Hạ Anh: 'Tôi đã mua được nhà dù vào nghề muộn hơn người khác'

Lê Hạ Anh (sinh năm 1995) là nữ diễn viên trẻ trong bộ phim truyền hình đang gây sốt Cả một đời ân oán. Trước đó, Hạ Anh đã có kha khá vai diễn trong các phim ngắn tập, phim điện ảnh, phim truyền hình.

Nếu trong phim điện ảnh Cô gái đến từ hôm qua, Hạ Anh vào vai cô học trò Chiêu Minh hiền dịu, có phần nhút nhát thì trong bộ phim truyền hình đang được khán giả yêu thích, cô thể hiện cá tính mạnh mẽ, năng động và quyết đoán.

Đó cũng là những "sắc màu" khác nhau của Hạ Anh.

Không ngại đóng cảnh hôn trên phim

- Đến nay, gia tài phim ảnh của Hạ Anh gồm những gì?

- Mình cảm thấy khá may mắn khi có lượng vai diễn kha khá dù còn thiếu sót nhiều về kinh nghiệm diễn xuất. Mình từng tham gia đóng trong rất nhiều phim sitcom cho giới trẻ như Tiệm bánh Hoàng tử bé, 14 ngày đấu trí, Học viện teen cứng.

Năm 2017, mình cũng được chọn thử sức hai vai diễn trong phim điện ảnh Cô gái đến từ hôm quaYêu đi đừng sợ. Gần đây nhất, mình tham gia đóng vai Ngân trong bộ phim truyền hình nhiều tập Cả một đời ân oán. Sắp tới, mình có dự án điện ảnh mới Trường học bá vương. Sau bộ phim, mình hy vọng sẽ đến gần hơn với khán giả.

- Những phân cảnh hôn trong phim 'Cả một đời ân oán' được nhận xét là ngọt ngào, lãng mạn. Vậy ấn tượng của bạn khi đóng những cảnh này là gì?

- Đó là lần đầu mình đóng cảnh hôn. Nụ hôn đó ở trên phim được thực hiện dưới khung cảnh rất lãng mạn nên mình đã chuẩn bị rất kĩ, trước khi quay sẽ đánh răng, nhai kẹo cao su. Nhưng cuối cùng nó trở thành "nụ hôn mì gói" vì hôm đó, bạn diễn của mình - anh Anh Tuấn - đã ăn mì gói.

Cả mình và anh Anh Tuấn (vai Bình) đã phải quay suốt nửa ngày, lặp đi lặp lại nhiều lần. Đối với mình, cảm xúc khi hóa thân vào nhân vật là điều rất quan trọng và khi được bạn diễn tạo điều kiện cảm xúc tốt, cảnh hôn sẽ trở nên lãng mạn chứ không khó khăn gì cả. Sau khi đóng cảnh này thì hai anh em vẫn rất vui vẻ, không có chút gượng gạo. Khi xem lại, mình cảm thấy vỡ òa vì hạnh phúc, những cố gắng, nỗ lực của mọi người đã được đền đáp.

Hạ Anh tham gia phim 'Cả một đời ân oán'
 
 

Hạ Anh trong phim 'Cả một đời ân oán'.

- Ngân trong "Cả một đời ân oán" và Hạ Anh ngoài đời giống và khác nhau như thế nào?

- Đây là một cơ hội lớn cho mình đến gần hơn với khán giả. Có lẽ mình và Ngân khá giống nhau vì sự quyết liệt với sự lựa chọn của mình. Nhưng có lẽ Ngân vẫn có chút tình cảm khó nói với đại gia đình Vũ Gia nên cô ấy sẽ không thể phũ phàng và quyết liệt trong một lần giống như mình. Hạ Anh ngoài đời yêu ghét rõ ràng hơn.

- Cảnh quay khó nhất của bạn trong phim là gì?

- Có lẽ đó là cảnh Ngân bị Nguyên (Huỳnh Anh thủ vai) cưỡng hôn. Lúc đó, trong Ngân có sự giằng xé về tâm trạng rất lớn, cô có tình thương với Nguyên nên không thể phũ phàng. Lúc đó đạo diễn yêu cầu mình phải rơi nước mắt trong khi nhắm mắt. Khi thực hiện xong cảnh quay, cả đoàn phim đã vỗ tay tán thưởng làm mình rất hạnh phúc.

Tự mua nhà dù xuất phát chậm hơn

- Sau khi giành quán quân 'Ngôi sao thời trang 2010', bạn được nhận xét chưa phát huy hết khả năng, lý do là gì vậy?

- Khi tham gia Ngôi sao thời trang, mình vẫn là cô bé học sinh cuối cấp nên việc quan trọng nhất lúc đó của mình chính là hoàn thành việc học thật tốt và thi đại học. Mình là một người khá cầu toàn. Mình muốn  hoàn thành việc học thật tốt thì mới toàn tâm toàn ý đối với nghệ thuật.

