Dàn siêu anh hùng Marvel được tuyển chọn như thế nào

Sarah Finn, giám đốc casting của vũ trụ điện ảnh Marvel, tiết lộ cách cô tập hợp các siêu anh hùng trong hơn một thập kỷ qua.

Mỗi bộ phim thành công một phần nhờ vào diễn viên thủ vai chính. Ở Marvel Studios, Sara Finn đảm nhiệm trọng trách tìm kiếm và tuyển chọn diễn viên. Cô đã làm công việc này từ những ngày khởi lập của vũ trụ điện ảnh Marvel. Bộ phim đầu tiên Finn tổ chức casting là Iron Man (2008).

Chia sẻ với Hollywood Reporter, Finn tiết lộ cách cô tuyển chọn diễn viên cho mỗi phim siêu anh hùng.

Black Panther - Chadwick Boseman

Hôm đó, Boseman đang ở sự kiện quảng bá phim Get On Up. Người quản lý đã kéo nam diễn viên ra khỏi thảm đỏ để nghe một cuộc gọi khẩn cấp. Đó là đội ngũ của Marvel Studios, bao gồm chủ tịch Kevin Feige và cặp đạo diễn Russo Brothers. Họ nói sẽ phát hành phim Black Panther vào năm 2016 là muốn anh vào vai chiến binh Báo Đen. 

Trước đó, nam diễn viên đã đến Marvel thử vai Drax trong phim Guardians of the Galaxy nhưng không được chọn. Mặc dù casting không thành công, song anh vẫn gây ấn tượng. Đội ngũ có mặt hôm đó đã luôn giữ hình ảnh của Boseman trong đầu để chờ một vai diễn khác thích hợp hơn.

Chadwick Bose được đóng Black Panther mà không cần thử vai. "Chúng tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng anh ấy sẽ rất tuyệt khi vào vai Báo Đen", Finn nói.

Iron Man - Robert Downey Jr.

Marvel có sự tin tưởng tuyệt đối vào Downey. Lúc đó, Downey đã là một diễn viên được đề cử Oscar, tạo được dấu ấn sự nghiệp sau những ngày tụt dốc vì chìm trong ma túy và rượu. Ngược lại, Downey cũng dành sự tin tưởng cho Marvel, đồng ý casting cho một studio chưa có bộ phim nổi tiếng nào. 

"Đó là lựa chọn không thể ngờ tới", Sarah Finn nó về việc casting Iron Man. Downey tiếp tục đồng hành với Marvel và kiếm được khoản cát-xê "không thể tưởng tượng nổi", 50 triệu USD cho phim Avengers (2012). 

Captain America - Chris Evans

Finn mô tả lần mời Evans đóng vai Đội trưởng Mỹ là "vô cùng lo lắng và hồi hộp" bởi nam diễn viên đã từ chối rất nhiều lần. Tuy nhiên sau khi tìm kiếm kỹ lưỡng, Marvel vẫn khăng khăng Evans là người duy nhất có thể đóng vai này. 

"Anh ấy có chiều sâu, khiếu hài hước, tính cao thượng và một trái tim tràn đầy năng lượng. Vô cùng hoàn hảo để hóa thân thành Captain America", Finn nói.

Okoye - Danai Gurira

Marvel đặc biệt đề cao tính bảo mật nên kịch bản chỉ được trao đến tay các diễn viên khi họ đã được phân vai. Thay vì được xem trước kịch bản, các diễn viên phải có niềm tin rằng bộ phim sẽ thành công. Đó chính là trường hợp của Danai Gurira. 

Gurira vốn đã bận rộn với lịch trình quay phim về zombie The Walking Dead. Bên cạnh đó, nữ diễn viên còn có một công việc khác là nhà soạn kịch. Để thuyết phục Guirira tham gia, Marvel phải hé lộ cho cô về nhân vật Okoye - một nữ tướng quân trong phim Black Panther, sẽ xuất hiện thêm trong hai phim Avengers: Infinity War  Avengers: Endgame

"Chúng tôi phải làm rõ cho cô ấy về các yếu tố sáng tạo của phim, và bày tỏ kỳ vọng về vai diễn của cô ấy trong phần này. Sau khi nghe xong, cô ấy đã thật sự thích nó", Finn cho biết. 

