Trang Cherry: ‘Nhiều người tưởng tôi dễ dãi nên gạ gẫm trắng trợn’

Cô Diệp trong 'Sống chung với mẹ chồng' chia sẻ từng bị gạ tình, từ tế nhị đến thẳng thừng.

Trang Cherry sinh năm 1991, là diễn viên quen mặt với những vai phản diện, chanh chua trên màn ảnh nhỏ Việt Nam. Vai diễn ấn tượng nhất của Trang Cherry là cô con dâu Diệp đanh đá trong 'Sống chung với mẹ chồng'.

Mới đây, Trang xuất hiện trong webdrama '500 nhịp yêu' với một hình tượng hoàn toàn khác biệt.

Từng bị mẹ bạn trai bắt chia tay vì đóng cảnh nóng, giật chồng

- Lần tham gia 500 nhịp yêu này, vai diễn của chị có gì khác biệt so với những vai diễn trước đây?

- Đây là vai hoàn toàn khác với những vai trước đây của tôi trên màn ảnh. Ít nhất đây không còn là một vai ‘tiểu tam’, giật chồng người khác nữa. Trong phim, tôi vào vai ca sĩ Bảo Anh chảnh chọe. Nhưng bên trong lại là một người sống nội tâm. Tôi nghĩ, đây mới thực sự là một nhân vật giống với tính cách của tôi ở ngoài đời.

Ở bên ngoài, tôi cũng bị nhận xét là một người khó gần và lạnh lùng. Tôi cũng không phải mẫu người dễ dàng bắt chuyện hay cởi mở với người khác. Nhưng bên trong, tôi là một người khá ‘nóng’ mà không phải ai cũng nhìn thấy được.

- Lý do gì khiến chị luôn lạnh lùng và khó gần?

- Có lẽ không phải tôi cố tình thể hiện ra như vậy đâu. Mà trời sinh cho tôi một gương mặt không được ‘thiện lành’ cho lắm. Nhiều người khi nhìn mặt Trang đều nhận xét là không có thiện cảm.

Tôi cũng nghĩ vì gương mặt này mà các đạo diễn cũng hay giao những vai phản diện, vai ác cho tôi. Gương mặt là thứ tạo ấn tượng đầu tiên. Ngoài ra, bộ phim đầu tiên mình đóng vai phản diện cũng thành công quá, thành ra mỗi lần có kịch bản phim mới, có kiểu nhân vật như vậy, các đạo diễn cũng luôn tưởng tượng ra gương mặt của tôi. Hy vọng là thời gian tới, tôi sẽ có những vai diễn khác đa dạng hơn.

- Chị từng gặp tình huống nào dở khóc dở cười với các vai phản diện?

- Tôi cũng hay gặp những lời bàn tán xì xào. Tuy nhiên, có một tình huống dở khóc dở cười mà tôi vẫn nhớ. Hồi đó tôi quen một anh. Mẹ anh sinh sống ở nước ngoài và có xem phim tôi đóng. Khi xem xong, bác ấy đã gọi điện cho con trai nói rằng quen tôi không được đâu. Bác ấy nói tôi đóng phim như vậy thì ngoài đời cũng sẽ ghê gớm. Bạn trai của tôi đã phải đấu tranh rất nhiều để có thể tiếp tục yêu tôi.

- Bố mẹ chị nghĩ sao khi con gái mình vào những vai diễn phản diện, nóng bỏng như vậy?

- Bố mẹ là người hiểu tôi nhất, hiểu tính cách và những đường đi nước bước của con mình. Vì vậy, họ luôn ủng hộ tôi trên con đường tôi lựa chọn. Tôi đã tự lập một mình 8 năm nay nên tôi nghĩ bố mẹ tôi đã có nhìn nhận và tin tưởng tôi. Tôi nghĩ bố mẹ sẽ lo lắng cho mình nhiều nhưng họ sẽ luôn dõi theo tôi để thấy con gái mình trưởng thành từng ngày như thế nào.

Diệp là vai diễn ấn tượng của Trang

- Chị nghĩ sao khi đã hoạt động giải trí gần 10 năm nhưng mãi vẫn chỉ đóng vai phụ?

- Tôi không quan niệm về việc mình phải đóng vai chính hay vai phụ bởi mỗi vai sẽ có một vị trí và vai trò khác nhau trong bộ phim. Nếu bạn làm tốt, thậm chí người ta còn nhớ tới nhiều hơn. Và đôi khi, việc nhận được vai chính hay vai phụ còn tùy thuộc vào cái duyên. Nên tôi nghĩ, khi được nhận bất kì vai diễn nào, tôi sẽ làm tốt nhất có thể. Điều gì phải đến thì sẽ đến thôi.

10 năm hoạt động nhưng tôi cũng chưa có một cái gì đó rõ ràng. Cũng có khá nhiều người đề nghị giúp đỡ nhưng tôi rất sợ phải nợ người khác. Tôi vẫn đang suy nghĩ nhưng có lẽ thời gian tới, mọi người sẽ nhìn thấy tôi nhiều hơn ở nhiều lĩnh vực khác nhau hơn.

