Nữ giám đốc truyền thông trẻ nhất Nhà Trắng

- Tên: Hope Hicks, 28 tuổi
- Chuyên viên tư vấn truyền thông/ Tân giám đốc truyền thông Nhà Trắng
- Nhân viên PR chính thức cho tổ chức của ông Trump.
- Thư ký báo chí trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống.
- Một trong những cố vấn làm việc lâu dài nhất của ông Trump.

28 tuổi, Hope Hicks được tổng thống Mỹ Donald Trump bổ nhiệm là giám đốc truyền thông mới, thay cho người tiền nhiệm Anthony Scaramucci vừa bị sa thải trước đó 10 ngày. Cô Hicks cũng là người trẻ nhất được bổ nhiệm chức vụ này trong suốt lịch sử của Nhà Trắng.

Lần đầu gặp gỡ, người ta ấn tượng nhiều về tân giám đốc bởi vẻ ngoài trang nhã, chiều cao lý tưởng cùng gương mặt ưa nhìn. Hope Hicks gần như lạc lõng giữa những người đàn ông nghiêm túc, chỉn chu đi bên cạnh Tổng thống Mỹ.

Cô gái 28 tuổi từ người mẫu bikini trở thành giám đốc truyền thông của Nhà Trắng (1)
 
 

Hope Hicks là giám đốc truyền thông thứ ba được bổ nhiệm dưới thời ông Trump. Cô được trả mức lương cao nhất ở vị trí này với 180.000 USD/năm (khoảng 4 tỷ đồng), theo BBC. Công việc của Hope Hicks là chịu trách nhiệm trước mọi phát ngôn của Nhà Trắng đến với công chúng.

Điều ngạc nhiên hơn cả là Hope Hicks không có xuất thân từ con đường chính trị. Cô tốt nghiệp đại học Southern Methodist năm 2010, chuyên ngành tiếng Anh và đã làm việc cho gia đình Trump được 5 năm. Người ta tò mò về một cô gái trẻ với bảng thành tích không quá xuất sắc lại có thể giữ một vị trí trọng yếu đến vậy ở Nhà Trắng.

Xuất thân người mẫu và cơ hội gặp gỡ gia đình ông Trump

Khi còn thiếu niên, Hope Hicks đã đầu quân cho một công ty người mẫu. Cô từng khiến fan mướt mắt với những bộ ảnh bikini khoe đường cong gợi cảm với những số đo cơ thể chuẩn của một người mẫu. Bố cô – ông Paul Hicks là CEO cho công ty truyền thông Ogilvy, cho cả 2 cô con gái Mary Grace và Hope cùng trở thành người mẫu. Hope Hicks xuất hiện trong các quảng cáo của Ralph Lauren, Naturalizer, trên trang bìa Gossip Girl năm 2005. Tuy nhiên, từ khi về làm việc cho gia đình ông Trump, cô ăn mặc lịch lãm và kín đáo hơn.

Con gái của một ông trùm truyền thông nên Hope cũng đã nối nghiệp cha mình. Tốt nghiệp đại học, cô thực tập cho Hiltzik Strategies và có cơ duyên được làm việc cùng với Alec Baldwin, Justin Bieber, Drake và Ivanka Trump. Lập tức con gái Tổng thống Mỹ đã thuê Hope về làm truyền thông cho các chiến dịch thời trang và phụ kiện của công ty. Ivanka miêu tả về Hope Hicks: "Một người bạn thông minh, tử tế và vô cùng vui vẻ".

Hope Hicks tỏ ra rất nhiệt tình và năng nổ khi làm việc cùng Ivanka. Sau đó, cô chuyển sang phụ trách truyền thông cho công ty bất động sản của ông Donald Trump, trước khi trở thành một phần của chiến dịch tranh cử vị trí tổng thống của triệu phú này.

Nhân tố quan trọng trong chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump dù 'mù' chính trị

Trước khi làm việc cho gia đình Trump, Hope Hicks chưa từng có chút khái niệm về chính trị nào. Nhưng ông Trump đã lựa chọn cô gái trẻ này tham gia chiến dịch tranh cử của mình.

Mẹ của Hope Hicks kể lại: "Ngài Trump đã kéo con gái tôi lại là nói: 'Đây là công việc mới của cô'. Điều đó thật sự rất sốc". Người quản lý chiến dịch Corey Lewandowski đã hỏi Hope Hicks một lần nữa rằng cô muốn tham gia chiến dịch tranh cử hay trở lại làm việc cho tập đoàn, Hope đã chọn vế sau, nhưng sau đó cô cân nhắc lại khi đích thân Tổng thống Trump đề nghị cô một lần nữa.

Công việc của Hope Hicks khi đó là xuất hiện bên cạnh ông Trump, bay cùng trên chiếc máy bay riêng của ông, được sống miễn phí ở một trong những căn hộ của tập đoàn.

Không có kinh nghiệm về chính trị nhưng Hope Hicks được giao trọng trách quan trọng là đảm nhận phần truyền thông cho chiến dịch tranh cử cũng như giám sát những cuộc phỏng vấn của ông Trump.

Cô gái 28 tuổi từ người mẫu bikini trở thành giám đốc truyền thông của Nhà Trắng (2)
 
 

Hope Hicks không bao giờ can thiệp vào mọi phát ngôn của ông Donald Trump. Cô chỉ luôn thực hiện theo đúng những gì người đứng đầu Nhà Trắng mong muốn. Mỗi khi Tổng thống Mỹ phát biểu trước truyền thông, cô chỉ đứng bên cạnh.

Từ khi xuất hiện với vai trò mới, Hope Hicks cũng giữ kín đời tư của mình để ngài Tổng thống không bị ảnh hưởng. Cô xóa tài khoản Twitter và chuyển Instagram về chế độ riêng tư.

Cô gái này rất được lòng cả gia đình Tổng thống Trump. Hope Hicks xuất hiện ở những cuộc gặp gỡ riêng của ông Trump với những nhân vật quan trọng. Ông Trump gọi cô với cái tên thân mật Hopie và miêu tả rằng cô gái này là người tuyệt vời nhất.

Chi Chi

Bình luận
Ý kiến của bạn