Giang Hồng Ngọc: 'Tôi ưu tiên chạy show trả nợ hơn hẹn hò yêu đương'

Sau một thời gian ca hát, Giang Hồng Ngọc trả hết nợ cho gia đình, tậu được xe, mua được căn nhà 6 tỷ đồng cho cha mẹ. Nhưng cô chưa tìm được một chàng trai để yêu.

Cày show trả nợ đến… quên yêu

- Giang Hồng Ngọc từng chia sẻ chuyện gia đình phải trốn nợ, chuyển nhà nhiều lần… Cuộc sống hiện tại của bạn như thế nào?

- Thực ra gia đình Ngọc không phải nợ quá nhiều. Bố mẹ và Ngọc chỉ trốn nợ đúng lần đầu tiên. Vì cuộc sống khó khăn nên gia đình chuyển nhà liên tục, đến 22 lần, chứ không phải vì trốn nợ.

Bố mẹ Ngọc không gặp may mắn trong việc buôn bán. Cứ làm ở đâu được thời gian ổn định, người ta lại đòi lại mặt bằng nên phải đổi chỗ ở. Từ khi chuyển nhà lần thứ ba, gia đình Ngọc đã bắt đầu trả được hết số nợ đó rồi.

- Những cuộc thi truyền hình đã thay đổi sự nghiệp của Giang Hồng Ngọc như thế nào?

- Hiện sự nghiệp của Ngọc đã ổn định hơn rất nhiều. Có những điều trong ba năm qua với nhiều người là bình thường nhưng với Ngọc là kỳ tích. Trước khi thi X-Factor, tiền nhà một tháng vài triệu Ngọc còn không đóng nổi, làm sao dám mơ có được nhà hay chiếc xe. Các cuộc thi Nhân tố bí ẩn, The Remix…đã đem lại cho Ngọc danh tiếng, show diễn cũng nhiều hơn nên mọi thứ như bước sang một trang mới hoàn toàn.

- Gia tài của Giang Hồng Ngọc hiện tại gồm có những gì?

- Đó là căn nhà (khoảng 6 tỷ đồng) mà Ngọc tích góp được để mua cho bố mẹ; là một chiếc xe hơi để di chuyển cho công việc. Tất cả được mua bằng một phần tiền túi, một phần là trả góp.

Bố mẹ Ngọc đã quá vất vả, đến khi bước sang tuổi 55 mới được hưởng phúc của con cái. Có bao nhiêu tiền, Ngọc đều dồn hết vào việc mua căn nhà đó. So với nhiều anh chị nghệ sĩ khác, nó không là gì nhưng với Ngọc đó là điều tự hào nhất.

Đến tận bây giờ Ngọc còn phải chạy show để đến quý thanh toán một khoản tiền cho căn nhà. Góp đến giai đoạn 60% thấy đuối quá nên bắt đầu nhờ đến ngân hàng. Hiện Ngọc ráng làm sao trả thật nhanh vì trả góp mệt quá. 

Giang Hồng Ngọc song ca với bố
 
 

Giang Hồng Ngọc song ca với bố.

- Chạy show trả nợ, việc yêu đương, tận hưởng cuộc sống của Giang Hồng Ngọc ra sao?

- Ngọc rất ít khi có một chuyến du lịch đúng nghĩa mà thường du lịch kết hợp với những lần lưu diễn. Nói là du lịch nhưng chẳng đi được đâu. Mọi người hay bảo Ngọc hay đi Mỹ nhưng sao không chụp hình New York hay một vài địa điểm nổi tiếng. Thật sự Ngọc chưa bao giờ đến đó hết. Cứ diễn xong lại phải quay về Việt Nam để tiếp tục công việc.

Còn chuyện yêu đương chắc do mải làm việc quá nên nhiều lúc Ngọc cũng quên và có chút chai sạn cảm xúc. Hiện Ngọc chỉ muốn mình có chuyến du lịch thật thoải mái, đúng nghĩa nhất. Mình cũng đã quá cực rồi. Những chuyến đi ấy sẽ giúp mình có thêm nhiều sáng tạo.