Tôi cũng là một người có cá tính và không muốn mang đam mê của mình ra với mục đích chỉ là kiếm tiền. Nói như vậy không có nghĩa là tiền bạc không quan trọng. Tôi vẫn đang trong thời gian tìm câu trả lời. Tôi không có bệ đỡ, đi chậm hơn so với người khác. Hoàn toàn tất cả những gì tôi đang có đều là những trải nghiệm dần dần, chậm và chắc.

- Điều gì khiến chị nghĩ mình hợp với showbiz?

- Tôi không quá tham vọng nổi tiếng. Tôi gặp nhiều người bạn nổi tiếng, họ rất khác với mình. Tôi thậm chí không thoải mái khi mọi người nhận ra mình trên đường. Tôi là một người có tính cách khép kín và vẫn đang tìm ra con đường thật sự cho mình.

- Ở showbiz, nhiều khi muốn nổi tiếng thì cần phải đánh đổi để có sự giúp đỡ từ nhiều nguồn bên ngoài, chị nghĩ gì về điều này?

- Đối với nhiều người, chuyện nhờ cậy sự giúp đỡ là chuyện rất bình thường nhưng không hiểu sao với tôi, những chuyện như vậy lại rất khó khăn. Cho nên đến tận bây giờ, sự nghiệp của tôi mới phát triển chậm như thế. Nhiều lúc ngồi suy nghĩ lại, tôi không biết liệu có phải mình đã suy nghĩ quá nhiều về việc này, suy nghĩ quá cứng nhắc hay không. Biết đâu một ngày nào đó, tôi sẽ có suy nghĩ khác thì sao?

- Vậy trước giờ, chị có nhận những lời đề nghị mang tính chất trao đổi?

- Tôi gặp rất là nhiều, nhất là khi đi hát. Những lời đề nghị tế nhị cũng có, đề nghị thẳng thắn cũng có nhưng tôi đều từ chối cả. Nhiều người từng nói chỉ cần tôi ở bên cạnh, đổi lại sẽ lo lắng tiền bạc cho tôi, cho tôi sự nổi tiếng nhưng tôi cũng từ chối.

Chắc do tôi hay chụp ảnh sexy hoặc đóng những vai lả lơi nên nhiều người nghĩ tôi là một cô gái dễ dãi. Tôi từng tâm sự với một bạn thân khác giới là không hiểu sao có nhiều người đang chơi với tôi bình thường tự dưng quay sang ‘gạ gẫm’. Thế là người bạn đó trả lời, chắc do mặt em nhìn ‘gợi’.

Nhiều lúc nghe những lời gạ gẫm như vậy, tôi cũng không biết phải làm thế nào. Tôi không phải mẫu con gái khéo léo để mà có thể chuyển hóa những mối quan hệ như vậy thành mối quan hệ có lợi cho mình. Tôi đều từ chối một cách thẳng thừng.

Tôi thích mẫu bạn trai thông minh

- Hiện tại, Trang cũng gần 30 tuổi rồi, bố mẹ phản ứng như thế nào với chuyện hôn nhân của chị?

- Trước đây tôi cũng bị giục lấy chồng rất nhiều nhưng tôi thẳng thắn nói với bố mẹ luôn rằng hiện tại tôi chưa muốn có người yêu. Chắc chắn tôi sẽ có một tấm chồng cho bố mẹ yên tâm nhưng không phải thời điểm này. Chắc là ngoài 30. Ngày xưa bố mẹ tôi cũng hơi áp đặt chuyện tình cảm nhưng càng về sau này, tư tưởng của bố mẹ đã thay đổi và suy nghĩ thoáng hơn.

- Chưa muốn lấy chồng nhưng chị có thể chia sẻ về mẫu đàn ông lý tưởng của mình?

- Tôi không đặt quá nhiều tiêu chuẩn về mẫu bạn trai. Tôi thấy mỗi người đều có sự thú vị riêng, không có ai là hoàn hảo cả. Mà thú vị thì tôi sẽ thích thôi.

Nhưng tôi đặc biệt thích mẫu đàn ông thông minh nhưng cũng phải chân thành, trung thực. Nhan sắc với tôi không quan trọng.

- Nhưng vì sao ít khi thấy chị chia sẻ chuyện tình yêu của mình?

- Tôi ít nói đến chuyện tình yêu vì tôi cảm thấy hiện tại không phải là thời điểm thích hợp để chia sẻ những chuyện này. Tôi vừa trải qua một cú sốc về tình cảm, sốc đến mức không muốn nhắc đến tình yêu nữa. Cũng không hẳn là tôi bị phản bội nhưng tôi nghĩ đó là cái giá mình phải trả khi mình yêu một người đàn ông thông minh. Một người đàn ông như vậy có rất nhiều cô gái khác vây quanh, lại còn rất thông minh trong cách xử lý tình huống. Dù mình là một cô gái rất tinh ý nhưng cũng không thể nào đối phó được. 

Chi Chi thực hiện

Bình luận
Ý kiến của bạn