Sĩ Thanh: 'Ai cưới được tôi  là người có phước'

Nữ ca sĩ - diễn viên tự tin mình là người có ngoại hình không tệ, biết điều, biết nấu ăn và giàu lòng cảm thông.

Đầu tư 1 tỷ đồng cho âm nhạc

- 'Cuộc chiến triệu views' của Vpop năm qua với Sĩ Thanh diễn ra như thế nào?

- Tôi ra mắt 3 sản phẩm âm nhạc với số tiền đầu tư lên đến cả tỷ đồng. Thành công nhất là ca khúc Người ta vì đánh trúng tâm lý của người nghe và đạt view tốt nhất. Còn các dòng nhạc khác hơi khó tiếp cận người nghe. Bù lại, tôi có được nhiều show đi hát.

Ngành nghề nào cũng có sự cạnh tranh. Tôi không đặt ra mục tiêu phải có cái tên cụ thể trong giới để cạnh tranh. Tôi đang làm những gì mình thích. Tại sao cứ phải tối ngày ganh đua, như thế chỉ khiến mình mệt mỏi hơn thôi.

- Hợp ballad như thế, vì sao bạn tuyên bố sẽ không theo đuổi nó nữa?

- Không phải tôi ngưng hát balad mà đang tập trung cho những dòng nhạc sôi động. Tôi biết dòng nhạc balad dễ có những bài hit trên thị trường Việt Nam. Tôi đang làm những cái tôi thích. Tôi từng chạy theo định hướng, theo khán giả khi đua nhau ra những bài buồn. Tôi cảm thấy đó là không phải bản thân mình. Những gì thích tôi sẽ đổ công sức, tiền bạc để cảm thấy thoải mái nhất.

Dòng nhạc sôi động hiện tại phát huy được nhiều thế mạnh của tôi từ chất giọng đến vũ đạo. Tôi hơi hối tiếc với dòng nhạc balad vì chưa làm được cái MV nào khai thác được hết khả năng diễn xuất. Trong tương lai, tôi sẽ quay lại và thực hiện một sản phẩm để đời cho mình.

'Don’t make me cry' - Sỹ Thanh
 
 

MV 'Don’t make me cry'

MV 'Người ta' - Sĩ Thanh
 
 

MV 'Người ta'

MV 'Lạc mất anh' - Sĩ Thanh
 
 

MV 'Lạc mất anh'

- Sĩ Thanh nghĩ gì về danh tiếng và lượng fan mình đang có?

- Tôi một nghệ sĩ đa năng. Tôi tin mình đủ điều kiện để làm việc đó. Tôi hát được đóng phim được, có kênh Youtube riêng thì chẳng có lý do gì không thể níu giữ khán giả.

Sau từng ấy năm hoạt động nghệ thuật, tôi không dám nhận mình ở top đầu nhưng cũng không phải ở dưới đáy.

Tôi sống không gồng mình lên để chứng minh. Có bao nhiêu tôi làm bấy nhiêu. Tôi không cạnh tranh, có thể vì do tính cách tôi như vậy. Tôi không đặt tham vọng lớn nên không tìm đủ mọi cách để leo lên. Tôi sống thong dong và chầm chậm đi lên.

Tôi thừa nhận mình có quan hệ không sâu rộng, thân thiết ở trong showbiz này. Có thể tôi ngoại giao kém vì tính tôi không có thảo mai hay sống giả để lấy lòng người khác được. Những ai là fan trung thành của tôi sẽ hiểu tính cách ấy. Tôi không giống với người khác đi diễn đâu cũng dắt fan theo bởi thời gian tôi làm việc thì mọi người cũng có công việc riêng. Tôi muốn mọi người dành thời gian học tập, bên gia đình. Nói ra có vẻ hơi trái ngược khi sống ở showbiz này nhưng từ xưa tính cách đã vậy nên tôi phải chấp nhận.

Không nhiều bạn thân trong showbiz

- Bạn nghĩ gì về tình trạng chơi xấu nhau trong showbiz?

- Tôi không có nhiều bạn nên không bị chơi xấu bao giờ. Tôi chỉ thân với vài người như Diệu Nhi, Mai Hồ… trong showbiz này nên có gì mọi người nói thẳng với nhau. Tôi nhìn tất cả mọi chuyện rất bình đẳng. Mọi người nói showbiz phức tạp, phải cạnh tranh, phải đánh đổi rất nhiều nhưng tôi chưa bao giờ có suy nghĩ đó. Tôi thấy mình như vậy là đủ hạnh phúc rồi. Có thể tôi không nổi tiếng bằng người ta nhưng tất cả những gì có được đều là do mình.