'Ngọc không phù hợp với đại gia’

- Giang Hồng Ngọc từng vướng không ít tin đồn yêu đại gia, bạn giải thích sao về điều này?

- Ngọc là người quá mạnh mẽ trong cách sống. Vì tính quá đàn ông nên tình cảm cứ bị lục đục hoài.

Ngọc khá cố chấp và bướng nên không thể yêu được đại gia. Họ là người giàu có, luôn cần một người phụ nữ dịu dàng, có thể chiều chuộng họ. Ngọc lại không làm được điều đó. Tính cách đã vậy, còn gặp thêm áp lực công việc nên mọi thứ càng trở nên khó hơn.

Những mối tình của Ngọc ra đi một phần cũng vì cá tính quá mạnh ấy. Ngọc không hợp với cụm từ đại gia và cũng không hợp với những người đàn ông luôn cần một người phụ nữ ở bên. Với Ngọc bây giờ, yêu cũng được mà không yêu cũng được. Nó không quá quan trọng nữa vì cảm xúc của mình cũng đã đủ rồi.

- Ngọc "lợi dụng" những cảm xúc khi yêu như thế nào để đưa vào các bài hát?

- Ngọc luôn đưa cảm xúc đó vào trong các ca khúc để mọi người thấy được con người mình. Nghệ sĩ là diễn nhưng trong cách hát thì đừng nên diễn. Đừng nên lấy cảm xúc của người khác đập vào mà phải là cảm xúc của chính mình. Khi yêu chắc chắn cảm xúc sẽ nhiều, khi hát sẽ nồng cháy hơn.

- Có thời điểm Giang Hồng Ngọc bị đồn sắp kết hôn, thực hư việc này ra sao?

- Cách đây một năm Ngọc yêu rất nồng cháy, yêu đến nỗi có tin đồn được cầu hôn nhưng rồi không được gì cả. Thời điểm đó có vẻ Ngọc còn nóng vội quá. Thực sự Ngọc không công khai điều đó nhưng qua hình ảnh trong buổi tiệc sinh nhật bị lộ ra ngoài nên mọi người đồn đoán.

Tin đồn làm ảnh hưởng đến Ngọc khá nhiều. Nếu mai này có người yêu chắc Ngọc sẽ không bao giờ công khai khi chưa chắc chắn. Ngọc sẽ đợi đến một thời điểm nào đó hai người là của nhau, đi đến giai đoạn hôn nhân, chắc chắn khán giả yêu quý mình sẽ biết.

Hiện cảm xúc của Ngọc như đang bị chai vì cứ chạy theo công việc, kiếm tiền. Ngọc cũng không biết mình có đang yêu hay không nữa. Ngọc cứ để mọi thứ diễn ra một cách nhẹ nhàng nhất để mình cảm thấy vui lòng là tốt nhất.

- Mẫu bạn trai Giang Hồng Ngọc hướng đến là gì?

- Ngọc không đặt ra mẫu người mà quan trọng là cảm giác của trái tim mình khi ngồi gần người đó. Ngọc từng bị cảm xúc như thế dìu dắt, cho nên bản thân không điều khiển được mọi thứ. Người đó cũng vậy nên được một thời gian là chia tay. Người lâu nhất của Ngọc là 3 năm, người nhanh nhất là 2 tháng. Bây giờ Ngọc chỉ quan tâm đến bản thân, gia đình, công việc.

- Ngọc nói mình không thích đại gia, nhưng nhiều người cho rằng sắc vóc của bạn dễ hút đại gia, bạn nghĩ sao?

- Trước đây Ngọc rất đen, xấu mà vẫn bị đồn yêu anh Hà Dũng. Thực sự với vóc dáng khi đó, mọi người nghĩ anh Hà Dũng có yêu Ngọc không? Những gì liên quan đến Hà Dũng lúc đó đều bị gắn cho cụm từ giai nhân. Thực tế, anh chỉ là người phát hiện và đỡ đầu cho Ngọc để làm sản phẩm. Nếu có đại gia bên cạnh, Ngọc đã có rất nhiều thứ, không bị thiếu thốn bất cứ cái gì từ nhà cửa, xe cộ, tiền bạc… Đến bây giờ mọi người đã tin nên Ngọc không cần giải thích gì nhiều.

