Jay Quân: 'Tôi vừa làm chồng, làm thầy vì vợ... còn trẻ con'

Chồng của người mẫu Chúng Huyền Thanh chia sẻ về vai diễn điện ảnh đầu tay và cuộc sống hôn nhân với người vợ kém 7 tuổi.

- Cảm xúc của bạn như thế nào với vai diễn điện ảnh đầu tay trong 'Lật mặt 4: Nhà có khách'?

- Thời gian quay Lật mặt 4 kéo dài liên tục trong 20 ngày, mỗi ngày quay từ 10 - 14 tiếng. Khi hoàn thành, mọi người đều vỡ òa. Ngày quay cuối cùng có phân đoạn khắc nghiệt nhất. Cả đoàn phải dầm nước dưới thời tiết 16 độ.

Riêng tôi, sau khi xem xong bản dựng hoàn chỉnh của phim, tôi khá yên tâm. Vai diễn này hơi khó với tôi một chút vì chưa bao giờ tôi đóng phim hài cả. Nhưng khi vào trường quay, được sự chỉ đạo của anh Lý Hải cũng như sự giúp đỡ của các đàn anh đi trước, tôi đã hoàn thành. Nhưng tôi không hài lòng lắm về cách thoại của mình.

 - Điều gì khiến Lý Hải lại chọn bạn làm nam chính?

- Đến giờ tôi cũng không rõ tại sao anh Lý Hải lại chọn tôi vào vai đó. Tôi đoán do ngoại hình phù hợp với vai trưởng nhóm chụp ảnh đám cưới. Có thể anh Lý Hải chấm tôi về mặt ngoại hình. Về diễn xuất, tôi cũng phải đi casting các vòng như tất cả mọi người để được chọn.

- Áp lực lớn nhất của bạn khi nhận vai là gì?

- Tôi rất áp lực vì Lật mặt 4 có yếu tố hài. Trước đây tôi chưa từng nghĩ sẽ có một ngày mình đóng hài. Khi nhận được vai diễn này rồi tôi càng cảm thấy áp lực hơn bởi diễn hài cần một cái duyên.

- Bà xã Chúng Huyền Thanh nói gì về vai diễn này của Jay Quân?

- Khi tôi mang kịch bản về khoe vợ, cô ấy hơi hoài nghi khả năng diễn hài của tôi. Tuy ở nhà tôi rất hay bông đùa, trêu chọc vợ nhưng để có cái duyên hài lên phim thì vợ tôi không tin tưởng lắm. Đến tận lúc đi xem công chiếu thì vợ mới tạm hài lòng.

Jay Quân đóng vai nam chính trong phim 'Lật mặt 4' của Lý Hải.

- Bạn lại vừa có con nhỏ, việc sắp xếp chuyện nhà để đi quay xa được thực hiện thế nào?

- Đó cũng là điều khiến tôi cảm thấy áp lực nhất. Hiện vợ tôi ở cùng mẹ, có 2 người thay nhau chăm sóc em bé nên tôi cũng yên tâm phần nào. Tôi quay phim trong rừng, không có sóng điện thoại. Mỗi lần quay xong, về phòng nghỉ, việc đầu tiên tôi làm là gọi điện thoại với vợ rồi mới nghỉ ngơi.

Vợ tôi lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 22, vẫn còn hơi trẻ con nên đi xa tôi không yên tâm lắm. Tôi vẫn phải gọi điện về để dặn dò những lúc có thể. Tôi hiểu, chấp nhận điều đó ở vợ và cùng nhau trưởng thành. Đối với Thanh, tôi như người chồng, người bạn, như một người thầy nữa.

- Trước khi cưới, Chúng Huyền Thanh có cơ hội rất lớn trong sự nghiệp, bạn làm thế nào để "bắt" cô ấy về chung một nhà?

- Tôi nghĩ ở thời điểm này không ai bắt vợ nữa đâu. Cái tôi mang lại cho Thanh là sự đồng cảm, sẻ chia và tin tưởng. Tôi cũng phải cố gắng rất nhiều để làm được những điều này.