Mình muốn xây dựng một bước đệm lâu dài hơn cho bản thân. Mình rất yêu thích nghệ thuật nhưng cũng muốn gia đình có thể tin tưởng vào sự lựa chọn của bản thân. Mẹ mình có nói phải học xong rồi mới làm gì muốn. Vì vậy, mình đã quyết định hoàn thành việc học xong sau đó mới dành toàn bộ tâm trí cho đam mê.

Mình không hề hối hận bởi mình đã có đầy đủ kiến thức, vốn sống để khi nhận một vai diễn nào đó, mình sẽ hoàn thành tốt nhất có thể. Hạ Anh là người cầu toàn và luôn muốn làm việc nỗ lực hết sức, không sơ sài. Ít nhất mình phải biết mình đang làm gì, có thể làm tốt hay không.

- Bạn xuất phát chậm hơn những người đồng trang lứa, điều đó bất lợi như thế nào?

- Mình không so sánh bản thân với ai. Mỗi người đều có nền tảng riêng. Thực sự mình nghĩ bản thân không xuất phát chậm hơn mọi người bởi mình không dựa vào mốc thời gian của người khác để đánh giá. Mình dựa vào mốc thời gian chính mình đặt ra. Tới từng thời điểm mình phải làm được những gì. Mình không nhìn vào người khác để tạo áp lực mà nhìn vào bản thân để tạo động lực cho mình.

- Nhiều người trẻ nổi cùng lứa với bạn đã mua nhà và xe, còn bạn thì sao?

- Mình mới mua nhà trong năm nay. Về giá trị thì có lẽ mình cũng không muốn tiết lộ nhưng đó là số tiền mình tự tay kiếm được. Mình cũng đang lên kế hoạch để sớm có thể thực hiện được mục tiêu thứ hai. Hiện tại mình thấy rất hài lòng với những gì có được và hoàn toàn tự tin với nó. Đối với mình, khó khăn nhất chính là không vượt qua được bản thân.

Không chấp nhận gạ tình trong showbiz

- Thế giới showbiz này gây khó khăn gì cho bạn?

- Khi mình kể mọi người rằng mình từng đóng phim gì, tham gia chương trình gì. Câu trả lời mình nhận được là một câu hỏi ngược rằng mình có sử dụng những mối quan hệ để làm điều đó. Thật sự tất cả những vai diễn có được mình đều phải đi thử rất nhiều, mọi cơ hội cũng là do bản thân mình phải tự tìm kiếm bằng thực lực.

Đối với mình, mỗi ngày trải qua trong khoảng thời gian tham gia nghệ thuật đều là một ngày phải đối diện với nhiều khó khăn nhưng nhờ đó mình học được nhiều thứ hơn và phải nỗ lực nhiều hơn để hoàn thiện. Khi mệt mỏi mình thường nghĩ dù chỉ còn một người yêu thương thì mình vẫn sẽ cố gắng và nỗ lực trên con đường đã chọn.

- Bạn nghĩ sao về việc gạ tình trong môi trường showbiz?

- Mình không biết trong môi trường khác có việc đó hay không nhưng mình nghĩ việc gạ tình là không thể chấp nhận được. Không ai có quyền động chạm đến người khác. Bản thân mình cũng sợ điều đó và nghĩ mỗi người nên tự chuẩn bị để tránh những việc không hay như vậy.

- Hạ Anh từng bị gạ tình hay nhận phải những lời lẽ khiếm nhã?

- Mình chưa từng gặp phải tình huống như vậy. Tuy nhiên mình nghĩ để đối mặt, bạn phải có một tâm lý vững vàng, thái độ dứt khoát. Nếu có ai đó nhắn tin khiếm nhã, mình sẽ lựa chọn làm ngơ và không nói gì cả.

- Là một người sống cảm hứng, Hạ Anh từng gặp những sai lầm gì?

- Mình là người sống cảm hứng nhưng rất nguyên tắc. Mình chỉ sống cảm hứng với cá nhân mình còn với những thứ xung quanh, mình là người quan sát rất kỹ. Mình luôn tự đặt ra câu hỏi: 'Nếu làm việc đó thì sẽ có kết quả như thế nào và ngược lại'.

- Nếu có người lấy công việc gây sức ép với Hạ Anh, bạn sẽ xử lý như thế nào?

- Không có sức ép nào lớn bằng sức ép của cá nhân mình. Nếu mình làm một công việc mà thấy thoải mái thì mình sẽ làm cố gắng hết sức để mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu mình làm một công việc từ sức ép của người khác, mình sẽ không cảm thấy vui và tự hào. Do đó mình sẽ lựa chọn từ bỏ trong tình huống này.

- Hạ Anh muốn xây dựng hình ảnh của mình như thế nào trong mắt khán giả?

- Mình muốn trở thành cô gái nhiều màu sắc trong mắt người hâm mộ, không muốn đóng khung mình theo một hình ảnh nào nhất định. Vì mình còn mới nên muốn khám phá bản thân nhiều hơn nữa, ở nhiều khía cạnh khác nhau để xem bản thân phù hợp với hình ảnh nào nhất.

Tiểu Nguyệt

Bình luận
Ý kiến của bạn