Những lời quanh co chối tội của Seung Ri

Cựu thành viên Big Bang khiến công chúng khó chịu khi liên tục đưa ra những lời giải thích thiếu thuyết phục.

Phủ nhận sự tồn tại của các bằng chứng

Cuối tháng 2, tin tức Seung Ri có liên quan đến hoạt động môi giới mại dâm ở nước ngoài chiếm trọn các trang báo lớn ở Hàn. Đài SBS funE và phóng viên Kang Kyung Yoon tiết lộ những bằng chứng trong phần mền tin nhắn Kakaotalk chứng minh Seung Ri có liên quan đến những hành vi phi phạm pháp luật ở club Burning Sun.

Mọi sự chú ý đều tập trung vào lời phản hồi của công ty quản lý YG. Yang Hyun Suk chối bỏ mọi cáo buộc và khẳng định Seung Ri vô tội. "Xin chào, đây là YG Entertainment. Đây là tuyên bố chính thức của chúng tôi có liên quan đến những tin tức ngày hôm nay về Seung Ri. Sau khi kiểm tra với chính nghệ sĩ, chúng tôi muốn thông báo rằng các tin nhắn văn bản được đề cập trong bài viết là bịa đặt và không đúng sự thật. Ngoài ra, giống như những gì chúng tôi vẫn luôn làm, YG muốn thông báo với các bạn rằng công ty sẽ có hành động pháp lý mạnh mẽ để chống lại những tin đồn ác ý cũng như các tin tức sai sự thật" - YG phát biểu hùng hồn.

Seung Ri từng là ''ông hoàng'' ở Burning Sun.

Lời hồi đáp mạnh mẽ của YG khiến các fan Big Bang yên tâm, thậm chí quay sang chỉ trích phóng viên Kang nói dối, truyền thông tung bằng chứng giả.

Ngày 4/3, nữ nhà báo Kang Kyun Yoon giải thích lý do không giao nộp đoạn tin nhắn cho cảnh sát. Toàn bộ bản gốc đoạn chat KakaoTalk của Seung Ri được giao cho Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền quốc gia Hàn Quốc mà không thông qua cảnh sát. Đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm giữ gìn, bảo mật bằng chứng có liên quan đến nghi án môi giới mại dâm của thành viên Big Bang. Netizen 'vỗ tay' vì lý do SBS không nộp tin nhắn của Seung Ri cho cảnh sát.

Ủy ban Chống tham nhũng và nhân quyền xác nhận rằng vào ngày 22/2, một người giấu tên đã gửi tin nhắn văn bản chứa bằng chứng Seung Ri môi giới mại dâm với các nhà đầu tư nước ngoài. Như vậy, những bằng chứng ban đầu mà đài SBS đưa ra là có thật và Seung Ri đã nói dối về những tin nhắn Kakaotalk.

Giải thích tin nhắn chỉ là nói đùa, ''nổ''

Sau khi bị cảnh sát triệu tập để điểu tra, YG chấm dứt hợp đồng với Seung Ri và từ chối đưa ra lời bình luận về bê bối của nam ca sĩ. Sau khoảnh thời gian im lặng, cựu thành viên Big Bang và luật sư đại diện có bài phỏng vấn độc quyền với tờ Sisapress và khẳng định bản thân vô tội.

Nam ca sĩ nói: "Tôi vô tội! Tôi không hề biết gì về những chuyện đó. Từ 'cảnh sát trưởng' gõ trong group chat chỉ là trò đùa ngu ngốc, khoe khoang bậy bạ giữa một nhóm bạn thôi. Chúng tôi đang nói sự thật nhưng không ai tin".

Seung Ri cố chối tội bằng cách nói tin nhắn chỉ là trò đùa ngu ngốc.

Luật sư của Seung Ri là ông Son Byung Ho khẳng định nam ca sĩ không có hành vi môi giới mại dâm vì những tin nhắn bằng chứng mà báo chí tung ra chỉ là một cuộc nói chuyện giỡn chơi. Seung Ri chỉ đang cố gắng lấy lại 2 tỷ won mà người được gọi là giám đốc A đang lừa anh ta. Vì vậy mới lấy hình các cô gái xinh đẹp trên mạng để gửi. Không có giao dịch mại dâm nào diễn ra sau đó.

Về đoạn tin nhắn thắng 200 triệu won giữa Seung Ri và đối tác kinh doanh A từ năm 2014, nam idol khẳng định A là một kẻ lừa đảo. Anh chia sẻ: "Hồi đó khi tôi nói và gửi ảnh về số tiền, tôi chỉ nói dối, 'nổ' mà thôi. Tôi muốn thể hiện bản thân, vậy nên tôi đã bày ra những câu chuyện không phải là sự thật. A không hề thấy tôi đánh bạc, anh ta cũng chẳng ở đó với tôi. Anh chị phóng viên có thể kiểm tra điều này với phía khách sạn".

Những tin nhắn được lưu trữ được năm 2015 được Seung Ri đưa ra làm bằng chứng phản bác. Điều này chứng minh anh đã nói dối ngay từ đầu. Nam ca sĩ từng nói với YG rằng đoạn tin nhắn Kakaotalk do SBS tung ra không tồn tại thế nhưng hiện tại lại có phiên bản đầy đủ làm bằng chứng phản bác. Chính sự quanh co, nói dối liên miên của Seung Ri khiến công chúng càng thêm phẫn nộ và tin rằng nam ca sĩ có tội.

