Quách Ngọc Ngoan: 'Tôi với Phượng Chanel sống rất vui vẻ'

Tài tử chia sẻ, bạn gái của anh là người rất tự tin, khiến anh luôn hãnh diện khi hai người xuất hiện bên nhau trước đám đông.

- Sau khi chia tay Lê Phương, cuộc sống hiện tại của anh thế nào?

- Từ trước đến giờ, tôi vẫn sống một cuộc đời bình lặng. Có vẻ tôi khác với nhiều nghệ sĩ. Tôi không thích đến những nơi ồn ào. Những người khác tham gia các sự kiện để quảng bá hình ảnh của họ còn tôi chỉ muốn làm những điều mình thích.

Công việc không khắt khe về thời gian nên tôi tự do thoải mái hơn. Tôi có thói quen là phải ăn cơm ở nhà, uống cà phê sáng ở nhà rồi mới ra ngoài làm việc. Nhiều người nói tôi hơi bị “ông cụ” nhưng tôi cũng chỉ cười thôi. Cuộc sống đó mới tạo cho mình sự thoải mái.

- Sau nhiều năm nhìn lại, điều gì khiến anh tiếc nuối nhất trong cuộc hôn nhân với Lê Phương?

- Hôn nhân giữa tôi và Phương được nhắc đến quá nhiều rồi nên thôi, tôi sẽ không nhắc về nó nữa.

- Nhưng sau khi chia tay Lê Phương, anh trở thành tâm điểm của rất nhiều chỉ trích. Anh nghĩ sao về những đánh giá mà công chúng dành cho mình?

- Tôi nghĩ rằng trong cuộc sống của mỗi người luôn có những vấp ngã. Quan trọng là sau khi những việc không vui xảy ra xong, mình rút ra được điều gì, bài học gì, trưởng thành như thế nào. Sau khi những việc không hay xảy ra, tôi lớn hơn, chín chắn hơn và nhìn nhận mọi thứ dưới góc độ đầy đủ hơn.

Đã là nghệ sĩ thì khó tránh khỏi những phán xét của khán giả. Bản thân tôi khi nhận phải những điều như vậy, tôi nghĩ rằng mình nên có chút biết ơn. Vì nhận xét của họ đã giúp mình hoàn thiện bản thân hơn.

Quách Ngọc Ngoan: “Tôi phải cảm ơn những lời chỉ trích của khán giả dành cho mình”.
 
 

Quách Ngọc Ngoan chia sẻ về bạn gái hiện tại - Phượng Chanel.

 - Điểm hấp dẫn nhất ở Phượng Chanel - người phụ nữ hiện tại của anh - là gì?

- Điểm đặc biệt ở người phụ nữ hiện tại của tôi là chúng tôi luôn luôn hiểu nhau. Cuộc sống của chúng tôi luôn đầy ắp tiếng cười. Một phần vì chúng tôi luôn dành cho nhau những gì ngọt ngào nhất. Cô ấy rất hiểu tính chất nghề nghiệp của tôi. Khi tôi đi làm phim Người bất tử, cô ấy luôn tâm đắc với điều này và rất vui, không bao giờ tạo áp lực. Thành thật mà nói, một người đàn ông thành công luôn cần một người phụ nữ đứng sau. Có lẽ tôi đang là một người may mắn.

- Bao giờ anh chị dự định kết hôn?

- Tôi cũng không biết nữa. Có thể hiện tại chúng tôi đã kết hôn rồi. Nhưng điều đó cho phép tôi được giữ lại. Đến một lúc nào đấy thích hợp, tôi sẽ chia sẻ cho mọi người.

- Bạn gái của anh không phải người của showbiz nhưng mỗi lần xuất hiện cùng anh đều trở thành tâm điểm chú ý, điều đó gây trở ngại gì cho hai người?

- Tôi cảm thấy rất hãnh diện khi có cô ấy xuất hiện bên mình và vợ tôi cũng thoải mái, tự tin với chuyện đó. Người ta hay gọi vợ tôi là fashionista của Việt Nam. Vợ tôi làm kinh doanh nhưng cô ấy vẫn có chất nghệ sĩ. Cô ấy đam mê thời trang và điều đó đã khiến vợ tôi vô cùng tự tin khi xuất hiện cùng tôi. Tôi cũng hãnh diện khi cả hai bên nhau giữa đông người.

Quách Ngọc Ngoan ra mắt phim.

Đoàn làm phim 'Người bất tử'.

