Thái Hòa: 'Tôi là người ngạo nghễ'

Nam diễn viên chia sẻ, anh là người ngạo nghễ với bản thân, ngạo nghễ với cơ hội nghề nghiệp, ngạo nghễ với các mục tiêu trong đời.

- Anh vừa hoàn thành vai diễn mới nhất trong bộ phim "Chàng vợ của em" do Charlie Nguyễn đạo diễn. Gần đây, anh hầu như chỉ hợp tác cùng Charlie Nguyễn, vì sao vậy?

- Tôi và anh Charlie rất hiểu nhau. Hai anh em có thể dễ dàng trao đổi và đồng điệu với nhau về quan điểm. Tôi cũng nhận được lời mời từ những đạo diễn khác. Tôi không phải quá kén chọn hay khó tính nhưng tôi quan tâm đến kịch bản và nhân vật. Tôi sẽ không an tâm với những kịch bản không tốt hoặc những ê-kíp thiếu chuyên nghiệp. 

- Trong "Chàng vợ của em", anh có một cảnh hôn với bạn diễn Phương Anh Đào, cảm xúc của anh lúc đó như thế nào?

- Lúc quay cảnh này, tôi muốn làm cho xong. Không phải vì Phương Anh Đào xấu hay đẹp gì mà vì tôi thực hiện nụ hôn đó không phải cho tôi mà là cho ông Charlie (đạo diễn Charlie Nguyễn). Tôi với Phương Anh Đào rất mệt khi thực hiện cảnh đó. Chúng tôi phải quay trong vòng hai ngày, quay đi quay lại nhiều đến nỗi ban đầu có rất nhiều người ra trường quay để xem đoàn quay phim, sau đó họ thấy chỉ quay đi quay lại cảnh này nên đã bỏ đi luôn.

Diễn viên Thái Hòa
 
 

Thái Hòa chia sẻ về nụ hôn với Phương Anh Đào.

- Trong phim, anh vào vai một người đàn ông đảm đang, giỏi làm việc nhà, vậy còn anh ở ngoài đời thì sao?

- Sau phim "Chàng vợ của em", tôi cải thiện được 50%. Trước khi đi phim này, tôi không biết nấu ăn. Sau khi quay phim xong, tôi chỉ ăn thôi không biết nấu. Thực ra việc làm mấy việc nhà thì không có gì khó khăn, quan trọng là mình có thích nó không. Cũng giống như phim ảnh, nếu như mình không có đam mê thì mình không thể làm được.

Nấu ăn thì tôi không quá thạo nhưng lúc cần thì vẫn có thể nấu được. Ví dụ như lúc thằng Bom hay Nemo con tôi bệnh, tôi vẫn có thể nấu cháo cho chúng; hoặc là nấu cho bản thân mình. Tôi làm cơm chiên rất giỏi, chỉ có cơm với nước mắm và tỏi thôi nhưng ngon lắm. Hai đứa con tôi đứa nào cũng khoái hoặc cũng có thể là do chúng nó động viên mình thôi.

Thái Hòa: “Tôi nói thẳng nhiều khi người ta lại ghét mình”
 
 

Thái Hòa trong trailer 'Chàng vợ của em'.

- Anh cảm thấy thế nào khi khán giả nhận xét các vai diễn của Thái Hòa chỉ có một màu?

- Có những bộ phim, vai trò của tôi là đem tiếng cười đến cho khán giả. Tôi thì không sợ mình một màu. Nếu mình có thể đem tiếng cười đến cho khán giả thì tôi có thể làm cả đời luôn, không nhàm chán được. Cảm xúc đó “đã lắm”.

Nhưng cái tôi sợ là mình lặp đi lặp lại một nhân vật. Nếu điều này xảy ra, khán giả còn chưa kịp chán thì mình đã tự chán mình rồi. 

Tôi nghĩ, nếu khán giả nhìn thấy các nhân vật của mình giống nhau, thì đó là mình chưa đủ sức diễn. Tôi muốn mình có thể khai phá được thêm những nhân vật khác nhau, dù có gây cười hay không gây cười.

- Cuộc sống của anh có gì thay đổi khi nhận được danh xưng "Ông hoàng phòng vé"?

- Tôi không thấy có gì thay đổi. Hoặc là do tôi không quan tâm đến điều đó. Mấy danh xưng đó đến hiện tại không phải là mục đích để tôi nhắm tới nữa. Tôi có những mong muốn và mục đích khác. 

Đối với tôi, không phải cứ phim ăn khách là thành công. Tôi nghĩ rằng, nếu thỏa mãn với các vai diễn của mình rồi thì sẽ chẳng cần làm nghề nữa. Vậy nên tôi luôn đi tìm để có hứng thú tiếp tục với điện ảnh.

