Quốc Anh: 'Tôi thấy mình đẹp trai nhưng... 'thiếu muối'

Quốc Anh - hot boy 9x nổi lên gần đây qua các MV của MLee, Hòa Minzy được giao đảm nhận vai chính trong phim điện ảnh Trạng Quỳnh. Đóng chung với anh có Trấn Thành, Nhã Phương. Nam diễn viên chia sẻ với iOne về dự án này:

Nhận vai khiến vợ chồng đạo diễn lục đục

- Vai diễn đầu tay trong phim Trạng Quỳnh sắp ra mắt có ý nghĩa như thế nào với sự nghiệp của bạn hiện tại?

- Tôi rất may mắn được đạo diễn Đức Thịnh chọn cho vai chính này sau nhiều lần casting. Thậm chí, vợ chồng anh chị Đức Thịnh - Thanh Thúy đã cãi nhau chỉ vì vai diễn của tôi. Tôi là tờ giấy trắng, diễn theo bản năng nên không nhiều đạo diễn kỳ vọng dù đã casting khá nhiều phim trước đó.

Lúc đầu tôi được chị Thanh Thúy thử vai, chị bảo "về rồi thông báo sau". Về nhà, tôi có chút buồn và nghĩ đã trượt rồi. Mấy ngày sau, anh Thịnh kêu tôi lên casting và thử đồ thêm một lần nữa. Tiếp đó, anh báo tôi trúng vai. Lúc đó cảm giác đúng là vỡ òa vì sung sướng.

Vai diễn không chỉ có ý nghĩa với cuộc sống, con đường sự nghiệp tôi đang theo đuổi mà còn khiến bố mẹ vui. Gia đình là người muốn tôi theo nghệ thuật. Khi mẹ nói rất hạnh phúc vì tôi nhận được vai diễn này, tôi rớt nước mắt. Từ một đứa suốt ngày lêu lổng, mê game ngày còn đi học, cuối cùng tôi cũng có được cơ hội thể hiện mình.

- Việc vợ chồng Thanh Thúy lục đục khiến bạn có suy nghĩ gì?

- Thật sự tôi không biết câu chuyện đó từ đầu. Về sau này tôi được một số người trong êkip kể thì mới hay. Lúc ra phim trường hay khi làm tiệc đóng máy, tôi cũng không thấy chị Thúy có phản ứng hay tỏ thái độ với mình. Việc nhận được vai đã là may mắn, thôi thúc tôi phải cố gắng hết sức. Tôi nghĩ chị Thúy cũng nhìn thấy sự nỗ lực thay đổi, để tiến bộ đó của tôi theo từng ngày để chấp nhận mình cho vai diễn Trạng Quỳnh này.

Nhã Phương lộ cảnh hôn môi trai trẻ trong trailer phim hài Tết năm nay
 
 

Trailer phim 'Trạng Quỳnh'.

- Áp lực của bạn trong phim này là gì?

- Tôi có may mắn vì nhân vật khá tương đồng về tuổi nhưng tính cách giữa tôi và nhân vật lại khác nhau. Đời thực tôi hơi khờ khờ, còn Trạng Quỳnh thì nhanh nhảu, thông minh. Lúc đầu đọc kịch bản, tôi nghĩ sẽ làm được. Khi ra phim trường thì đúng là khủng khiếp. Từ thoại đến việc thể hiện tâm lý nhân vật đều không như tôi tưởng tượng.

Tôi bị thoại kém, không thể diễn những câu nói dài. Anh Thịnh đã phải cắt, sửa kịch bản rất nhiều để tôi có thể thoại tốt hơn. Có hôm, tôi cũng ý thức được việc đó nên thức cả đêm để học nhưng lúc ra phim trường anh Thịnh vẫn quyết định cắt bỏ. Nhiều lúc tôi thấy mình vô cùng kém cỏi, không xứng đáng với cơ hội được trao.

- Đạo diễn phản ứng thế nào với thiếu sót đó của bạn?

- Có nhiều lúc sự cáu gắt của anh ấy với tôi đến đỉnh điểm. Mọi thứ xuất phát từ tính thích đùa và nhây của tôi. Có phân đoạn, chỉ cầm cái ghế quát anh Thành thôi nhưng tôi phải làm đi làm lại 7 lần. Hay có đoạn tôi và anh Thành cãi nhau, tôi làm hoài cũng không xong. Anh Thành thì bỏ đi để tôi một mình suy nghĩ. Còn anh Thịnh tức quá ra hét lên hay đập mạnh vào vai để tôi thức tỉnh.

- Bạn tự chấm điểm cho mình bao nhiêu điểm về diễn xuất trong phim này?

