Minh Tú: 'Tết ngày xưa không có nổi đôi dép để đi'

Sau một năm tỏa sáng trên đấu trường sắc đẹp quốc tế, Minh Tú đón cái Tết ấm áp bên gia đình với nhiều hồi ức khó quên.

Thỏa mãn giấc mơ làm hoa hậu

- Hãy miêu tả cuộc sống của bạn trong năm 2018 bằng 3 từ?

Đó là Đẹp - Độc - Mãn.

Năm 2018, có thể mọi người đều thừa nhận tôi đẹp hơn nhiều. Tôi có rất nhiều khoảnh khắc ý nghĩa từ show truyền hình thực tế cho tới cuộc thi Hoa hậu Siêu Quốc gia, từ trên mạng và cả trong chính tâm hồn mình. Công chúng đã nhìn nhận tôi bằng một hình ảnh khác. Đó là một người có tài năng yhay vì "cô ấy đẹp thôi", "cô ấy chỉ được cái sexy". Tôi cũng có những đóng góp riêng cho cộng đồng qua những công tác thiện nguyện.

"Độc" ở đây có nghĩa là "độc nhất vô nhị". Có thể tôi không phải là hoàn hảo nhất nhưng khi nhắc tới Minh Tú, khán giả sẽ biết tôi là người thế nào, khó lẫn lộn với ai khác. Mọi người sẽ nói là tôi rất cá tính.

Còn "mãn" nghĩa là mãn nguyện. Trong năm 2018 tôi đã đạt được những mục tiêu mình đặt ra nên không còn gì phải luyến tiếc. Tôi chưa bao giờ hối hận điều gì dù là đúng hay sai. Tôi quan niệm những cái sai trong cuộc sống tạo ra cho tôi bài học để rút kinh nghiệm. Tôi là người rất cầu toàn, khi đứng trước điều gì đó, tôi suy nghĩ rất nhiều mới đưa ra quyết định. Cuộc sống mà, có gì đâu phải tiếc nuối. Nếu lựa chọn rồi thì hãy làm hết mình để không hối tiếc.

- Sự khác biệt lớn nhất của Minh Tú là gì?

- Đó là việc khéo léo hơn trong giao tiếp, trong các mối quan hệ, trên mạng xã hội và trong công việc riêng của tôi nữa. Năm 2017, đột nhiên tôi nổi lên và có những chia sẻ thể hiện đúng với cá tính mình nhất. Còn 2018, tôi đã biết cân nhắc nên nói như thế nào để phù hợp nhất.

- Năm qua là năm rất thành công nhưng cũng có không ít thị phi, bạn đón nhận và vượt qua nó ra sao?

- Đúng là những sự việc đó có ảnh hưởng đến tâm lý của tôi một chút ở đấu trường sắc đẹp quốc tế. Nhưng khi bình tĩnh suy ngẫm lại, tôi thấy mình được nhiều hơn mất. Tôi nghĩ tại sao mình không dành thời gian để tự thưởng cho bản thân thay vì đi ghét bỏ người khác. Ghét một người là thiệt hại cho mình nên phải càng sống vui vẻ để người ta không thấy điều đó. Tôi nghĩ người hại tôi giờ họ cũng cảm thấy tôi vui.

Tôi đâu có mất gì. Bây giờ có top 10 hay top 5 hoặc đoạt giải Hoa hậu không quan trọng bằng hành trình bạn đã thể hiện. Với tôi, hành trình đó là sự mãn nguyện. Chừng nào tôi chưa cố gắng hết sức, khiến mọi người thất vọng hoặc bản thân mình tiếc nuối, đó mới là thất bại.

- Giấc mơ làm hoa hậu của bạn được thực hiện như thế nào trong năm qua?

- Khi được đi thi, tôi đã thoả mãn rồi. Thỏa mãn nhất của tôi là đoạt giải Hoa hậu được bình chọn và yêu thích nhất, còn danh hiệu Hoa hậu châu Á thật sự cao quý. Hơn thế, tôi có được tình cảm của khán giả, không chỉ ở trong nước mà còn trong cộng đồng fan sắc đẹp quốc tế. Đến nỗi, họ bảo rằng đáng lẽ Minh Tú phải có mặt trong top 5. Điều đó làm tôi hạnh phúc.