Thor - Chris Hemsworth

Lần đầu tiên Finn gặp Hemsworth, nam diễn viên người Australia vừa bước xuống máy bay và vội vã tới trụ sở Marvel ở Burbank, California. Trong những tháng tiếp theo, Hemsworth thử vai thêm nhiều lần nữa và được đạo diễn Kenneth Branagh quyết định chọn. 

Anh chiếm được sự tin tưởng của đội ngũ casting vì được tham gia press tour của phim Star Trek dù chỉ đảm nhiệm một vai diễn nhỏ. Sau đó, việc tham gia phim kinh dị The Cabin in the Woods cũng chứng minh thực lực của Hemsworth. 

"Đó là cả một quá trình dài. Nhưng cuối cùng, tất cả mọi người kể cả Hemsworth cũng phải công nhận anh ấy là lựa chọn hoàn hảo để đưa nhân vật Thor lên màn ảnh", Finn nói. 

Spider-Man - Tom Holland

Việc tìm một diễn viên tiếp theo đóng Người Nhện là một nhiệm vụ đầy áp lực với Finn. Đây không chỉ là nhân vật siêu anh hùng nổi tiếng nhất của Marvel, mà trước đó cả thập kỷ, đã có hai diễn viên khác từng đảm nhiệm vai này. 

Marvel quyết tâm phải tìm bằng được một diễn viên đủ trẻ để đóng cậu học sinh trung học. Tom Holland phải thử vai 6 lần, vượt qua 2.000 ứng viên khác và kết thúc cuộc tuyển chọn bằng bài test với Robert Downey Jr. Downey góp mặt trong buổi casting Người Nhện vì tương lai, hai nhân vật này sẽ thường xuyên phải tương tác và đóng nhiều phim cùng nhau. 

"Họ không chỉ thử đóng cùng nhau mà còn phải thực sự dành thời gian trò chuyện, tiếp xúc để đảm bảo rằng cả hai cảm thấy thoải mái khi cùng làm việc và có thể làm hết sức mình", Finn nói.

Black Widow - Scarlett Johansson

Johansson có thể sẽ không được biết đến nếu không có "cú hích" năm 2009 khi cô được chọn đóng Black Widow trong Iron Man 2. Đến nay sau 10 năm, cô chuẩn bị có bộ phim riêng cho nhân vật của mình. 

Finn nghĩ rằng Johansson đã "nhìn xa trông rộng", biến Black Widow thành nhân vật được fan yêu thích. "Ban đầu có lẽ cô ấy chỉ đóng 1 - 2 phim. Nhưng tôi nghĩ Johannson đảm bảo nhân vật này sẽ rất hấp dẫn và sâu sắc đến mức có thể trở thành người dẫn dắt. Và cô ấy đã làm được điều này. Đây không phải dự định ban đầu khi xây dựng nhân vật Black Widow".

Nakia - Lupita Nyong'o

Marvel đã để mắt đến Lupita từ trước khi cô giành được giải Oscar cho phim 12 Years a Slave và trở thành một trong những gương mặt ăn khách nhất ở Hollywood. Trước đây, Lupita từng casting vai nữ người máy da xanh Nebula trong Guardians of the Galaxy. Sau này, cô được chọn cho vai Nakia - bạn gái của chiến binh Báo Đen trong Black Panther

"Chúng tôi đã đặt Lupita vào tầm ngắm trong suốt thời gian dài. Cô ấy là một tài năng đáng kinh ngạc", Finn cho biết.

Star-Lord - Chris Pratt

Quá trình đưa Chris Pratt vào vai Star-Lord trong Guardians of the Galaxy khá trắc trở. Ban đầu, nam diễn viên được biết đến với vai chàng béo đáng yêu Andy Dwyer trong series truyền hình Parks and Recreation. Lúc đó, chẳng có yếu tố gì ở Pratt nói lên rằng anh có thể trở thành ngôi sao phim hành động. Tệ hơn nữa, đạo diễn James Gunn không muốn tuyển Pratt vào phim của mình. Bởi vậy, Chris Pratt cũng không muốn đi thử vai. 

"Tuy nhiên cuối cùng, Pratt và Gunn cũng chịu gặp nhau. Quá trình họ làm việc rất sôi nổi, tràn đầy nhiệt huyết và tôi nghĩ, chính mối quan hệ này đã làm nên nhân vật Star-Lord", Finn nói.

Thúy Anh

Bình luận
Ý kiến của bạn