Quỳnh Kool: 'Đóng phim mới, tôi phải khóc nhiều hơn cả khi chia tay bạn trai'

Quỳnh Kool chia sẻ, khi yêu cô là một người bản năng, yêu như 'đập đầu vào tường' nên chia tay khá đau khổ, tuyệt vọng. Cảm xúc thật ở ngoài đời giúp cô nhập vai hơn.

Nhan sắc trưởng thành của Quỳnh Kool ở tuổi 25.

- Lần đầu tiên đóng vai chính trong một phim truyền hình, chị gặp những khó khăn gì?

- Tôi nhận lời mời đóng cả Hãy nói lời yêu Hướng dương ngược nắng vào cùng một thời điểm nên gần như phải chạy đi chạy lại giữa hai đoàn làm phim. Nhiều khi, sáng tôi đang quay ở đoàn này thì đã có một chiếc xe chờ sẵn, khi tôi quay xong sẽ đưa ngay tới đoàn kia. Trên xe để tới địa điểm quay mới, tôi thay quần áo, cố gắng thoát vai vừa diễn xong và nhập vai chuẩn bị diễn.

Hoàng My trong Hãy nói lời yêu là một nhân vật nặng về tâm lý, tôi bị áp lực nặng nề với vai diễn này. Có lần tôi đi làm về lúc 12h đêm, ngủ tới tầm 3h sáng thì tôi mơ thấy có người bảo mình chuẩn bị để diễn. Tôi liền thức dậy và chuẩn bị vào tư thế để diễn ngay. Nhân vật này đã ám ảnh cả vào giấc mơ của tôi. Có khi tôi phải đóng cảnh khóc suốt 5 ngày, khóc từ sáng tới trưa. Điều này khiến tôi liên tục bị đau đầu, mệt mỏi. Để không làm gián đoạn việc quay phim, tôi uống thuốc giảm đau hoặc truyền nước. May mắn khi lên đoàn, êkíp chăm sóc tôi rất tốt.

Tôi tin rằng, khán giả sẽ cảm nhận được sự "lột xác" của Quỳnh Kool qua Hoàng My. Tôi cũng mong rằng sau khi xem bộ phim này, khán giả sẽ tiếp tục cho tôi thật nhiều nhận xét để tôi biết mình đã cố gắng được tới đâu. Tôi luôn lấy những lời chê của người xem làm động lực để bản thân cố gắng hơn.

- Với một nhân vật nặng về tâm lý như vậy, chị lấy những kinh nghiệm trong cuộc sống như thế nào để áp dụng vào vai diễn?

- Tôi nghĩ giờ đã là thời điểm thích hợp cho vai diễn này. Tôi đã 25-26 tuổi, cũng trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, có được những kinh nghiệm để vào vai.

Tôi cũng từng bị mẹ kiểm soát khi còn bé như đi học thì phải về trước 5h chiều, không được đi chơi... giống nhân vật trên phim. Nhưng khi học xong cấp 3, mẹ tâm lý hơn, cũng không cấm tôi yêu đương. Có thể nói, mẹ rất tin tưởng tôi vì tôi là một đứa con ngoan. Tôi rất tự tin về điều này vì nếu tôi hư hỏng thì đã không có được như ngày hôm nay.

Trong phim cũng có cảnh chia tay người yêu, tôi dùng những cảm xúc thật ở ngoài đời vào phim. Tôi chia tay người yêu cách đây 1-2 năm, trong thời gian đó tôi rất đau khổ. Khi ấy tôi khóc đã nhiều rồi mà lúc đóng phim này, tôi còn phải rơi nước mắt nhiều hơn nữa.

- Trong phim mới, cảnh quay nào là khó khăn nhất với chị?

- Các cảnh trong phim từ đầu tới cuối đều rất khó với tôi. Trong phim có cảnh bị đánh ghen, tôi bị đánh đau lắm, phải quay cảnh này từ 10h sáng tới 3-4h chiều. Có khi quay xong cả tiếng rồi mà tôi vẫn ngồi khóc trong nhà vệ sinh vì thương cho bản thân và cả nhân vật mà mình đóng. Tôi thấy nhân vật của mình phải trải qua quá nhiều nỗi đau từ gia đình, bạn bè tới xã hội.

Quay xong cảnh bị đánh, tôi bị chảy máu tai và cả người đều đỏ lên bởi tôi bị đánh thật. Chính tôi cũng nói bạn diễn cứ đánh thật đi vì như thế tôi mới có thể có cảm xúc cho nhân vật. Mình phải cảm nhận được mọi thứ là thật thì khán giả mới tin bộ phim là thật. 

Bạn bè luôn đồng hành cùng Quỳnh Kool.

- Trong "Hãy nói lời yêu", Hoàng My vì ngây thơ mà bị lừa thành "tiểu tam", còn chị khi yêu ở ngoài đời là người như thế nào?

- Tôi không dám nói trước được điều gì. Nhưng có một điều may mắn là tôi luôn có bố mẹ ở bên cạnh và gặp được nhiều bạn bè tốt, trong tình yêu tôi đều rất chân thành và chưa bị lừa. Nhưng nếu thật sự bị lừa thì tôi nghĩ rằng bản thân đã chân thành là được rồi, xem như đó là một bài học cho mình.

Tôi không biết mọi người yêu như thế nào nhưng tôi thì yêu như đập đầu vào tường, yêu "chết đi sống lại", yêu một cách mù quáng nên khi chia tay khá đau khổ, tuyệt vọng.

- Chị và bạn trai từng hẹn hò 3-4 năm, rất mặn nồng nhưng cuối cùng hai người vẫn chia tay, chị nghĩ nguyên nhân vì đâu?

Tôi nghĩ rằng chỉ vì hết duyên mà thôi, duyên đến thì mình đón nhận còn duyên đi thì phải buông. Tôi cũng rất đau khổ khi tình yêu tan vỡ. Khi mới chia tay, tôi cũng chưa có được những trải nghiệm, trưởng thành như ngày hôm nay. Lúc đó, tôi cảm thấy rất đau khổ, tức giận, hận thù, tuyệt vọng, tổn thương. Tôi giằng xé bản thân, về nhà là lại khóc nức nở, nhiều khi nửa đêm rồi còn khóc. Tôi từng đi bar, đi pub uống rượu bia... để quên đi nỗi buồn.

Thời điểm đó, tôi khá ngây ngô. Nhưng vượt qua thời gian đó, tôi nhận ra rằng mình còn gia đình, bạn bè và chỉ bản thân tôi mới cứu được tôi mà thôi. Nếu mình cứ mãi chìm đắm trong cảm giác đau khổ, mình sẽ không có cách nào thoát ra được.

- Giờ chị đã lấy lại được cân bằng cảm xúc và sẵn sàng cho một mối quan hệ mới?

- Hiện tại, tôi chỉ muốn tập trung vào sự nghiệp. Dù vậy, nếu duyên tới, tôi vẫn sẽ đón nhận.

 Yên Chi (thực hiện)

Bình luận
Ý kiến của bạn