Hòa Minzy: 'Chưa dám yêu lại sau hai lần chia tay'

Hòa Minzy thừa nhận những ồn ào tình cảm ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp ca hát của cô.

Khi yêu thường... rất sến sẩm

- Nhắc đến Hòa Minzy, nhiều người nhớ đến những chuyện đời tư ồn ào hơn là âm nhạc, tại sao vậy?

- Hòa nhận thức về bản thân rất rõ và thừa biết trong suốt năm đầu tiên vào nghề mình làm được những gì. Giành quán quân của một chương trình nhưng thành tích không phải quá lớn, chỉ có những khán giả theo dõi mới biết đến Hòa Minzy thôi.

Đến năm thứ hai, thứ ba, Hòa bắt đầu để những câu chuyện đời tư làm mất hình ảnh. Lúc ấy mình lại không có ca khúc hit nào. Hòa nghĩ, nếu mình có duyên với những ca khúc, biến nó thành hit, dù đời tư có bị soi thế nào thì mọi người cũng sẽ nghe nhạc của mình. Đã không có hit mà còn vướng phải lùm xùm nên khán giả không thích mình là chuyện đương nhiên.

Đến gần đây khi chuyện tình cảm lắng xuống, Hòa vẫn chưa tìm được một ca khúc nào để tạo sự đột phá. Nói chung tất cả đều do mình mà ra.

- Hòa Minzy ân hận, nuối tiếc gì vì để bản thân vướng vào ồn ào tình cảm như thế?

- Hòa không hối hận về điều gì cả. Hòa nghĩ mình nên sống trọn tuổi xuân vì đời người chỉ sống có một lần. Nếu mình có làm sai đi nữa sẽ có cơ hội để sửa chữa.

Những gì xảy ra Hòa không nghĩ đó là sai lầm. Lúc đầu, Hòa có khó chịu trước những soi mói của dư luận. Hòa quyết định không lên tiếng vì mình biết trong nghề này càng giải thích câu chuyện càng đi xa hơn. Hòa chọn cách im lặng nhưng không hiểu sao càng im lặng thì những câu chuyện bên ngoài cứ thế ập đến... Dần rồi quen, bây giờ Hòa cảm thấy mạnh mẽ lắm.

- Hòa Minzy còn nghĩ đến chuyện yêu người nổi tiếng?

- Hòa từng đăng một status hỏi mọi người có nên công khai tình cảm với người trong giới. Không phải Hòa có người yêu đâu, chỉ là đang ngồi suy tư rồi đặt câu hỏi vu vơ.

Nếu Hòa yêu một người nổi tiếng sẽ dễ nhận được sự đồng cảm. Còn với một người bình thường, họ đang sống thoải mái, mình đưa họ vào cuộc lại khiến người ta chịu tổn thương vô cớ. Hòa lại là người có những câu chuyện tình yêu trong quá khứ, khán giả thích lôi ra lúc nào sẽ lôi.

Trong khoảng 500 người bình luận thì có đến 400 người khuyên mình không nên. Hầu hết bình luận đều của những người yêu thương Hòa rất nhiều. Không phải họ không muốn Hòa sống với cảm xúc, đơn giản họ không muốn Hòa lặp lại những gì từng xảy ra trong quá khứ.

- Một năm qua từ sau chia tay, bạn đã mở lòng đón nhận tình cảm mới như thế nào?

- Hòa không dám yêu vì thấy mình mất quá nhiều thời gian để vượt qua hình ảnh mọi người gắn cho. Hòa không muốn làm mọi người thất vọng lần nữa.

Hòa Minzy ngày càng nữ tính.

- Nhiều cô gái sau khi chia tay lựa chọn sống khép kín nhưng Hòa Minzy lại rất cởi mở, tại sao bạn chọn cách sống này?

- Đã có khoảng thời gian Hòa không hề nói chuyện với ai và hầu như mọi người hẹn phỏng vấn rất khó. Hòa sợ mọi người hỏi nhưng mình không biết phải trả lời như thế nào.