Từ việc khai không có tin nhắn, bỗng Seung Ri đăng cả bản gốc từ năm 2014.

Đổ lỗi tại viết sai lỗi chính tả gây hiểu lầm

Ngày 20/3, bản tin News 8 của MBN đưa tin cảnh sát vừa nhận được lời khai cáo buộc Seung Ri cung cấp gái mại dâm cho những vị khách được mời đến bữa tiệc sinh nhật diễn ra ở Philippines vào năm 2017, đồng thời còn trực tiếp sử dụng cocaine. Ngay sau đó, luật sư Son Byung Ho - đại diện pháp lý của Seung Ri, đã có một buổi phỏng vấn độc quyền với News1 để phủ nhận hoàn toàn những cáo buộc. Người này cũng cho rằng thân chủ đang phải chịu những đối xử không công bằng, liên tục phải nhận những lời đồn ác ý.

Seung Ri hứa thành thật nhưng có những lời bào chữa nực cười.

Son Byung Ho sau đó cũng bình luận về việc Seung Ri sử dụng cụm từ "mấy đứa con gái dễ dãi". Luật sư này tuyên bố: "Seung Ri không nhớ phần này. Họ đã nhắn tin từ 3 năm trước. Có thể đó chỉ là lỗi chính tả thôi. Ý Seung Ri muốn nói là 'những cô bạn chịu chơi'. Cậu ấy không hề nói 'dễ dãi'. Seung Ri không sử dụng những từ ngữ như vậy. Đó là cách biểu hiện tục tĩu mà, phải không? Chúng tôi tin rằng cậu ấy không thể kiểm soát được những gì mình nhắn vì khi đó cậu ấy đang tham dự buổi tiệc ăn mừng sau buổi hòa nhạc ở Nagoya''.

Khi được hỏi tại sao bây giờ họ mới nói về nội dung của các tin nhắn văn bản, luật sư tuyên bố: "Nếu Seung Ri vẫn còn giữ tin nhắn từ lúc đó thì chúng tôi sẽ biết rõ sự thật và công bố rõ ràng từ đầu. Nhưng chuyện này đã xảy ra từ 3 năm trước và cậu ấy không còn nhớ gì. Đó là lý do tại sao chúng tôi chỉ dám tuyên bố rằng những lời cáo buộc đó là sai sự thật. Chỉ khi Seung Ri bị cảnh sát thẩm vấn và nhìn thấy những tin nhắn văn bản đó, nhìn thấy tên thật của A thì Seung Ri mới nhớ lại những chuyện đã xảy ra".

''Seung Ri đã gõ sai chính tả'' - luật sư biện hộ.

Netizen cho rằng Son Byung Ho từng là cảnh sát trước khi chuyển nghề nên vị luật sư này biết lợi dụng những lỗ hổng của pháp luật, liên tục chối tội giúp Seung Ri dù phải sử dụng cả những lý do cực vô lý.

Một số ý kiến trên Nate: "Tôi cũng hay sai lỗi chính tả lắm nhưng chưa bao giờ sai kiểu này", "Tất cả chúng ta đều biết anh ta có tội rồi, nói gì cũng vô ích thôi", "Họ thực sự coi đây là một trò đùa sao?","Luật sư ạ thừa nhận đi, bây giờ ông không chỉ đau đầu mà còn thấy xấu hổ lắm đúng không? Ông đang làm cái gì vậy? Tôi sẽ nhục  nhã lắm nếu phải bảo vệ một người như thế này", "Chả hiểu sao lại sai chính tả giữa 'dễ dãi' với cả 'chơi vui' cơ. Hai cái từ đấy cũng chả giống nhau, nghe vô lý đùng đùng"....

Trốn thuế vì làm theo các club khác

Theo chương trình News 9 của KBS vào ngày 21/3, Seung Ri cuối cùng đã đứng lên thừa nhận một cáo buộc. Nam ca sĩ thừa nhận thành lập và đăng ký kinh doanh club người lớn Monkey Museum dưới dạng một nhà hàng với CEO Yoo In Suk. Seung Ri biết rằng hành động đó chính là phạm pháp. Trong buổi điều tra, Seungri xác nhận anh đã lường trước rằng Monkey Museum sẽ gặp vấn đề về pháp lý trong tương lai. "Tôi thấy các club khác đều đăng ký kinh doanh dưới dạng nhà hàng đặc trưng hay studio chụp ảnh nên tôi đã copy họ. Nhưng khi thấy họ bị tóm, tôi đã nhận ra rằng hóa ra mình đã nghĩ đúng".

Lời khai của Seung Ri như một lời thừa nhận rằng dù biết phạm pháp nhưng vẫn làm nhưng chỉ là vì làm theo các club khác, chứ anh không có ý định từ đầu. Kiểu ''đổ tội'' của Seung Ri khiến công chúng ngán ngẩm, dường như anh chỉ chịu cúi đầu nhận tội khi đã có đủ bằng chứng, hết đường chối cãi nhưng vẫn cố tìm những lý do biện minh. Một ngôi sao Kpop ở độ tuổi 30, có hàng loạt công việc kinh doanh tầm quốc tế nhưng cái cách Seung Ri đang tự cứu mình bị đánh giá là ''hèn nhát, nực cười".

Quỳnh Mai

Bình luận
Ý kiến của bạn