Gái xinh Hà thành rộn ràng check-in ở đồng cải vàng

Những ngày đầu tháng 12, các bạn trẻ Hà Nội rục rịch kéo nhau đến cánh đồng hoa cải vàng tại Gia Lâm để tham quan, ngắm hoa và chụp ảnh.

Vườn hoa cải tọa lạc tại thị trấn Trâu Quỳ, rẽ phải trước cổng ĐH Nông Nghiệp 1. Nơi đây là vườn cải có hoa nở sớm nhất trong những ngày đông. Nhờ được chăm bón kỹ càng, những cây cải ở đây đều rất cao và nở hoa đều. Diện tích rộng khiến vườn cải như nhuộm vàng cả chân trời.

Không gian rực rỡ sắc vàng níu kéo bất cứ ai đi ngang qua khu vực này. Nhiều bạn trẻ không thể làm ngơ trước khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, xuống xe ghi lại những bức ảnh kỷ niệm.

Pose hình ở vườn cải vàng rực
 
 

Cánh đồng hoa cải thu hút giới trẻ.

Vườn cải này được trồng chủ yếu để lấy giống. Trong khi chờ thu hoạch, đến kỳ hoa nở, nhiều chủ vườn tận dụng mở thêm dịch vụ cho khách tham quan để kiếm thêm thu nhập. Phí tham quan và chụp hình cho mỗi khách là 15.000 đồng/lượt.

Một chủ hộ trồng cải chia sẻ: "Cải được trồng trong 3 tháng và nở rộ trong khoảng 2-3 tuần. Đầu tháng 12 khi tiết trời vào đông là thời điểm thích hợp nhất để mọi người có thể thoải mái ngắm nhìn và chụp ảnh cùng loài hoa mộc mạc này".

Nhiều bạn lên đồ đẹp, chuẩn bị đủ phụ kiện, makeup và máy ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp.

Thời điểm này vài năm nay, bạn trẻ Hà Nội đều rủ nhau đi chụp ảnh hoa cải. Bên cạnh những tấm hình đẹp, một số người lại gây tranh cãi vì có hành vi phá hoại đồng hoa. Việc tham quan, chụp ảnh phải đi đôi với ý thức không giẫm đạp, bẻ cành ngắt hoa nếu không được chủ vườn cho phép.

Nhiều cặp đôi không thể bỏ qua không gian lãng mạn nơi đây.

Phương Nhi

Bình luận
Ý kiến của bạn