Sau này, Hòa nghĩ mọi người giao tiếp với mình nhiều sẽ hiểu mình hơn. Hòa quyết định nói chuyện một cách thật nhất với những ai gặp gỡ. Khi mình nói những điều thật, mọi người sẽ thông cảm và thương mình.

- Hòa nói khi yêu bạn rất sến sẩm, điều này được thể hiện như thế nào?

- Khi yêu Hòa hay gọi người yêu là "cún con", "em bé". Hòa là người rất thích chăm sóc người khác. Ngoài đi diễn, Hòa thích nấu ăn, làm bánh cho người yêu cùng thưởng thức.

Không hiểu sao Hòa toàn yêu người không sến sẩm (cười lớn). Hòa mong sẽ được yêu một người nào đó sến sẩm như mình ở tương lai.

- Sau chia tay, bạn và người cũ giữ mối liên hệ như thế nào?

- Cả hai đều khá bận nên không có trò chuyện gì. Nếu có gặp nhau ngoài đời sẽ hỏi han chứ không có nhiều thời gian để quan tâm nhau như trước.

Hòa thường coi những người yêu cũ là bạn. Dù có đường ai nấy đi rồi, không hay nói chuyện nhưng sẽ không ghét nhau. Hòa xem người yêu cũ là người dạy mình nhiều thứ trong cuộc sống. Những tổn thương Hòa sẽ giữ cho riêng mình.

- Danh sách "cún con" trong tình trường của Hòa Minzy hiện có khoảng bao nhiêu?

- Thật ra cũng khá là nhiều. Nếu như là tình yêu sâu đậm thì có hai người.

Không có ca khúc hit vì chưa được các nhạc sĩ tin tưởng

- Hòa Minzy không có bản hit vì chưa có duyên hay do các nhạc sĩ không tin tưởng để giao tác phẩm?

- Hòa nghĩ do mình chưa giành được lòng tin với các nhạc sĩ. Họ có thể có một bài hay hơn, chắc chắn tạo thành hit nhưng họ chưa tin tưởng để đưa cho mình thể hiện. Có thể họ nghĩ Hòa Minzy có những lùm xùm chuyện tình cảm nên chưa chuyên tâm vào nghề.

Hiện tại Hòa có công ty chủ quản nên việc có mối quan hệ để giúp mình thăng tiến hơn trong sự nghiệp cũng như là nhận được những ca khúc hay chắc sẽ dễ hơn.

- Nhiều nghệ sĩ nữ ngoài việc có giọng hát hay, phải sexy, phải có bệ đỡ… bản thân Hòa Minzy nghĩ mình có gì?

- Từ lúc 15 - 16 tuổi Hòa đã bắt đầu đi lập nghiệp rồi nên lòng tự trọng về đồng tiền của Hòa rất là cao. Vì thế Hòa luôn làm "đại gia" của bản thân mình. Hòa có túi hiệu, có đồ sang nhưng hoàn toàn do bản thân mua. Nếu mai sau Hòa kiếm được một người khá về kinh tế thì bản thân cũng phải làm việc kiếm tiền, để không phải phụ thuộc vào tài chính của họ quá nhiều.

Còn yếu tố sexy Hòa nghĩ không phải là quyết định. Như chị Bích Phương, Min... có sexy đâu nhưng vẫn được công chúng yêu mến. Hòa cho rằng điều quan trọng nhất là mình cứ sống đúng với cá tính âm nhạc.

MV 'Thư chưa gửi anh' - Hòa Minzy
 
 

MV 'Thư chưa gửi anh'.

 

- Nhiều ca sĩ vào nghề chưa bao lâu đã mua nhà, mua xe, với Hòa Minzy thì sao?

- Hòa luôn luôn hài lòng với cuộc sống của mình. Hòa có thể tự trang trải cuộc sống và phụ giúp ba mẹ.

Hòa muốn chu toàn cho ba mẹ thật chu đáo trước. Nhà và xe Hòa có nghĩ tới nhưng chắc phải để sau. Hiện giờ Hòa Minzy vẫn ở nhà thuê.

Mục tiêu của Hòa, trước 25 tuổi phải có nhà, có xe để không bị ai nói "cô này yêu anh này vì tài sản của họ".

