Thứ hai, 1/2/2021, 10:40 (GMT+7)

Phố ăn chơi Hà Nội đìu hiu ngày cuối tuần

Hà NộiNhững địa điểm hút giới trẻ Hà thành như phố đi bộ Hồ Hươm và phố tây Tạ Hiện nay vắng vẻ hơn trước đây.

Tối chủ nhật (31/1), tuyến phố đi bộ Hà Nội vắng người qua lại sau khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Các hoạt động vui chơi đều tạm dừng, chỉ có số ít người dân sống quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm đi dạo.

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục lúc 21h cũng hiu quạnh. Đây vốn là nơi tập trung đông đúc bạn trẻ chụp hình check-in hay những cặp đôi yêu nhau ngồi quanh đài phun nước trò chuyện.

Phố Tràng Tiền không còn thấy cảnh buôn bán tấp nập hai bên lề đường, chỉ lác đác vài người bán hàng rong phục vụ thực khách.

"Chị chủ yếu bán cho sinh viên, nhưng giờ các trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết hết rồi nên buôn bán cũng ảm đạm" - một phụ nữ bán hàng rong nói.

Lượng người qua lại thưa vắng nên khán giả đứng xem nghệ thuật đường phố cũng ít hơn thường lệ.

Khu phố tây Tạ Hiện vốn là thiên đường vui chơi, ăn uống về đêm cho du khách trẻ nay cũng trở nên vắng lặng. Đến 21h, một số quán mới có được vài ba lượt khách.

Nhân viên nhà hàng quán ăn liên tục mời chào khách nhưng kết quả cũng không khả quan.

Khách ít, nhân viên ngồi chơi, không còn cảnh chạy đôn chạy đáo nhận order từ khách.

"Giờ này năm ngoái, khách đến nườm nượp anh em chạy bàn không xuể, mà giờ phải ngồi chơi bài búng tai giết thời gian thế này đây" - một nhân viên chạy quán trên phố Tạ Hiện nói.

Những bàn ghế trống trải lác đác vài thực khách.

21h30, nhiều cửa hàng đã bắt đầu thu dọn.

Để phòng chống dịch Covid-19, chiều 31/1, UBND TP Hà Nội đã quyết định ngừng hoạt động tất cả cửa hàng karaoke, vũ trường, quán bar từ 0h ngày 1/2 cho đến khi có thông báo mới.

Tùng Đinh