Bộ ảnh lên án nạn trộm chó của nhóm bạn trẻ

'Phi vụ trộm chó' mang đến cho người xem một góc nhìn về thực trạng nạn trộm chó hiện nay.

Chó không chỉ là vật nuôi, vật giữ nhà, nhiều gia chủ còn xem như "tài sản có giá trị" về cả tinh thần lẫn vật chất. Hiện nay, hành vị trộm chó xảy ra tại nhiều địa phương. Khi bị trộm mất vật nuôi, gia chủ rất bức xúc. Mối quan hệ giữa kẻ trộm chó và người nuôi chó luôn trong tình trạng "không đội trời chung" nên đã xảy ra nhiều vụ việc đau lòng.

Một nhóm bạn trẻ đã lấy ý tưởng từ những vụ trộm chó để thực hiện bộ ảnh. Nội dung kể về hai thanh niên đi xe máy ngang qua nhà người dân, thấy chú chó không bị xích liền nảy sinh ý đồ xấu. Dù đã ôm chú chó vào người nhưng ý đồ của họ bất thành khi chủ nhà phát hiện. Kế hoạch bại lộ, mặc kệ đồng bọn đang bị chủ nhà tóm, tên còn lại vẫn "rồ" ga để thoát thân. Kết cục, chó không trộm được mà còn bị đồng bọn... phản bội.

"Toàn cảnh" vụ trộm chó được nhóm bạn trẻ tái hiện qua ảnh

Bộ ảnh thu hút sự chú ý trên mạng xã hội bởi ý tưởng khá và độ nhập vai của các diễn viên. Bạn Vương Xuân Huỳnh (sinh năm 2000, một thành viên trong ekip) chia sẻ về ý tưởng: "Ông anh mình trong nhóm là nạn nhân của vụ trộm chó. Anh ấy bị mất con chó đốm nuôi gần hai năm trời. Chúng mình đã nảy ra ý tưởng chụp một bộ ảnh để lên án nạn trộm chó. Cả ekip mất khoảng hai ngày để thực hiện nó".

Người ta bảo "Không sợ kẻ địch mạnh chỉ sợ đồng đội... ngu".

Bộ ảnh đang nhận được hàng chục nghìn lượt like, share và bình luận. Hội những người yêu động vật bày tỏ sự ủng hộ, nhận xét bộ ảnh lột tả đúng thực tế và có ý nghĩa tuyên truyền.

"Diễn viên diễn đạt thế"; "Diễn đạt thế này người ta tưởng trộm chó thật bây giờ"; "Nạn trộm chó ngày càng nhiều và đây là hành động không thể chấp nhận được. Cảm ơn các thành viên đã chụp một bộ ảnh chân thực để lên án hành vi vô nhân tính này"... là những bình luận để lại.

Đại diện nhóm -  Xuân Huỳnh chia sẻ thêm: "Để thực hiện được bộ ảnh chúng mình mất khá nhiều thời gian với chú chó kia. Nó khá nghịch ngợm và không chịu hợp tác. Anh em phải mất nhiều thời gian để chụp được khoảnh khắc chú chó đứng ngoan nhìn vào 'cẩu tặc'. Cả ekip đều rất vui và phấn khởi khi nhận được sự ủng hộ từ mọi người".

Quỳnh Anh

Bình luận
Ý kiến của bạn