Bà của Hòa thường bảo, yêu một người cứ để người ta chăm sóc nhưng Hòa không như vậy được nên cứ sống độc lập. Độc lập có cái vui nhưng đôi khi cũng cô đơn nhưng không sao, Hòa quen với cảm giác đó rồi.

Muốn làm 'công chúa bolero'

Hòa Minzy hát 'Mưa nửa đêm'
 
 

Hòa Minzy hát 'Mưa nửa đêm'.

- Khi dòng nhạc trẻ chưa đạt được thành tựu như mong muốn, Hòa Minzy lại thể hiện bolero thời gian gần đây, tại sao bạn lại có quyết định này?

- Thú thực Hòa đang ấp ủ một dự án về âm nhạc mang hơi hướng dân gian. Nó rất là Hòa Minzy, nếu ra mắt bài hát đó với phong cách hát đó chắc mọi người sẽ dễ nhận ra Hòa hơn.

Tuy nhiên, khả năng tạo ra bài hit của Hòa từ trước giờ không có. Tham gia chương trình Cặp đôi hoàn hảo - Trữ tình và Bolero là cách để Hòa đến gần hơn với khán giả trước. Hòa sẽ đợi tập phát sóng nào thật hot sẽ tung ra sản phẩm đó (cười lớn).

- Tổn thương khi yêu là chất xúc tác như thế nào để Hòa Minzy hát nhạc bolero?

- Dù Hòa có trải qua bao nhiêu tổn thương đi nữa, khi hát mình sẽ không đưa sự bi lụy vào. Khi hy sinh vì người mình yêu, đấy không phải là tổn thương. Hòa dù có đau khổ đến mấy, dù khóc nhiều lần nhưng vẫn thích yêu. Hòa thích cảm giác được âu yếm, quan tâm.

Người ta hay bảo bolero là "nhạc sến". Lúc đầu Hòa không hiểu tại sao người ta lại nói như vậy nhưng khi đi sâu vào hát những câu bolero, Hòa cảm giác nó giống như lời tự sự của mình với người yêu. Nghe có vẻ sến thật nhưng giống hệt Hòa ở ngoài đời. Trải nghiệm trong giọng hát không phải ở độ tuổi mà là cảm nhận của mình với từng ca từ trong bài hát.

Hòa Minzy muốn hướng đến hình tượng "công chúa bolero".

- Hòa nghĩ gì về ý kiến "bolero đang kéo âm nhạc đi xuống"?

- Bolero là một dòng nhạc đẹp của Việt Nam, tại sao những người trẻ chúng ta lại không gìn giữ nó. Thay vì suy nghĩ hát bolero làm người trẻ tụt hậu, hãy suy nghĩ cách để góp phần gìn giữ và phát triển nó hơn.

Song song với bolero, các dòng nhạc trẻ, nhạc thính phòng vẫn đang phát triển. Mỗi một người nghe nhạc đều có một cách nhìn nhận riêng về âm nhạc. Bản thân Hòa là một người yêu thích bolero và đang muốn phát triển nó. Nếu như bolero đã có "nữ hoàng" thì Hòa Minzy muốn mình là "công chúa", hát bolero theo phong cách của người trẻ hiện đại.

- Hạn chế của Hòa Minzy khi hát bolero là gì?

- Hòa Minzy là người Bắc nên còn hạn chế rất nhiều về cách phát âm. Nhưng cũng có thể vì mình giọng Bắc nên sẽ tạo nên được sự khác biệt, mới mẻ. Các thí sinh năm nay có người hát cách tân, có người hát trữ tình, riêng Hòa sẽ chọn thuần bolero.

Hòa không phải đi thi để giành giải quán quân mà đang cho mình cơ hội để thể hiện khả năng. Từ trước đến giờ Hòa chỉ có khán giả trẻ thôi. Sau chương trình này, Hòa mong là các anh chị, cô chú lớn tuổi hơn sẽ biết đến và yêu quý mình.

Hòa Minzy chia sẻ thẳng chuyện người trẻ hát bolero bị 'chỉ trích'
 
 

Hòa Minzy nói về việc người trẻ hát bolero.

Tân Cao

Bình luận
Ý kiến của bạn