- Đâu là bộ phim thay đổi cả cuộc đời và sự nghiệp của anh?

- Bộ phim đưa tôi đến với khán giả nhiều nhất là Để Mai tính. Sau phim đó, con đường đi đến những dự án khác dễ dàng hơn. Nhưng bộ phim thay đổi cả cuộc đời và sự nghiệp của tôi thì chưa xuất hiện. Tôi nghĩ là nó đang nằm ở tương lai và đang nằm trong đầu tôi.

- Thái Hòa của quá khứ và hiện tại khác nhau ở điểm nào?

- Tôi nghĩ tôi của trước đây và tôi của hiện tại có những khác biệt như từng giai đoạn của người đàn ông. Tôi nhớ thời mà còn diễn ở sân khấu, tôi ngồi làm hậu đài, ngồi sửa ghế, cầm micro cho mấy chú, mấy anh chị diễn, làm công việc phía sau sân khấu. Lúc đó, tôi nhìn mọi người diễn và trong đầu tôi tự nhủ: “Đến lúc 50 tuổi, tôi phải ráng sao để mình được như chú Bảo Quốc, được mọi người thích, được gọi với danh xưng đệ nhất danh hài như chú ấy”. Lúc đó mình mơ mộng lắm, mình tự nhủ phải được như vậy.

Nhưng đến thời điểm này, tôi lại không thấy mình cần phải chạy theo mục đích ấy nữa. Mục đích của tôi ở thời điểm này khác xa lắm.

Khi làm nghề, tôi luôn mong muốn khám phá bản thân mình, biết đâu là điểm làm cho mình mạnh lên, đâu là điểm làm cho mình yếu đi và đâu là điểm để mình biết cái ngưỡng phải vượt qua. Chuyện thực hiện các vai diễn khác nhau cũng là một phần để mình khám phá bản thân.

Tôi đã hiểu bản thân mình hơn qua từng vai diễn, thậm chí các vai diễn còn cho mình bài học. Mục đích của tôi là có thể vượt qua được bản thân mình.

- Anh tự nhận xét mình là người như thế nào?

- Nếu tự miêu tả về bản thân mình, tôi nghĩ nói thẳng ra nhiều khi người ta ghét mình mà nói dối mãi thì cũng không được. Nói về tôi, tôi nghĩ mình là người ngạo nghễ. Ngạo nghễ không phải với người khác mà là với bản thân mình, ngạo nghễ với cơ hội của mình, ngạo nghễ với mục đích của mình. Tôi chỉ nói vậy thôi, nói nữa người ta ghét dữ lắm.

- Công việc của anh bận rộn như vậy, anh dành thời gian cho các con như thế nào?

- Bom không ở cùng tôi còn Nemo ở cùng với tôi. Nhưng đến khi vào phim rồi thì cả Bom và Nemo cũng như nhau, tôi không có đủ thời gian cho đứa nào hết. Khi vào phim, tôi không còn là người đàn ông của gia đình nữa. Cái xác cái hồn mình nằm ở đoàn làm phim hết rồi. Sáng sớm mình đi quay, con mình ngủ. Lúc mình về đã khuya thì nó cũng đi ngủ mất rồi. Vợ tôi cũng giúp tôi để ý những chuyện gia đình.

Còn sau phim thì có thời gian rảnh, tôi luôn kiếm cơ hội để hai đứa con của mình gần nhau. Nếu hai đứa bận học, tôi phải gặp riêng từng đứa thì gặp đứa này cũng nhắc đứa kia, cũng có điện thoại để tụi nó nói chuyện với nhau. Còn có điều kiện thì tôi cho tụi nó đi chung, cho ngủ với nhau.

Bom không ở cùng tôi, đó cũng là trăn trở của mọi ông bố ở trong hoàn cảnh như tôi. Vì mình không thể ở với nó từng giây từng phút được.

Nhưng tôi cũng có cách với Bom. Tôi dành thời gian gặp gỡ con, đi uống cà phê, ăn cơm. Bom cũng thích nghe tôi nói chuyện. Mỗi lần hai ba con nói chuyện với nhau, mình sẽ nói nhiều đến quan điểm của mình. Tôi nghĩ con cái sẽ chịu ảnh hưởng của cha mình.

Hồi xưa tôi nhìn ba tôi, tôi nghĩ đó cũng là lí do tôi tự làm khó mình trong công việc. Tôi luôn ráng làm việc đàng hoàng nhất, nhận những dự án đàng hoàng nhất có thể, không vì tiền mà làm mọi thứ. Để sau này tôi cũng có thể nói với Bom về điều đó. Sau này, Bom lớn hơn nữa, Bom có thể nhìn lại quá trình tôi làm nghề và hiểu về tôi hơn.

Chi Chi

Bình luận
Ý kiến của bạn