Phương Anh Đào: 'Tôi vật lộn với Thái Hòa trong hai ngày vì một nụ hôn'

Phương Anh Đào (sinh năm 1992) được nhận xét là "nàng thơ" mới nổi. Cô xuất hiện liên tiếp trong các dự án điện ảnh gần đây như Nhắm mắt thấy mùa hè, Em gái mưa, Chàng vợ của em... Gương mặt xinh đẹp, lối diễn xuất đa dạng khiến Phương Anh Đào gây được sự chú ý.

Nữ diễn viên tốt nghiệp khoa Diễn viên trường Sân khấu Điện ảnh (2014), và từng bước đến với nghề diễn qua việc tham gia các MV, TVC và sitcom.

Vật vã hôn Thái Hòa trong 2 ngày

- Đóng chung phim với Thái Hòa trong "Chàng vợ của em", bạn gặp áp lực gì?

- Tôi cảm thấy háo hức, may mắn nhiều hơn là áp lực bởi có cơ hội đóng chung với đàn anh nhiều kinh nghiệm và thành công trong nghề như thế. Nếu có áp lực, tôi nghĩ nên biến nó thành động lực nhiều hơn.

Trong ngày đầu đến casting cho phim, tôi đã được anh Thái Hòa hỗ trợ rất nhiều. Anh động viên và chia sẻ để tôi thoải mái, diễn sao cho tự nhiên nhất. Trong những ngày quay trên phim trường quá căng thẳng, anh luôn là người khuấy động để xua tan bầu không khí đó, để mọi người lấy lại năng lượng và tiếp tục làm việc. Với tôi, anh Thái Hòa là một đàn anh trong nghề đáng kính.

Thái Hòa gây cười không ngớt trong trailer phim mới  ‘Chàng vợ của em’
 
 

Trailer 'Chàng vợ của em'.

- Nụ hôn trên màn ảnh của hai người diễn ra như thế nào?

- Tôi và anh Thái Hòa đã phải vật lộn với nó trong vòng 2 ngày. Một phần vì tôi ngại ngùng, hơn nữa cảnh quay này đòi hỏi diễn viên cần thổi hồn nhiều hơn cho nó. Đó là lý do tôi phải thực hiện đi, thực hiện lại nhiều lần. Anh Thái Hòa đã giúp tôi khá nhiều khi thực hiện cảnh quay khó nhằn này.

- Sự khác biệt rõ nhất Phương Anh Đào nhận ra sau 3 dự án điện ảnh liên tiếp vừa qua là gì?

- Tôi may mắn được khởi đầu bằng một dự án phim độc lập (Nhắm mắt thấy mùa hè). Nó không đặt nặng quá nhiều về doanh thu, chi phí nên ở đó tôi được vùng vẫy. Dự án này làm cho những bước đi của tôi có nhiều kỷ niệm và màu sắc...

Đến khi tham gia Chàng vợ của em, được làm việc với một ekip giỏi, giàu kinh nghiệm, tôi đã phải cố gắng hòa nhập từng ngày, kể cả phong cách làm việc. Nếu như ở dự án trước tinh thần tôi thoải mái thì với phim của đạo diễn Charlie Nguyễn, tôi áp lực hơn. Tôi phải làm tốt mọi thứ để không ảnh hưởng đến mọi người. Họ càng chuyên nghiệp tôi càng phải chỉn chu hơn về mọi mặt, tập trung cao độ vào công việc.

- Sau các phim vừa tham gia, đâu là dự án bạn tâm đắc nhất?

- Nói thật, với tôi chưa có dự án nào khiến mình tâm đắc nhất. Tuy nhiên, ở mỗi dự án tôi đều dành tình yêu cho nó theo cách đặc biệt riêng. Chẳng hạn, Nhắm mắt thấy mùa hè mang đến cho tôi sự thoải mái về tinh thần, để tôi nhận ra tình yêu với nghề trong mình còn lớn lắm. Tôi có được câu trả lời rằng sau 4 năm mình vẫn còn phù hợp với nghề. Với Chàng vợ của em, tôi được trải nghiệm, lớn lên từ suy nghĩ và trưởng thành về mặt diễn xuất. Mỗi một bộ phim đều mang đến cho tôi những giá trị riêng.