Nếu mọi người cảm thấy tôi tẻ nhạt thì đành chịu thôi vì tôi sống cho bản thân, không sống vì người khác. Tôi vẫn thấy cuộc sống nhiều màu sắc, vui vẻ, hạnh phúc. Tôi có nhiều thứ mọi người chưa từng trải qua. Khi tôi đứng ở đây là hạnh phúc rồi. Mỗi nghệ sĩ nên có bí mật riêng để thu hút khán giả, đừng show hết tất cả.

- Cuộc lấn sang điện ảnh của bạn trong năm qua có ý nghĩa gì?

- Lần đầu tiên đóng phim điện ảnh ở Quý cô hàng hiệu, không bị chửi là tôi vui rồi. Tôi hạnh phúc khi diễn xuất của mình được nhận xét không dở. Đóng vai thứ thôi nhưng tôi nhận được nhiều feedback tốt dù bản thân thấy chưa hài lòng. Bù lại, tôi được các đạo diễn ghi nhận sự cố gắng và mời vào các dự án điện ảnh tiếp theo.

Tôi chưa hài lòng vì thấy vai diễn chưa đủ khai phá khả năng. Nếu nhận được kịch bản thích hợp hơn và đạo diễn tin ở tôi hơn chắc chắn Sĩ Thanh sẽ có sự bùng nổ. Thực tế, các đạo diễn, nhà sản xuất cũng muốn chọn diễn viên có tên tuổi để đảm bảo doanh thu. Điều đó khiến những diễn viên mới chịu chút thiệt thòi.

Khả năng của tôi không phải là những vai quá hài như Diệu Nhi. Tôi có sự dễ thương, duyên dáng, thích hợp với các dạng phim ngôn tình.

'Tôi cần gì dựng scandal để PR'

- Năm qua bạn vướng phải một số scandal, điều đó ảnh hưởng như thế nào?

- Tôi được cái có tâm lý vững, không đến mức tinh thần thép nhưng đủ mạnh mẽ để đối mặt. Những scandal đó không thể vùi dập tôi dễ dàng được. Bộ ảnh tôi chụp trước Nhà thờ Đức Bà bị nhiều người chửi thực chất không phải là bikini. Nó giống như trang phục đi diễn, được đính nhiều hạt cườm. Nhiều người không rõ đã nhảy vào chửi bới. Cùng thời điểm, bộ phim điện ảnh của tôi sắp ra mắt nên họ cho rằng tôi lợi dụng để PR. Nói thật, mọi chuyện tự nhiên ập xuống đầu, tôi không cố ý.

Mọi người biết từ trước đến giờ tôi chẳng có scandal và cũng chẳng có nhu cầu muốn dựng nên ồn ào đó. Tôi chẳng sợ điều gì hết. Nếu muốn có scandal, với cái đầu của mình tôi dư sức để làm những ồn ào khủng khiếp. Vì tôi không dính scandal nên người ta vẫn chê tôi nhạt đấy thôi.

 

 

- Bạn có được những gì sau ngần ấy năm hoạt động nghệ thuật?

- Tôi chẳng mua được gì cả ngoài chiếc xe hơi phục vụ cho công việc. Thành quả lao động của tôi là tình cảm của khán giả, kiếm được tiền lo cho gia đình.

Thời gian qua, tôi bị gắn cho cái mác "yêu nữ hàng hiệu" này kia nhưng bản thân thấy nó đang bị làm quá. Món đồ nào đó tôi có do dành dụm tiền mua kiểu tự thưởng. Chẳng hạn khi trúng hợp đồng quảng cáo, catse nhận được tôi tự mua cho mình đôi giày, cái túi…Tôi không phải là tín đồ cuồng hàng hiệu bất chấp.

Nhiều người nghĩ khoe hàng hiệu để chứng minh đẳng cấp trong giới nhưng tôi không quan trọng điều đó. Tôi đủ tiền sẽ mua, không bao giờ chạy theo mốt, đắp lên người những món đồ đó nhưng mang tiếng nợ nần. Khoác toàn đồ hiệu mà cái đầu mình rỗng tuếch hay đẹp mà bị chửi không có tài năng gì thì cũng vô nghĩa.

