Họa sĩ Việt vẽ chân dung Trump - Kim: 'Tôi thích đặc tả đôi mắt hai nhà lãnh đạo'

Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, họa sĩ Trần Lâm Bình thực hiện bộ tranh chào đón cuộc gặp thế kỷ Trump - Kim để gửi gắm thông điệp hòa bình.

Họa sĩ Trần Lâm Bình (SN 1982, Quảng Bình), vừa trở thành nhân vật của nhiều trang báo phương Tây khi thực hiện các bức vẽ chân dung hai nguyên thủ quốc gia Mỹ và Triều Tiên.

Họa sĩ Trần Lâm Bình.

Bắt đầu vẽ chân dung các nhà lãnh đạo trên thế giới từ năm 2015, họa sĩ Trần Lâm Bình đến nay đã có một kho tranh lớn. Từ dáng vẻ, cử chỉ cho đến thần thái của các nguyên thủ quốc gia, dưới con mắt và đôi tay tài hoa của anh, được thể hiện sống động, chân thực.

Trần Bình chia sẻ với iOne: “Ý tưởng thực hiện bộ tranh về các nguyên thủ quốc gia tôi đã nung nấu từ rất lâu. Cách đây khoảng 2 tháng tôi đã có dự cảm về cuộc gặp gỡ lịch sử này nên đã bắt đầu vẽ các bức họa về Trump - Kim, chẳng dè sau hai tháng, thông tin hai nhà lãnh đạo sẽ bắt tay nhau trong Hội nghị Thượng đỉnh tại Việt Nam khiến tôi hết sức bất ngờ. Điều đó như một động lực khiến tôi thực hiện các tác phẩm này nhanh hơn, phiêu hơn và giàu cảm xúc hơn”.

Các tác phẩm của họa sĩ Trần Bình.

“Tôi vẽ nhiều nhất là chân dung của Tổng thống Donald Trump với chừng 50 bức và còn tạc một bức tượng Trump cao gần 2 mét. Ngoài ra tôi cũng thực hiện khoảng 45 chân dung của các nguyên thủ quốc gia khác”, họa sĩ Trần Bình tiết lộ.

Các tác phẩm tranh vẽ của nam họa sĩ được thực hiện theo trường phái pop-art, tươi vui và đầy sắc màu.

“Trước khi vẽ Trump-Kim, tôi bắt buộc phải đọc tiểu sử của họ, sau đó lựa chọn hình ảnh, nhưng cái quan trọng là sự cảm nhận từ ánh mắt đến trái tim. Dựa vào hình ảnh, tôi bắt nét và phác họa lại theo cảm nhận của riêng mình để chúng toát lên được thần thái của hai nhà lãnh đạo”.

Trần Lâm Bình phác họa hình ảnh của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

“Điểm chung giữa hai nhà lãnh đạo này là họ đều có tính hài hước, dí dỏm, vui vẻ. Đôi mắt trong các bức vẽ là điều tôi luôn chú trọng. Đôi mắt của Trump và Kim đều rất có hồn, ở họ đều tỏa ra một nguồn năng lượng vô cùng mạnh”, Trần Bình nói thêm.

Để biểu đạt thông điệp yêu thương, hòa bình gửi gắm tới Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới, các tác phẩm trong bộ tranh lần này được anh thể hiện với màu sắc tươi vui, rạng rỡ.

Thông qua những bức tranh, Trần Bình mong muốn Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un khi gặp nhau tại Hà Nội sẽ có cái bắt tay thật hạnh phúc, giúp mối quan hệ của hai nước trở nên tốt đẹp hơn, mang đến sự vui vẻ và hạnh phúc cho toàn thế giới. Điều này cũng giúp vị thế của Việt Nam được nâng cao trên trường quốc tế, để mọi người trên thế giới biết đến dải đất hình chữ S, nơi góp phần mang đến hòa bình”.

Nam họa sĩ cũng bày tỏ khao khát được mời hai nguyên thủ ghé thăm xưởng vẽ của mình, vừa thưởng thức tranh, vừa nhâm nhi ly cà phê và cũng là dịp để anh Bình được tặng bộ tranh độc đáo này đến họ.

Bộ tranh của họa sĩ trẻ vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, anh Bình cho biết sẽ chỉ dừng lại và công khai khoảng 60 tác phẩm đến công chúng khi cảm thấy đã đủ ưng ý. Dù có rất nhiều lời ngỏ ý muốn mua lại các tác phẩm về hai nhà lãnh đạo nhưng anh cho biết: “Tất cả các bức tranh với tôi đều có kỷ niệm, vì vậy tôi chỉ triển lãm, trưng bày chứ không có ý định bán”.

Trước đó tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần đầu tiên tại Singapore vào tháng 6/2018, Trần Bình cũng từng vẽ chân dung của hai nhà lãnh đạo này trong trang phục áo dài, bộ tranh đã gây được ấn tượng mạnh với bạn bè quốc tế.

Đặc biệt vào ngày 14/6/2017, 30 tác phẩm khắc họa chân dung của Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng được Bình trưng bày bên ngoài Nhà Trắng. Chia sẻ về triển lãm đặc biệt tại nước bạn, nam họa sĩ cho biết: “Đó là 30 tác phẩm tôi khắc họa chân dung của Tổng thống Donald Trump, các tác phẩm bắt đầu thực hiện từ 2015 đến giữa năm 2017 mới đem sang triển lãm. Điểm mấu chốt là triển lãm đó đúng vào dịp sinh nhật lần đầu tiên Tổng thống Trump tại Nhà Trắng”.

Họa sĩ Việt khắc họa chân dung Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un bằng các mảng màu
 
 

Thúy Quỳnh - Tùng Đinh

Bình luận
Ý kiến của bạn