- Điều gì ở 'Người bất tử' khiến anh quay trở lại đóng phim?

- Tôi rất thích làm việc cùng đạo diễn Victor Vũ nhưng chưa có cơ hội. Khi được mời tham gia casting cho vai Hùng trong Người bất tử, tôi rất hào hứng. Vì tôi thích anh Victor và muốn làm việc với anh ấy nên mới đi casting cho phim này.

Sau khi nhận vai Hùng và đọc kịch bản, tôi nhận ra vai này rất kinh khủng và tôi cảm thấy hơi lo lắng. Tôi và anh Victor đã trao đổi với nhau rất nhiều cũng như phải luyện tập với các bạn diễn khác. Có vẻ như nhân vật Hùng với tôi có duyên với nhau.

- Thử thách lớn nhất của anh khi đóng Hùng của 'Người bất tử' là gì?

- Vai diễn này khác hoàn toàn các vai diễn trước của tôi. Đây là một vai nhiều mặt, đa màu sắc, trộn lẫn giữa thiện và ác. Hùng là một người có những lúc rất thư sinh, hiền lành, chỉ muốn sống hạnh phúc bên người mình yêu thương. Nhưng những biến cố xảy ra đã biến Hùng trở thành một con quỷ.

Sự thay đổi tâm lý nhân vật trong phim này quá nhanh chóng. Đây cũng là một thứ khiến tôi ái ngại và là điểm khó nhất trong suốt thời gian tôi làm phim. Tôi cảm thấy người diễn viên hơn thua nhau là ở chỗ đấy.

Trong quá trình quay phim, tôi là người cực nhất của đoàn. Nhưng cũng may mắn tôi là người có thể trạng tốt nên khi quay phim tôi cũng không mệt quá nhiều.

- Trong ba bạn diễn nữ Thanh Tú, Jun Vũ và Đinh Ngọc Diệp, ai là người hợp tác ăn ý với anh nhất?

- Tôi thấy tôi và Thanh Tú có sự liên kết khá thú vị. Nhiều khán giả đã xem phim chia sẻ với tôi rằng họ thích cảnh tình cảm giữa Hùng và Duyên do Thanh Tú thủ vai. Bản thân tôi cũng rất thích phân đoạn này.

Tôi nhìn thấy ở Thanh Tú có cái gì đó khác với các bạn cùng trang lứa. Tôi thấy Tú có sự gai góc. Tôi nghĩ, những bạn có cuộc sống tiểu thư, đài các chắc không thể nào cảm hết được nhân vật Duyên và làm tốt được như Thanh Tú. Tú chín chắn hơn so với tuổi và có sự lỳ lợm. Trên phim trường, tôi cũng góp ý với Tú nhiều chỗ để cô ấy có thể diễn tốt hơn.

- Vậy còn cảnh nóng giữa anh và Jun Vũ, anh có thể dùng 3 từ để mô tả về cảnh này?

- 3 từ để miêu tả về cảnh này thì hơi khó cho tôi. Ban đầu tôi và Jun Vũ diễn với nhau những cảnh như vậy thì thấy hơi ngại ngùng. Nhưng sau đó, dưới sự hướng dẫn của anh Victor Vũ và góc máy, Jun đã đỡ ngại hơn. Mọi người xem cảnh này thì gọi là cảnh nóng còn với tôi và Jun Vũ thì chỉ cảm thấy lạnh. Thời điểm quay phim là ban đêm ở Đồng Nai, trên phim trường, chúng tôi chỉ mặc phong phanh.

- Một cặp diễn viên gần đây thừa nhận yêu nhau do “không thoát khỏi vai diễn”. Anh nghĩ gì về điều này và từng gặp tình trạng tương tự chưa?

- Tôi không muốn nói đến người khác nhiều. Còn riêng tôi không bao giờ để bản thân mình rơi vào tình trạng như vậy và cũng chưa bao giờ rơi vào tình trạng đó. Khi đóng phim này, tôi luôn tạo cho mình sự thoải mái nhất. Tôi không muốn ép mình vào trạng thái căng cứng. Ngay sau khi quay xong, tôi đẩy mình ra khỏi nhân vật ngay. Tôi trêu chọc mọi người, tạo tiếng cười trên trường quay. Nhưng khi vào set, tôi là nhân vật, tôi tập trung cao độ. Có lẽ điều đấy đã giúp tôi thể hiện được vai Hùng trơn tru.

Chi Chi thực hiện

Bình luận
Ý kiến của bạn