Khi mới quen, Thanh phải nghe nhiều lời không hay như 'Quân đẹp mã thì đào hoa lắm, không an toàn đâu'. Khi nghe được những lời như vậy, tôi đã phải chứng minh cho Thanh và tất cả mọi người thấy mình không phải người như vậy.

- Hai người đã làm quen nhau như thế nào?

- Tôi quen Chúng Huyền Thanh từ khi Thanh mới 13 tuổi, còn tôi 20 tuổi. Hai chúng tôi gặp mặt trong một CLB người mẫu ở quê nhà. Lúc đó tôi đã quan sát thấy Thanh là người sống thiên về gia đình, luôn đến CLB cùng mẹ và không bao giờ tham gia các cuộc chơi bên ngoài. Tôi đã để ý Thanh từ hồi đấy.

Tôi thấy Thanh rất ngoan. Hiếm có những người con gái tham gia nghệ thuật từ sớm lại có những tính cách đó. Từ 13 đến 17 tuổi, Thanh chỉ coi tôi như một người anh trai. Còn tôi coi Thanh như một người em gái đặc biệt. Đến năm Thanh 18 tuổi và độc thân, chúng tôi mới bắt đầu tiến xa hơn mối quan hệ bạn bè.

- Từ yêu đến cưới được hai bạn quyết định như thế nào?

- Thực ra mối quan hệ của chúng tôi trước khi trở thành người yêu cũng không phải quá thân thiết. Tôi đi làm trong TP HCM từ sớm, Thanh ở lại Hải Phòng. Mỗi năm có dịp về quê, tôi mới rủ Thanh đi chơi, gặp mặt.

Kể cả sau này khi Thanh lớn rồi, hai người có tình cảm với nhau, tôi cũng không dám xác định trước tương lai. Vì một người ở Hải Phòng, một người ở TP HCM, khoảng cách quá xa xôi. Tôi chỉ nghĩ rằng sẽ tạo ra những kỷ niệm thật đẹp cho Thanh rồi từ từ tách dần ra. Tôi từng muốn cô gái ấy ở nhà có những sự quan tâm khác tốt hơn.

Đến năm 2016, Thanh tham gia The Face và vào TP HCM làm việc. Đó là cơ hội để chúng tôi kết nối lại và xác định nghiêm túc với nhau trong chuyện tình cảm.

Sau khi chính thức yêu nhau được 6 tháng, chúng tôi cảm nhận đây là người mà mình đang tìm kiếm. Cả hai dắt nhau đi xăm một hình đôi như một lời đính ước vào ngón áp út. Và rồi điều gì đến cũng đến thôi.

- Chúng Huyền Thanh là tình đầu của Jay Quân?

- Không phải. Tôi yêu từ khá sớm. Nhưng mà cũng phải cảm ơn những lần vấp ngã như vậy mà tôi mới có sự trưởng thành của ngày hôm nay. Tôi cũng không phải mối tình đầu của Thanh. Cô ấy cũng có những cậu bạn trai cùng lớp, cùng lứa. Tôi nghĩ hai chúng tôi là đúng người, đúng thời điểm để có một mối quan hệ lâu dài.

- Jay Quân tham gia showbiz sớm hơn Chúng Huyền Thanh nhưng sau đám cưới, tên bạn lại gắn liền với tên của vợ, bị gọi là 'chồng của Chúng Huyền Thanh' nhiều hơn, bạn nghĩ gì?

- Thời gian đầu tôi thấy cũng vui vì hai người công khai mối quan hệ và nhận được sự ủng hộ. Nhưng sau đó lại cảm thấy hơi buồn một chút vì tên của Jay Quân lại luôn được gọi là "bạn trai của Chúng Huyền Thanh" rồi đến "chồng của Chúng Huyền Thanh". Tôi nghĩ chắc mình cố gắng chưa đủ nhiều để tên tuổi được khẳng định độc lập. Tôi buồn nhưng cũng coi đây là động lực lớn để mình tiếp tục cố gắng khẳng định tên tuổi trong những dự án sau này.

Chi Chi thực hiện

Bình luận
Ý kiến của bạn