Mê trai đẹp, thích kiểm soát khi yêu

- Yêu nhau rầm rộ nhưng chia tay cũng xôn xao không kém, bạn có nghĩ mình là kẻ thất bại trong tình cảm?

- Khi hai người quen nhau nhưng thấy không có tương lai, gây lộn nhiều, quá mệt mỏi thì chia tay là lối thoát. Khi mệt mỏi, tôi cần người làm cho mình vui lên nhưng rồi lại thấy ngột ngạt hơn. Mình còn nhiều thứ phải lo, suy nghĩ.

Chúng tôi quyết định giãn ra một thời gian sau những chuyện không vui, nếu thấy hợp thì quay lại, còn không thì đứt duyên. Mọi việc đều do tôi chủ động. Và kết quả thế nào thì mọi người cũng đã rõ.

Tôi không hối hận hay có cảm giác sai lầm khi công khai tình cảm. Tôi sống cảm xúc, lúc đang hạnh phúc thì chia sẻ cùng mọi người. Quan trọng người đó, thời điểm đó có đáng để cho mình công khai hay không.

- Bạn đã vật vã vượt qua tâm trạng đó ra sao?

- Chia tay là chia tay, tôi không níu kéo. Dĩ nhiên là có buồn, tôi khóc nhiều nhưng vài ngày lại trở lại bình thường. Tôi không giữ mọi thứ trong lòng. Tôi yêu nồng nhiệt nhưng quên cũng rất nhanh. Nếu chia tay, gặp lại tôi sẽ không còn cảm xúc gì nhiều.

Chia tay tôi xóa hết hình từng công khai trên trang cá nhân. Phải xóa hết thì mới bắt đầu cái mới được. Tôi xem mọi thứ đều là quá khứ.

- Yêu xa góp bao nhiêu phần trăm trong nguyên nhân chia tay ở mối tình vừa qua?

- Tôi thấy khi bạn đó ở xa thì tình cảm lại mặn nồng hơn. Khi gần nhau quá nhiều dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ… Tiếp xúc nhiều bạn mới thấy đối phương có những tật xấu khác. Trong chuyện của tôi, hai người ai cũng cứng đầu, muốn người kia phải nghe theo mình. Khi yêu tôi lại là người muốn nắm gọn người đó trong tay, làm theo ý tôi. Tôi rất dễ giận mà giận thì rất dai. Bạn đó cứ phải đi dỗ tôi, đến lúc không thể chịu đựng được nữa thì buông thôi.

- Bạn ghen tuông thế nào khi yêu, nhất là đối phương lại là một trai đẹp?

- Tôi không ghen ra mặt. Tôi muốn kiểm soát nhiều hơn. Chẳng hạn khi yêu nhau, tôi không tra hỏi nhưng bạn cũng phải biết nhắn cho tôi rằng khi nào về, đang đi đâu. Đừng để tôi ngồi chờ và phải tra hỏi “anh đang đi đâu?" hay "anh đang ở với ai?".

Tôi rất đàn ông kể cả trong công việc và gia đình. Tôi rất sòng phẳng. Nói thế không có nghĩ tôi không thể bánh bèo. Tôi vẫn nũng nịu, vẫn cần người che chở trong nhiều tình huống của cuộc sống.

- Yêu người đàn ông kém tuổi khiến bạn gặp rào cản như thế nào?

- Tuổi tác không còn quan trọng. Điều tôi quan tâm là tính cách, quan điểm cuộc sống hàng ngày và trong công việc có hòa hợp được hay không. Nhiều khi tôi muốn bạn ấy làm như thế này nhưng bạn ấy làm ngược lại dễ gây bực bội. Nhiều lần rồi sẽ dẫn đến mâu thuẫn và chia tay thôi.

- Người cũ của bạn nói sau chia tay vẫn xem nhau là bạn, với Sĩ Thanh thì sao?

- Đây là thời buổi người ta đối xử lịch sự, văn minh với nhau rồi, không còn chia tay là thành kẻ thù. Nếu vô tình gặp nhau, tôi vẫn chào, hỏi thăm công việc, cuộc sống người ấy. Tôi là con người lịch sự, văn minh. Người ta tôn trọng mình thì chẳng lý do gì không tôn trọng lại.