- Tin đồn khiến mối quan hệ giữa Giang Hồng Ngọc - Hà Dũng ngày càng có khoảng cách?

- Thật sự là không có giãn chút nào vì giữa Ngọc và anh Dũng vẫn như thế. Anh Dũng có nói "anh em mình như thế nào thì anh em mình biết". Đó là lí do tại sao Ngọc và anh Dũng vẫn giữ được những mối quan hệ rất tốt đẹp.

Lâu lâu Ngọc vẫn gọi điện cho anh Dũng hỏi thăm và đồng thời có nhờ tư vấn chút chút cho các sản phẩm âm nhạc. Thời gian qua Ngọc và anh ít có gặp nhau vì anh cũng rất bận cho những công việc riêng.

Sẽ hát đến hơi thở cuối cùng

- Từng chia sẻ khoảng thời gian bệnh tật tưởng chừng mất luôn giọng hát, Ngọc có thể nói rõ hơn về điều này?

- Cụ thể tên bệnh Ngọc không tiện nói nhưng thời điểm đó Ngọc ho ra máu do quá lao lực. 14 tuổi, Ngọc đi hát trong mấy chương trình ở các nhà hàng và kiêm luôn MC. Ngày qua ngày, đến lúc quá sức chịu đựng, lại ở lứa tuổi "ăn chưa no lo chưa tới" nên phát bệnh.

Thời điểm đó, sức đề kháng của Ngọc kém nên cơ thể gầy yếu. Ngọc phải điều trị hơn một năm thì mới khỏi. Từ đó đến cũng chưa thấy tái phát. Bác sĩ dặn dò Ngọc phải giữ, nếu tái phát thì việc điều trị sẽ rất khó.

- Giang Hồng Ngọc vượt qua thời điểm khó khăn đó như thế nào?

- Khoảng thời gian đó rất bất hạnh vì gia đình Ngọc quá nghèo. Cái đáng quý nhất lúc ấy với Ngọc là ly nước cam. Mẹ Ngọc cứ trách mình tại sao để cho con mắc bệnh như vậy nhưng đó không phải là lỗi của mẹ. Lúc đó, Ngọc muốn đi làm sớm kiếm tiền, dành mọi thứ sớm nhất có thể giúp gia đình. Ba mẹ buôn bán ngoài chợ, chỉ đủ cơm qua ngày.

- Lý do khiến Giang Hồng Ngọc không muốn bon chen trong showbiz?

- Mọi người hay nói với Ngọc tại sao không tạo cái này, cái kia để đẩy mình nhanh nhất thay vì miệt mài đi hát rồi ra sản phẩm. Với một người theo nghề lâu năm như Ngọc thì điều đó không đáng. Scandal là điều quá ngắn ngủi cho một người nghệ sĩ. Đây là quan điểm cá nhân, Ngọc không dám đánh đồng các anh chị em nghệ sĩ khác vì mỗi người có một hướng đi, suy nghĩ riêng. Ngọc không bao giờ cho rằng scandal sẽ giúp mình nổi hơn, nhiều khi lại dìm chết bản thân.

- Giang Hồng Ngọc có những mối quan hệ thân thiết với Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà... Tại sao Ngọc không kết hợp với họ để đẩy mình lên?

- Ngọc không bao giờ dám mở lời vì sợ làm phiền. Mình phải đủ kinh nghiệm, bản lĩnh thì mới dám đứng kế bên người yêu mến, thực hiên sản phẩm cùng họ. Còn nếu chưa đủ thì Ngọc không dám.

Ngọc chỉ dám hỏi ý kiến, xin anh chị góp ý cho bài hát này, dự án riêng nếu có thể. Nếu cứ dựa vào các anh chị, khán giả sẽ thấy mình gượng ép, lợi dụng để PR. Có thể những điều đó còn làm tình cảm sứt mẻ.

- Hồ Ngọc Hà là hình mẫu Giang Hồng Ngọc đang hướng đến?

