Cúc Tịnh Y - 'Mỹ nhân 4000 năm có một' thường xuyên bị than phiền về thái độ

Danh hiệu "Mỹ nhân 4000 năm có một'' mang lại cho Cúc Tịnh Y danh tiếng kèm theo những lời chỉ trích, mỉa mai. Từ một thành viên nhóm nhạc thần tượng SNH48, Tịnh Y đang dần khẳng định vị thế trong vai trò diễn viên. Ngôi sao sinh năm 1994 khiến khán giả nhớ đến nhờ vai diễn Bạch Xà trong phim Tân Bạch nương tử phiên bản 2019. Cô nàng cũng được chọn vào vai nữ chính trong phim Vân Thượng học đường hay còn gọi là Sungkyunkwan Scandal phiên bản Trung.

Khi còn hoạt động trong SNH48, Cúc Tịnh Y sở hữu lượng fan khủng nhờ ngoại hình nổi trôi, hát và nhảy và xuất sắc. Trong 4 năm hoạt động, cô nàng từng 2 lần chiến thắng Tổng tuyển cử, lên ngôi Nữ hoàng của SNH48. Đến năm 2017, Cúc Tịnh Y tách ra hoạt động solo, thành lập phòng làm việc riêng và lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất. Cúc Tịnh Y đã được một trang báo của Nhật Bản gọi là "Thần tượng 4000 năm có một" từ năm 2014. Tuy nhiên, do sự sai sót khi dịch, cô được gọi thành "Mỹ nữ 4000 năm có một" tại Trung Quốc. Cúc Tịnh Y đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm của Weibo và được nhiều ''người qua đường'' biết mặt, nhớ tên. Tuy nhiên, cũng có một bộ phận netizen cho rằng Tịnh Y không xứng đáng với danh hiệu này, nhan sắc cũng chỉ ở mức dễ nhìn chứ không phải ''thần thánh'' như lời đồn thổi.

Hình ảnh quá khứ của Cúc Tịnh Y khiến netizen ngỡ ngàng, cho rằng cô đụng dao kéo.

Vai diễn đầu tiên khiến Cúc Tịnh Y ghi điểm là nhân vật Tuyết Phi Sương trong bộ phim Cửu châu: Thiên Không thành. Tuy chỉ đóng vai phụ nhưng nhiều ý kiến cho rằng cô nàng có nhan sắc vượt trội so với nữ chính Quan Hiểu Đồng. Nữ ca sĩ được nhận xét là rất hợp với tạo hình cổ trang, diễn xuất tuy còn non nhưng không hề quá tệ.

Khi công ty chủ quản của SNH48 đầu tư sản xuất phim Vân Tịch Truyện, Cúc Tịnh Y đảm nhận vai nữ chính. Cô nàng lần đầu thử sức với vai diễn nữ chủ dài hơi, nhân vật trung tâm của cả câu chuyện. "Phản ứng hóa học" giữa Cúc Tịnh Y và nam chính Trương Thiết Hạn khiến fan phát cuồng. Họ được gán ghép nhiệt tình vì quá đẹp đôi, có nhiều hành động thân mật trong hậu trường. Khả năng diễn xuất và nhan sắc của Cúc Tịnh Y cũng được khen ngợi. Vân Tịch Truyện trở thành một trong những tác phẩm cực hot năm 2018.

Năm 2019, khí chất tiên tử giúp Cúc Tịnh Y hóa thân xuất sắc vào nhân vật Bạch Tố Trinh trong bộ phim Tân Bạch nương tử. Từ một idol, cô nàng trở thành diễn viên 9x nổi tiếng bậc nhất của làng giải trí. Cúc Tịnh Y khẳng định vị thế trong lĩnh vực phim chiếu mạng.

Danh tiếng thì luôn đi kèm với những lời chỉ trích, soi mói của công chúng. Thời gian gần đây, Cúc Tịnh Y liên tục dính phốt thái độ, từ hành động phản cảm trên show truyền hình đến thói kênh kiệu, thường dùng người đóng thế khi đóng phim.

