến thành công?

- Kaity bận đi phim. Lúc ra MV Khi ta có nhau, tôi có nói đây sẽ là dự án cuối cùng mình và Kaity hợp tác nên không thể làm trái với tuyên bố đó được. Hai MV là đủ rồi, đôi khi lặp lại nhiều quá sẽ khiến hình ảnh không đổi mới, khán giả cũng chán.

- Có tin đồn tình cảm giữa bạn và Kaity Nguyễn rạn nứt vì thời gian qua không còn xuất hiện cùng nhau, bạn giải thích sao?

- Chúng tôi đâu phải người yêu của nhau đâu mà nói rạn nứt hay không rạn nứt. Chúng tôi là bạn bè mà. Nếu chụp hình hay đi sự kiện với ai nhiều mà được xem là người yêu chắc showbiz có đến cả trăm cặp đôi ấy chứ.

Nhiều lúc thấy bình luận tôi cũng buồn. Họ bảo tôi có những sản phẩm hay nhưng bị gắn liền với vài ba câu chuyện tình cảm không đáng. Vì vậy tôi phải hạn chế bớt. Tôi đang nghe lời khán giả đó.

- Nếu bạn nói cần hạn chế, tại sao lại có hình ảnh Will đi xem phim riêng với An Vy để nhiều người bán tín bán nghi về mối quan hệ?

- Hôm đó, chúng tôi quay MV ở Hà Nội và thời tiết đang mưa. Tất cả ê kíp của VAA, trong đó có tôi và An Vy tranh thủ đi xem phim Ant Man. Mọi người chia nhau ra mua vé, mua bắp nước... nên tôi và An Vy vô tình bị chụp lúc nào không rõ. 

'Tôi từng stress nặng khi bắt đầu solo'

- 8 tháng qua Will 'im hơi lặng tiếng' trên thị trường âm nhạc sau hit nhạc phim trong 'Em chưa 18', lý do là gì vậy?

- Thời gian qua tôi tập trung nhiều hơn về kinh doanh. Tôi có mở một chuỗi nhà hàng ăn uống nên khá bận rộn. Tôi đang có trong tay một số ca khúc nhưng chưa chọn được thời điểm ra mắt phù hợp thôi. Ngay cả MV vừa phát hành, tôi cũng vật lộn suốt mấy tháng trong việc tìm êkip mới quay được. Thêm nữa, thời gian qua tôi có đi phim điện ảnh và sắp sửa ra rạp, không phải tôi "ở ẩn" gì đâu.

- Bạn chia sẻ gặp nhiều khó khăn trong quá trình tự lập sau khi 365 tan rã, khoảng thời gian này bạn sống trong tâm trạng như thế nào?

- Khi nhóm 365 tan rã, tôi bị hụt hẫng khá nhiều. Suốt ngày tôi không dám nói chuyện với mọi người. Thời gian này dù tách nhóm nhưng chúng tôi vẫn ở nhà chung. Nhìn ai cũng đã ổn định, có sản phẩm, chạy nhiều show, nhìn lại mình thì thấy đang loay hoay, không biết phải làm gì. Đỉnh điểm của sự việc, thời gian đó lúc nào tôi cũng ở nhà xem phim, còn mọi người trong nhóm thì cứ mặc đồ đẹp đi diễn đều... Cảm giác cực kỳ khủng khiếp.

- Isaac có nói, khi 365 tách nhóm, anh ấy là người có khả năng nhất, nếu các bạn còn lại không có định hướng sẽ rất khó phát triển. Cảm giác của Will lúc đó như thế nào?

- Tôi không chạnh lòng vì đó là sự quan tâm của một người anh đối với đàn em trong nhóm. Isaac thành công sớm hơn, Isaac biết cái gì đang diễn ra, biết điều gì cần để đi đến thành công. Anh ấy quan tâm, yêu thương, lo lắng mới nói điều đó, không có gì phải buồn. Tôi nghĩ vẫn còn người quan tâm mình thì nên thấy vui. Tôi chỉ cố gắng thắng bản thân để tự tin đối thoại với những người anh em một cách thoải mái nhất, để có quyền tự hào với những gì mình tạo ra.