Giờ ngoài siêu mẫu, người ta còn gọi tôi là Hoa hậu Minh Tú. Tôi nghĩ danh xưng quan trọng, danh hiệu cũng quan trọng nhưng quan trọng hơn là việc mình phải biết bản thân là ai. Mình phải sống là chính mình.

- Nhiều mỹ nhân khoe nhà cửa, xe cộ nhưng Minh Tú vẫn cưỡi xe máy, tại sao vậy?

- Số tiền kiếm được, ngoài việc chi cho từ thiện, tôi còn đầu tư vào công việc riêng như kinh doanh, bất động sản. Thực tế, tôi vẫn ở nhà thuê và đi xe máy hàng ngày.

Đẳng cấp hay không nằm ở bộ đồ mình mặc hay chiếc xe mình đi. Tôi nghĩ rất thực tế. Nếu mình đi event, mình book taxi khỏi phải kiếm chỗ đậu xe, lái xe, nhức đầu tốn tiền mua xe, kiếm tài xế, tiền phí bãi giữ xe, phí bảo trì... Lúc này, xe là một tài sản mất giá trị, không sinh lời. Thà mua nhà, mua đất, sau này bán có lời.

Còn cuộc sống hàng ngày, khi đi tập, đi chơi, tôi đều thích đi xe máy vì thích nhìn mọi người. Tôi thà nhìn mọi người xung quanh, nói chuyện với những người bảo vệ hoặc lao công hơn là ngồi nói chuyện với một người về đồ hiệu. Nó không tạo nên cảm hứng cho tôi.

Minh Tú catwalk miễn chê ở phần thi Top Model
 
 

Minh Tú tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia.

Tết ngày xưa... khổ lắm!

- Thành công như vậy, năm nay Minh Tú đón Tết thế nào?

- Thật ra, Tết năm nào của tôi cũng như nhau thôi. Hồi nhỏ nhà tôi nghèo lắm nên không có Tết. Sau này khấm khá hơn thì mới có Tết. Tôi dành nhiều thời gian cho gia đình hơn sau một năm lao động.

- Cái Tết nghèo khổ trong ký ức của Minh Tú như thế nào?

- Ngày xưa nhà tôi nghèo lắm. Tôi sống với mẹ và anh trai từ nhỏ, không có ba bên cạnh. Tết hai anh em cũng mong có đồ mới nhưng nhà nghèo quá không đủ tiền mua. Mấy đứa trẻ trong xóm cho tôi đôi dép, cái áo nhưng chân tôi to quá không đi nổi. Con nít mà, thấy người ta chơi bầu cua, lô tô cũng muốn nhưng... đành chịu.

Ngày xưa tôi cũng mong có một cái Tết ấm cúng, một bữa ăn đầy đủ các thành viên trong gia đình. Thật sự, tôi không có cơ hội ở với ba từ nhỏ nên lúc đó rất khao khát không khí ấy hoặc được một lần được gọi "Ba ơi". Về sau khi lớn hơn, ý thức được mọi thứ thì sự ao ước đó giảm đi. Cho đến khi gặp lại ba năm 18 tuổi thì mọi thứ dần thay đổi nhiều hơn.

- Cái Tết đầu tiên sau nhiều năm không gặp ba như thế nào?

- Từ 3-4 tuổi tôi đã sống xa ba rồi. Lần đầu tiên gặp lại ba, cảm xúc kỳ lạ lắm. Lúc gặp ông, mẹ nói "Ba con đó" nhưng tôi không chấp nhận được chuyện đó. Về sau anh trai giải thích cho tôi hiểu lý do ông phải sống xa cách, rồi từ từ tôi cũng hiểu ra vấn đề. Ông là người đã sinh ra tôi. Bây giờ tôi cảm thấy rất thương ba. 

 

- Cái Tết tinh tươm, ấm áp nhất với Minh Tú là khoảng thời gian nào?

- Đó là năm tôi 21 tuổi. Lúc đó tôi đã đi làm người mẫu rồi, anh trai tôi cũng có công việc ổn định nên cuộc sống gia đình sung túc hơn. Hiện tại, mọi thứ trong gia đình tôi đều ổn định. Tôi chỉ mong ba mẹ và mọi người có sức khỏe là tôi vui rồi.