- Tôi đã cố gắng nhiều và kết quả như thế nào cũng sẽ chấp nhận. Đến giờ, trên thang điểm 10 tôi chỉ dám nhận mình được 4 thôi. Những kinh nghiệm tôi có được chỉ là tạm thời, đang nằm trong từng phân đoạn nhỏ của một bộ phim thôi. Tôi chỉ đỡ hơn về việc học thoại. Từ một người không thể nói quá 20 từ trong một câu, giờ tôi có thể học được 2 trang một lần. Để có thể vào nhiều dạng vai, tôi nghĩ mình cần thêm thời gian.

'Trấn Thành chê và rất bực bội về tôi'

- Không thân quen từ trước, bạn và Trấn Thành làm thế nào hòa hợp khi diễn chung?

- Chúng tôi có chung sở thích là ăn uống nên cứ rảnh rỗi lại rủ nhau đi ăn. Chính từ đây mà hai anh em thân với nhau nên chia sẻ được nhiều. Qua những cuộc nói chuyện, hai người đã tìm thấy sự gắn kết để nhập vai.

Tôi rất hạn chế trong việc thể hiện thoại, nhất là những đoạn dài. Trên phim trường tôi hơi nhây, thiếu sự tập trung. Ngày đầu quay, anh Thành không nói chuyện với tôi nhiều. Về sau, anh Thành "thẳng mặt" nói tôi cần phải nghiêm túc lại, không ai có thể theo tôi để quay đi quay lại nhiều lần... Chính câu nói đó của anh làm thay đổi nhận thức của tôi rất nhiều.

- Bạn nói gì khi bị nói dám 'vượt mặt' đàn anh để đóng vai chính?

- Anh Trấn Thành có nói với tôi rằng những kiểu vai thông minh, xử lý nhanh tình huống như Trạng Quỳnh anh đã đóng nhiều rồi. Anh muốn thử sức ở một vai diễn mới mẻ hơn. Anh Thành là diễn viên tài năng có thể vào tất cả mọi vai. Có thể vai diễn này trong mắt đạo diễn tôi là người hợp hơn. Tôi chưa bao giờ cho rằng mình có vị thế này, chỗ đứng kia để vượt mặt ai hết.

Anh Thành là người dìu tôi rất nhiều trong phim này. Trước đó, chẳng có ai có thể chỉ cho tôi từng chút một như thế. Chính sự tận tình này đã giúp tôi nắm bắt nhân vật nhanh hơn. Khi diễn, anh Thành và chị Nhã Phương thấy được điểm yếu của tôi nên không làm quá lên nhân vật của mình lên để nổi bật hay gây khó dễ cho cách diễn của tôi. Sự nâng đỡ và chuyên nghiệp của anh chị khiến tôi cảm động.

- Điều gì ở Trấn Thành khiến bạn thích nhất?

- Đó là sự kiên nhẫn với một diễn viên mới như tôi. Có những lúc bực anh cũng không nói ngay đâu nhưng sau đó anh nói câu nào tôi thấm câu đó.

- Đây không phải lần đầu bạn diễn xuất hay xuất hiện trước công chúng, tại sao lại vẫn tồn tại một Quốc Anh nhút nhát và thiếu bùng nổ?

- Tôi nghĩ nó đến từ tính cách từ khi còn nhỏ. Trước đây, tôi không thể nói chuyện được với mọi người quá vài câu. Đi học về, tôi ở trong nhà, cũng ít giao lưu nên vốn từ của mình không có. Anh Thành lần đầu gặp tôi đã nhận xét: "Anh chưa thấy đứa nào nhạt như mày. Mày nhạt như nước lọc trộn nước lã'.

Anh "khiêu khích" tôi bằng những câu nói kiểu như thế để buộc phải lột xác hoặc "thêm muối". Anh khuyên tôi đọc báo, chơi với những người có vốn sống, nói nhiều, hài hước để học hỏi thêm về vốn từ, cách ứng xử.

'Đẹp trai mà nhạt cũng... vứt'

-  Showbiz thay đổi con người bạn như thế nào?

- Tôi không phải là đứa con trai hư hỏng theo kiểu quậy phá, suốt ngày đánh nhau. Tôi khờ và thật tính, chỉ là học hành không phải quá tốt thôi. 

Trước đây tôi là đứa ít có chính kiến. Tôi không nghĩ sẽ phải đối mặt với những chuyện đấu đá hay giành giật, đố kỵ nhau ở showbiz. Khi vào Sài Gòn, tôi cũng chưa ý thức rõ lắm về con đường mình đi sẽ phải như thế nào. Mọi sự khởi đầu đều bấp bênh và chập chững.