Phương Anh Đào trong 'Nhắm mắt thấy mùa hè".

Ghét bon chen showbiz nên bị chê... thiếu muối

- Khoảng thời gian khó khăn nhất trong nghề bạn từng trải qua?

- 4 năm trước tôi đã vật lộn với đủ thể loại từ MV, sitcom... Mỗi va vấp với tôi đều có giá trị để mình trưởng thành hơn. Thời gian đó, những công việc ấy chưa mang lại cho tôi bước tiến dài nhưng nó thật sự cần thiết để có một Phương Anh Đào như ngày hôm nay.

Tôi từng phải đi casting trầy trật. Cũng có lúc tôi bị loại vì chưa phù hợp với vai diễn, diễn xuất chưa đạt yêu cầu, hoặc ekip đang chọn một nhân tố là ngôi sao thay vì ít tiếng tăm như mình. Có những thứ nó không thuộc quyền quyết định ở mình.

Tôi xem những thử thách là điều đáng để nếm trải vì khi nhận lại trái ngọt mình mới thấy xứng đáng và trân quý nó.

- Đối với một gương mặt mới như bạn, việc liên tục xuất hiện trong các dự án phim chủ yếu là do may mắn hay do nỗ lực?

- Tôi nghĩ nó là sự cộng hưởng của cả hai yếu tố trên. Nếu bạn có may mắn nhưng không có năng lực thì cũng không giữ được cơ hội mãi. Ngược lại, nếu có tài năng nhưng không gặp thời, chẳng ai trao cho mình cơ hội thì cũng khó mà phát triển được.

Trong năm nay, đùng một cái khán giả thấy tôi xuất hiện trong ba tác phẩm điện ảnh liên tiếp. Điều này một phần nằm trong dự tính và sự quyết tâm của tôi.

Tôi từng đóng phim sitcom, MV khá nhiều nhưng chưa có một vai diễn điện ảnh nào. Khi quyết định lấn sân chính thức tôi đã phải suy nghĩ, lựa chọn kỹ càng, không phải vai diễn nào cũng nhận. Mình phải xem xét nó có thật sự phù hợp với bản thân lúc này hay không, có rung động với kịch bản không. Tôi coi trọng các bộ phim chất lượng hơn là quan tâm đến số lượng. 4 năm qua tôi đã kén chọn như thế. Với điện ảnh, tôi là gương mặt mới nhưng tôi tin bản thân phải có thực lực thì các đạo diễn mới chọn mình vào phim như thế.

Phương Anh Đào
 
 

Phương Anh Đào tiết lộ về bản thân. Video: Chi - Tùng.

- Bạn nghĩ gì khi vẫn bị chê nhạt sau 4 năm vào nghề?

- Với tôi, chuyện nhạt hay không nằm ở tính cách của mỗi người. Diễn viên thì phải có phim. Tôi nghĩ đây là thời điểm chín muồi của mình, mọi thứ đều trung hòa. Để nói Phương Anh Đào đã bùng nổ hay chưa thì thời gian tới sẽ có câu trả lời. Còn tính cách tôi xưa nay sao vẫn sẽ như vậy. Tôi không thích xô bồ, bon chen ở showbiz này. Tôi chọn làm những công việc mình thích và thấy phù hợp với năng lực là đủ. 

- Tại sao bây giờ bạn mới quyết định dấn thân một cách nghiêm túc vào nghề diễn?

- Tôi làm nghề vì thích diễn xuất, bởi nó đem lại những trải nghiệm, cảm xúc mà đời thực tôi không thể có... Tôi đã không thích chọn cách sống xô bồ thì chắc chắn sẽ không dùng chiêu trò hay scandal để đánh bóng tên tuổi. 