Tôi may mắn hơn nhiều người. Có người kiếm được rất nhiều tiền nhưng gia đình lại trở thành gánh nặng của họ. Người thân tôi rất dễ thương, không bao giờ xin xỏ hay đòi hỏi tôi cái gì. Tôi mua đồ nhiều thì cản, bảo nên dành tiền để mai mốt lỡ bị chồng bỏ thì có vốn mà xài.

- Tết năm nay bạn dự định mừng tuổi mẹ ra sao?

- Thật ra trước Tết tôi có đưa chi tiêu cho cả nhà rồi. Và năm nào tôi cũng mừng tuổi mẹ, không có là chết à.

- Gia đình gây áp lực thế nào với bạn về chuyện chồng con?

- Trước đây Tết tôi cũng hay bị hỏi "bao giờ lấy chồng" nhưng giờ thì hết rồi. Gia đình biết tôi rất cứng. Tôi đã nói một thì không ai nói hai, mà nói hai thì tôi vẫn giữ quan điểm. Gia đình tôi giờ thúc giục anh hai lấy vợ nhiều hơn giục tôi lấy chồng.

- Năm 2019 của Minh Tú sẽ như thế nào?

- Nếu có cơ hội chắc chắn tôi sẽ tham gia phim ảnh vì đang có hứng thú với nó. Còn nếu không, tôi cũng có những dự án riêng vì ngoài làm giải trí tôi vẫn thích kinh doanh.

Tôi là người thất bại trong tình cảm

- Nhiều người thấy Minh Tú mạnh mẽ, cá tính, đó có phải là tất cả ở con người bạn?

- Hôm trước chị Trang Trần có nhắn tin cho tôi sau khi đi thi về: "Tú ơi, chị ngưỡng mộ em, chúc mừng em. Để chị nói mày nghe, đàn bà đừng có cá tính quá, phải để cho đàn ông che chở không là khổ". Có thể người ngoài nhìn vào sẽ thấy tôi cá tính nhưng nếu tiếp xúc với tôi nhiều, họ sẽ hiểu được tính cách của tôi. Nói chung tôi biết lúc nào mình cần cương, lúc nào cần nhu.

- Để "khui" được Minh Tú đang yêu ai hơi khó, vì sao thế?

- Tôi từng nói mình là người thất bại trong tình cảm. Ở vị trí hiện tại, để tìm một người thật lòng thương mình khó lắm. Tôi cảm thấy đa số họ đến với mình vì vẻ bề ngoài hơn là sự chân thành nên đôi lúc tôi cảm thấy sợ.

Đôi khi tôi thấy mình có hơi chút cực đoan nhưng tôi vẫn muốn chuyện tình cảm phải có duyên số.

- Người ta thường nói phụ nữ mà quá mạnh mẽ sẽ thiệt thòi, bạn nghĩ sao?

- Tôi nghĩ sự thiệt thòi chỉ ở một khía cạnh nào đó thôi. Hiện tôi thấy cuộc sống mình vui vẻ.

- Khi yêu, Minh Tú theo con tim hay lý trí?

- Tôi đi theo trái tim 100%. Tất cả mối quan hệ của tôi, không chỉ tình cảm trai gái, tình bạn mà trong công việc đều sẽ nghiêng về tình cảm nhiều hơn vật chất hay lý trí. Ai chơi với tôi đều nhận xét tôi không phải người khéo ăn khéo nói như nhiều hoa hậu khác. Tôi nghĩ rằng mình có sự thật thà. Tôi chơi với ai đều muốn mối quan hệ đó tồn tại lâu dài, không phải kiểu hời hợt hoặc "lợi dụng", nhờ vả nhau rồi thôi.

Nhiều người nói showbiz có thể tồn tại mối quan hệ như vậy rất khó nhưng tôi đang có điều đó.

- Vậy hình mẫu người yêu lý tưởng của bạn là gì?

- Tôi ấn tượng với người thông minh, biết nói chuyện, có chiều sâu, có tâm và tầm. Tôi không quan trọng vẻ bề ngoài. Bây giờ người đẹp đầy, quan trọng là tôi có nói chuyện hợp với người đó hay không.

Ví dụ bắt tôi lựa chọn một người tặng mình cái túi Chanel và một người ngồi đợi tôi đi làm về 2 tiếng để ăn tối chung, tôi sẽ chọn người thứ hai.

Tân Cao (thực hiện)

Bình luận
Ý kiến của bạn