- Ngọc rất thần tượng chị Hà về cách xử lý bài hát và cả cách nói chuyện. Ngọc luôn bật đĩa của chị nghe, xem và học hỏi. Ở chị Hà, ngày càng có nhiều cái hay rất khủng khiếp. Tuy nhiên, hướng đi hiện tại của hai chị em có khác nhau. Ngọc đang theo đuổi bolero, trữ tình, chị Hà lại thiên về nhạc trẻ nhiều hơn.

- Album bolero 'Bay về thời gian' vừa qua của Giang Hồng Ngọc minh chứng cho sự thay đổi như thế nào?

- Bao nhiêu tiền kiếm được trong năm qua Ngọc đều dành hết cho album lần này. Với số tiền đó, mình có thể mua được căn nhà trả góp, một chiếc xe, nhiều món hàng hiệu. Thế nhưng Ngọc nghĩ cái quan trọng nhất là một sản phẩm chất lượng gửi đến mọi người. Ngọc đã cho ra một cái album hoàn toàn tự mình thực hiện, không nhờ đến bất cứ sự tài trợ nào.

Tất cả đều do mình tự lên kế hoạch làm nên Ngọc cảm thấy rất sướng. Với Ngọc, nó không hề mạo hiểm.

- Giang Hồng Ngọc có thanh - sắc, vũ đạo cũng ổn, tại sao hát nhạc trẻ vẫn không bật lên được?

- Ngọc không có số may mắn như bạn khác ở dòng nhạc này như Hương Tràm, Bảo Anh, Noo Phước Thịnh... Ngọc từng thử với nhạc của Tiên Tiên, Đỗ Hiếu, Nguyễn Hồng Thuận… nhưng những ca khúc đó nếu vào tay người khác thì hot, còn vào tay mình thì chẳng ai biết. Lúc đó, Ngọc thấy mình như một bà già đang hát nhạc trẻ vậy.

Cảm nhận được điều đó nên Ngọc quyết định rẽ sang một hướng khác vì thời gian không chờ mình, độ tuổi cũng không chờ mình. Ngọc thích cái gì đó sâu hơn một chút nên nhạc trữ tình của Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An… sẽ hợp với Ngọc lúc này. Khi hát những ca khúc đó, Ngọc mới là chính mình.

- Tình yêu của Ngọc từ trước đến nay mang lại cảm xúc như thế nào để hát bolero, trữ tình?

- Mỗi mối tình trôi qua đều để lại trong Ngọc những cảm xúc riêng. Nó có ở lại lâu hay không còn phụ thuộc vào người đó ra đi với mình như thế nào. Trong số những mối tình của Ngọc, có một mối tình ra đi không lời chia sẻ đến nỗi Ngọc không biết đó là chia tay. Một cô gái trẻ lúc đó phải gánh chịu tổn thương thật sự quá khủng khiếp. Điều này cứ hằn sâu trong tâm trí Ngọc.

Có những mối tình hạnh phúc, đau khổ, chia tay trong ngọt ngào để đến bây giờ vẫn là bạn tốt của nhau. Đó là lý do Ngọc nói là tình yêu nó rất buồn, thê lương, bi lụy nhưng vẫn có gì đó rất hạnh phúc.

28 tuổi không phải là quá dài để trải nghiệm. Cay đắng trong cuộc đời Ngọc khá nhiều rồi. Giờ đây, Ngọc sợ nhất là cái chết mà thôi. Những khó khăn đến với mình Ngọc đều nắm bắt nó. Ngọc giải quyết nó bằng thái độ bình tĩnh nhất có thể để mình không có cảm giác đang bị tuyệt vọng.

Ngọc đang hát bolero, trữ tình theo cách ướt át nhưng không bi lụy, không quá đau thương. Âm nhạc rất là đa chiều nên Ngọc muốn những bạn trẻ từ 20 tuổi trở lên đều có thể nghe được khía cạnh âm nhạc này của mình.

Giang Hồng Ngọc 'vượt mặt' Erik, Hòa Minzy khi hát bolero
 
 

Giang Hồng Ngọc hát bolero trên sân khấu.

Tân Cao

Bình luận
Ý kiến của bạn