- Từ khi nào bạn thấy bạn thấy tự tin trở lại?

- Từ khi có hit cho riêng mình vào năm ngoái. Tôi tự tin lên rất nhiều khi gặp gỡ mọi người, cũng như các đồng nghiệp khác. Gặp lại Isaac, anh em thoải mái nói về điểm tốt, điểm chưa được của nhau hay những dự án hay ho mà không còn e dè như trước.

- Đặt các thành viên 365 lên bàn cân để so sánh, Will thấy mình đang ở vị trí nào?

- Tôi nghĩ mỗi người đã có một vị trí vì đã có thành công nhất định. Chúng tôi là anh em, người thân của nhau nên không bao giờ tự so sánh như thế. Ngoài kia còn có bao người để chúng tôi phải cạnh tranh. Nếu suốt ngày chỉ chăm chú so sánh giữa bốn người với nhau thì sự phát triển cũng chỉ ở trong phạm vi bốn người thôi. Trong gia đình, ai thành công, các thành viên khác đều hãnh diện và mừng cho người đó.

Cũng có người nói tôi phát triển chậm nhất nhưng tôi suy nghĩ mình chậm mà chắc, làm cái nào ra ăn cái đó. Điều này tùy thuộc vào tính của mỗi người. Có người thích ra MV nhiều, có người thích ra ít, có người thích chậm, có người thích đi nhanh... Quan trọng là sản phẩm của mình sau khi ra mắt để lại gì cho khán giả. Còn chuyện đi show, kiếm tiền ra sản phẩm thì nhanh mà. Mỗi người có một phương châm khác nhau nên không bao giờ được quyền nói người ta sai. Tôi đang làm đúng với phương châm đó của mình thôi.

MV 'Bống bống bang bang' - nhóm 365
 
 

MV 'Bống bống bang bang' - nhóm 365

- Đến nay người bạn muốn cảm ơn nhất để có được sự nghiệp như hiện tại?

- Đó là chị Ngô Thanh Vân. 10 năm trước khi chị bắt đầu sáng lập ra VAA và tạo nên nhóm 365, đâu ai nghĩ chị sẽ thành công. Thời điểm tôi vào nghề, đâu ai nhìn ra tôi có tố chất, chỉ có mỗi chị Vân nhìn ra và đã gom tôi về từ một nơi nào đó để đào tạo. Suốt thời gian trong nhóm, tôi được chị chỉ dẫn, cho nhiều cơ hội làm việc. Tôi bắt đầu có con mắt nhìn người hơn, trưởng thành hơn ở trong suy nghĩ. 

- Trong 4 thành viên của 365, khả năng kiếm tiền của Will hiện tại như thế nào?

- Đâu ai biết được bảng lương của nhau đâu. Đó là chuyện cá nhân, là điều tối kỵ trong nghệ thuật. Tôi chỉ biết cuộc sống của bốn anh em đã khá giả hơn, thoải mái hơn là điều đáng mừng. Giả sử trong bốn người, lại có một người khổ hơn mới là điều đáng buồn.

Khả năng kiếm tiền của tôi cũng bình thường thôi. Tôi còn phải học hỏi nhiều người lắm. Đối với con người, không bao giờ là đủ, nhất là chuyện tiền bạc. Mỗi một thời điểm, bản thân có nhu cầu về tiền bạc thế nào thì cố gắng nhiều để có được số tiền như mong muốn. 

Tôi không thích mua nhà hay mua xe. Tôi thích mua đồ gia dụng điện tử như: tivi, tủ lạnh, loa, lò vi sóng... Trong vòng một năm tôi đã đổi 6 cái tivi rồi. 

- Vậy bạn không hướng đến cuộc sống ổn định?

- Khi nào tôi nhắm đến chuyện cưới vợ, sinh con, tôi sẽ mua nhà mua xe. Còn bây giờ, tôi toàn đi làm, đi diễn, mua nhà cũng có được ở đâu, nhà chắc chỉ cho cô giúp việc ở thôi. 

Tân Cao thực hiện

Bình luận
Ý kiến của bạn