Vào 23/4, trên mạng liên tiếp xuất hiện những tin đồ về thái độ bất hợp tác của Cúc Tịnh Y trên phim trường. Nhiều tài khoản trên Weibo khẳng định cô nàng lạm dụng diễn viên đóng thế. Trong Nhiệt huyết Trường An, chỉ cần quay cảnh đám đông là cô lại dùng diễn viên đóng thế. Các nhân viên trong đoàn làm phim và nhân viên hóa trang từng làm việc với Cúc Tịnh Y than thở rằng nữ diễn viên 9x rất chảnh chọe, khó phục vụ, làm việc thiếu chuyên nghiệp, đòi diễn viên đóng thế vì không thích quay cảnh bái đường, không thích cảnh xối mưa vì sợ trôi phấn. Có nguồn tin tiết lộ rằng Cúc Tịnh Y ngày nào cũng ngủ 12 tiếng mới chịu làm việc.

Diễn viên đóng thế Cúc Tinh Y xuất hiện trên phim trường.

Cúc Tịnh Y gây sự vì khó chịu khi bạn diễn nam có nhiều phân cảnh hơn. Trong lễ khai máy, cô đến muộn 3 tiếng, bắt mọi người chờ mình trong mưa, thậm chí vắng mặt trong buổi họp về kịch bản. Trương Lỗi - người phụ trách phần phục trang cho đoàn làm phim Tân Bạch Nương Tử cũng công khai chỉ trích Cúc Tịnh Y. Người này khẳng định những bài "bóc phốt" Cúc Tịnh Y trên mạng đều chính xác. Chẳng những Cúc Tịnh Y mà các trợ lý nữ ca sĩ cũng lắm yêu cầu, hay bắt bẻ mọi người trên phim trường.

Cuối năm 2018, Cúc Tịnh Y là giám khảo của show truyền hình Quốc Phong Mỹ Thiếu niên. Tuy nhiên, cũng chính từ chương trình này mà ''mỹ nhân 4000 năm có một'' nhận cả rổ ''gạch đá'' vì hành động kém duyên.

Cụ thể, khi nói chuyện, Cúc Tịnh Y đã thường xuyên lấy tay chỉ thẳng vào mặt người đối diện. Ngoài ra, người đẹp sinh năm 1994 còn thường xuyên ngả ngớn trên ghế tựa một cách thiếu nghiêm túc và không tôn trọng khán giả. Mỗi khi cười, Cúc Tịnh Y thường cười phá lên rồi gần như nằm dài ra ghế. Nữ ca sĩ, diễn viên không hề có phong thái của một người thầy hướng dẫn hay giám khảo của chương trình.

Cúc Tịnh Y thường chỉ tay khi nói chuyện.

Trong một vài khoảnh khắc, Cúc Tịnh Y ngồi xị mặt, tỏ thái độ không hài lòng khi tranh chấp với hai vị giám khảo còn lại. Với những bình luận thiếu chuyên nghiệp như "Một tý", "Một chút", "Một chút xíu"… Cúc Tịnh Y bị chê trách thiếu kiến thức khi làm giám khảo. Những người tham gia show cùng còn phải đỡ lời, đưa ra những nhận xét chuyên sâu hơn. 

Cúc Tịnh Y từng trình diễn trên sân khấu Quốc Phong Mỹ Thiếu niên. Cô nàng trổ tài chơi violin cùng dàn nhạc. Hình ảnh thoát tục, đậm chất thanh xuân giúp nữ ca sĩ đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau đó, một vài nhạc công chuyên nghiệp ''tố'' Cúc Tịnh Y ''đàn nhép'', chỉ kéo đàn nhưng lại sử dụng âm thanh được thu sẵn từ trước. "Mỹ nhân 4000 năm có một'' lại một lần nữa đối diện với những lời chỉ trích về sự thiếu chuyên nghiệp.

Cô nàng có biểu cảm lạ trên ghế giám khảo.

Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn thể hiện sự tin tưởng dành cho Cúc Tịnh Y. Khẳng định những tin đồn trên mạng là vô căn cứ, cố ý ''bôi đen'' nữ thần tượng. Một bộ phận netizen Trung lại nhận xét, nhiều người có chuyên môn chuyên nghiệp hoặc nhân viên từng cộng tác cùng đã công khai lên tiếng tố cáo thì Cúc Tịnh Y nên xem lại bản thân trước khi đổ lỗi cho những tin đồn. 

Bao Bao

Bình luận
Ý kiến của bạn