Tôi từng khiến một người chị hoạt động showbiz (xin phép giấu tên) thất vọng và buồn nhiều chỉ vì sự trẻ con và thiếu suy nghĩ. Tôi không quan tâm đến cảm xúc về người khác nên dễ khiến họ cảm thấy tổn thương hay bị xúc phạm. Nhiều người không tin khả năng, dè bỉu tôi sau lưng rằng "không đi được xa" nhưng chị vẫn nhìn thấy ở khả năng của tôi. Nhưng tính cách còn ham chơi, lêu lổng đó đã khiến tôi phải trả giá khá đắt. Chị em từ mặt nhau. 

Sau khi nhận hậu quả đó, tôi như thay đổi 180 độ. Tôi biết cách đối nhân xử thế, biết kiếm tiền và suy nghĩ chín chắn hơn. Tôi đã xin lỗi chị và được tha thứ. Hiện những lời chị nói tôi vẫn khắc ghi và làm lành được mối quan hệ này. Hiện chị vẫn giúp đỡ tôi có show, giới thiệu tôi cho một số mối quan hệ...

- Vẻ điển trai khiến con đường vào showbiz của bạn dễ dàng hơn như thế nào?

- Có thể nhiều người sẽ nghĩ đẹp trai sẽ có được lợi thế, điều này có thể đúng trong hoàn cảnh nào đó. Nhưng với nghệ thuật chân chính đẹp trai mà nhạt thì cũng vứt. Tôi từng cảm thấy mình là người như thế. Khi tiếp xúc với tôi nhiều, có người nói tôi "thiếu muối". Tôi ý thức được điều đó và đang điều chỉnh, khai phá mình nhiều hơn, trưởng thành và nỗ lực.

Tôi vẫn sẽ giữ cái vẻ khờ khờ, vui tính, có thêm chút tài lẻ hơn là việc hóa thành một bad boy, nổi loạn. Tôi sẽ sống đúng lứa tuổi và để con người mình lớn lên theo thời gian. 

Hòa Minzy theo mốt 'tình chị em' và nhận cái kết không thể đắng hơn
 
 

Quốc Anh diễn xuất trong MV 'Rời bỏ' của Hòa Minzy

MLee sexy trong MV ngôn tình bên trai đẹp
 
 

Quốc Anh diễn xuất trong MV 'Cho em luôn gần anh' của MLee

- Diễn xuất tình cảm với nhiều ca sĩ nữ mang đến cho bạn những kinh nghiệm gì?

- Tôi thấy đây là sự may mắn vì nó hỗ trợ tôi rất nhiều trong việc diễn xuất về sau. Lúc đầu phải thực hiện phân cảnh ngọt ngào như hôn môi "các chị" khiến tôi rất ngại. Khi thực hiện xong tôi thấy mình cũng "giỏi" phết. Khi vào phim Trạng Quỳnh, phải hôn chị Nhã Phương thì mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn, không mất thời gian vì áp lực nữa.

Mỗi người hợp tác đều mang đến cho tôi cảm xúc và cách làm việc chỉn chu, chuyên nghiệp riêng. Mọi cảm xúc tình cảm, chúng tôi chỉ giữ trên MV, không mang nó ra ngoài đời. Còn về mối quan hệ, tôi vẫn giữ sợi dây gắn kết với một số người như chị MLee.

- Bạn giải thích sao về tin đồn hẹn hò với MLee?

- Chị MLee nói tôi không phải gu của chị ấy. Chị thích người hơn tuổi hơn, còn tôi thì trẻ con. 

Từ khi tôi vào Nam lập nghiệp, chị MLee là người giúp đỡ, cho tôi nhiều cơ hội. Chị quý tôi vì cảm thấy tôi thật thà và có cố gắng nên hai người mới có sự thân thiết như thế.

- Bạn nghĩ gì về tình cảm kiểu "Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi"?

- Tôi từng yêu một người lớn hơn mình 3 tuổi. Hiện tôi muốn yêu người kém tuổi hơn. Tôi không muốn bị gò bó, bị xem là trẻ con, không biết lo cho họ mà ngược lại. 

Tôi không phải là sát gát đâu. Nhìn vào cái khoản ăn nói "dở tệ" của tôi mọi người cũng đủ biết. Một người sát gái thì phải có vốn sống, kể những câu chuyện cuốn hút thì các cô gái mới thích. Còn tôi thì vẫn nhạt đều, toàn nói chuyện luyên thuyên thì sao khiến các cô gái có thể đổ được. 

Tân Cao (Thực hiện)

Bình luận
Ý kiến của bạn