Tôi từng đặt câu hỏi cho mình rằng có phù hợp với nghề này hay không? Rồi một ngày cái duyên và may mắn cứ lần lượt tới khiến tôi cũng không lý giải được. Nếu đó là cơ hội và mình thật sự muốn làm thì hãy cứ nắm bắt.

- Từ một cô nàng chuyên diễn xuất trong MV chuyển sang vai diễn có sức nặng ở phim điện ảnh, bạn phải thay đổi mình ra sao?

- Trước đây, tôi chưa có cơ hội để thể hiện mình nên khán giả chưa thấy hết được con người Phương Anh Đào. Vài năm trước, tôi là người mới nên không có sự lựa chọn hay quyết định mình sẽ đóng vai này, hợp vai kia. Thời điểm đó, tôi cần cơ hội nhiều hơn. Còn bây giờ, tôi cần thể hiện và chứng minh bản thân. Tôi đang lắng nghe bản thân nhiều hơn, tìm kiếm những vai diễn có cảm xúc, chiều sâu hơn...

- Tiền bạc và danh tiếng có vị trí như thế nào đối với bạn khi bước vào nghề này?

- Mỗi người sẽ có mục đích và tham vọng riêng. Nếu nói làm showbiz mà không có tham vọng về sự nổi tiếng thì là giả dối. Nhưng nổi tiếng bằng cái gì, đi đến đích đó bằng cách nào là sự lựa chọn của mỗi người. Tôi đang tìm kiếm những điều tích cực nằm trong khả năng của bản thân.

- Gần đây, Phương Anh Đào lọt vào danh sách những nữ diễn viên trẻ sáng giá, được gắn danh xưng là "ngọc nữ", bạn nghĩ sao?

- Danh xưng đặt lên diễn viên, người mẫu thường không phải do họ tự phong. Nó xuất phát từ sự yêu thương và được khán giả đặt cho. Nếu đã là yêu thương, danh xưng mang hàm nghĩa tích cực thì cứ nên trân trọng nó, lấy nó làm động lực. Nhưng tôi không bao giờ lấy nó để làm hình mẫu phấn đấu vì bản thân tôi phải tự đặt cho mình hình mẫu riêng. 

- Nhiều nhận xét cho rằng Phương Anh Đào nhìn bên ngoài có vẻ hơi "đàn ông", điều này đúng bao nhiêu % vậy?

- Nhìn bên ngoài vậy thôi, bên trong tôi là người rất phụ nữ. Điều này được thể hiện không theo một nguyên tắc nào hết. Khi đi làm tôi luôn thể hiện mình, ít nhất không hổ thẹn với bản thân hoặc người khác không thể phàn nàn. Vì thế, bạn sẽ thấy tôi nhanh gọn và hơi quyết liệt chút xíu. Sâu trong con người tôi lại là đứa rất nhiều cảm xúc, có thể gọi là đa tính cách.

- Phương Anh Đào và Hứa Vĩ Văn bị gán ghép với nhau vì thấy xứng đôi vừa lứa sau dự án phim mới nhất. Bạn nghĩ sao về điều này?

- Anh Hứa Vĩ Văn là người cực kỳ gần gũi, dễ chịu, luôn quan tâm mọi người. Chẳng hạn, dù bận bịu trên phim trường, không có thời gian để ngủ nghỉ thế mà anh vẫn tự tay làm những món ăn mà cả đoàn phim thích và mang lên tận nơi.

Lúc nhận quà như vậy thật sự tôi cảm thấy bất ngờ và xúc động. Tôi cũng tự hỏi "ôi, sao lại có người đàn ông ấm áp và chu đáo đến như vậy". Với Phương Anh Đào, anh Hứa Vĩ Văn là người anh, đồng nghiệp mà mình rất kính trọng.

- Hứa Vĩ Văn có phải là mẫu bạn trai đời thực của bạn?

- Tôi không đặt ra cho mình mẫu bạn trai nào cụ thể cả. Tình yêu với tôi quan trọng nhất là sự rung động thật sự.

Tân Cao thực hiện

Bình luận
Ý kiến của bạn