- Sau tất cả, bạn đang tìm cho mình người đàn ông ra sao?

- Tôi phải tìm người nào nắm đầu được tôi. Trước giờ tôi toàn nắm đầu người ta không à. Tôi cảm thấy chán vì người ta không bảo bọc được mình. Người đàn ông chinh phục được tôi hiện tại phải nắm được đầu tôi, từng trải cũng không sao, miễn là hợp tính cách. Tôi còn là người yêu cái đẹp nên ngoại hình cũng là một yếu tố trong số này.

 

Trước giờ những người tôi quen không phải kiểu giàu có đồ sộ. Tôi mê trai đẹp, mà thường trai đẹp thì chẳng phải là người quá giàu có gì. Tôi chấp nhận yêu một người có ngoại hình nổi bật hơn là giàu có vì nó làm thỏa mãn thị giác, cảm xúc. Tôi chỉ cần anh yêu thương tôi, còn tiền bạc của anh tôi không cần vì tôi cũng tự kiếm được

Tôi thuộc típ người yêu sắc, không yêu tiền. Bên những người như vậy, mở mắt ra là thấy vui vẻ, tâm hồn nó màu hồng, đi cạnh cũng thấy tự hào. Còn những người yêu vì tiền, mở mắt ra là muốn nhắm ngủ luôn. Được cái người ta đầy đủ vật chất, đi đâu bạn cũng nhà hàng năm sao, shopping toàn hàng hiệu. Tôi thấy cuộc sống như vậy phải gồng lên, không chịu được lâu. Nếu sau này có người yêu hay chồng, tôi phải chọn người có ngoại hình coi được (cười).

- Nhiều người vì mê trai đẹp, trai trẻ nên sẵn sàng bỏ tiền để "chăm", bạn nghĩ gì về điều này?

- Cái này thuộc về sự nhìn nhận và quan điểm sống của từng người. Cũng giống như đại gia muốn có gái đẹp thì phải bỏ tiền ra vậy. Phụ nữ ngày nay tôi thấy khác xưa nhiều. Họ muốn cầm quyền, cũng chủ động hơn trong chuyện tình cảm, cua trai. Người ta muốn làm chủ cuộc sống của mình. Nhiều người cảm thấy cuộc sống xung quanh đã quá mệt mỏi nên cần thứ gì đó để giải phóng, rồi thả lỏng, làm theo con tim thay vì lý trí.

- Sĩ Thanh có sợ bị hiểu nhầm là thiếu nghiêm túc trong chuyện tình cảm?

- Tôi lúc nào cũng nghiêm túc trong chuyện yêu đương. Từ trước giờ những mối quan hệ của tôi không tính bằng tháng, chỉ tính bằng năm. Khi yêu tôi đặt hết tình cảm vào người đó. Tôi yêu chân thành, không thực dụng chuyện tài chính. Tôi nghĩ ai cưới tôi làm vợ sau này cũng rất là có phước tại vì tôi có ngoại hình không tệ, vừa biết nấu ăn, biết điều, biết thông cảm, quán xuyến gia đình... Chỉ là người đàn ông may mắn nào xuất hiện thôi.

- Thời điểm nào đủ khiến bạn tự tin bước vào hôn nhân?

- Tôi dự tính khoảng hai năm nữa nhưng mà chú rể vẫn chưa biết là ai. Gia đình cũng không có gây áp lực về chuyện chồng con với tôi. Mẹ tôi rất thoải mái chuyện duyên số. Một khi bước vào hôn nhân thì cần phải xác định tâm lý, sự chịu đựng lẫn nhau, dám hy sinh vì nhau. Thực tế có nhiều cặp đôi yêu nhau dài, cưới nhau nhưng cuối cùng vẫn ly dị. Tôi cảm thấy bây giờ hôn nhân dễ dàng đổ vỡ, không như như ông bà ngày xưa gắn bó đến tận mấy chục năm.

Tính tôi bướng, tìm một người để "chiều" tôi đã khó. Nếu chấp nhận hôn nhân, tôi nghĩ mình phải bớt cái tính bướng ấy 50% thì mới hòa hợp được. Hiện tôi cứ vui vẻ, thả lỏng tất cả mọi thứ, vui là được rồi.

Tân Cao thực hiện

Bình luận
Ý kiến của bạn