Chủ nhật, 9/8/2020, 09:00 (GMT+7)

Phim hoạt hình nổi tiếng khác biệt thế nào khi 'đổi quốc tịch'

Những tác phẩm hoạt hình đình đám của Mỹ được nhiều quốc gia khác 'mượn ý tưởng'.

Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn

Nhà văn Aleksandr Pushkin đã viết một phiên bản khác cho Nàng Bạch Tuyết và trở thành cảm hứng cho một bộ phim hoạt hình của xưởng phim Soyuzmultfilm năm 1951.

Câu chuyện được diễn ra ở Nga. Một nữ hoàng độc ác tìm cách giết công chúa xinh đẹp đang trốn trong rừng. Nhưng thay vì 7 chú lùn, công chúa kết bạn với 7 chiến binh hùng dũng. Ngoài ra còn có quả táo độc, quan tài thủy tinh và hoàng tử đẹp trai.

Cinderella

Cô bé Lọ Lem ở Nga tên là Zolushka. Trong phiên bản của Nga, cha của Zolushka vẫn sống.

Nàng tiên cá

Chuyện nàng tiên cá phải lòng hoàng tử nên hy sinh mạng sống của mình trên biển được lấy cảm hứng từ phim hoạt hình ngắn năm 1969 của Nga, Rusalochka. Bộ phim có kết thúc khác Disney nhưng cả hai đều mang thông điệp về một tình yêu bất chấp trở ngại.

Winnie the Pooh

Không chỉ có truyện cổ tích, phim hoạt hình về chú gấu Winnie cũng có phiên bản ở nước ngoài. Ở Nga, Winnie the Pooh được đổi tên thành Vinni Pukh. Vinni có vẻ kỳ cục hơn là ngốc nghếch. Thế giới của Vinni được thiết kế trông như các bức vẽ bằng bút chì màu của trẻ con.

Pinocchio

Ở Nga, Pinocchio là Buratino, cả hai đều là cậu bé bằng gỗ được tạo ra từ người thợ mộc cô đơn. Đây cũng là điểm chung duy nhất của hai bộ phim.

Buratino (trong tiếng Italy nghĩa là con rối) phải tìm chiếc chìa khóa vàng để cứu những người bạn của mình khỏi một tên độc ác. Buratino cũng không biến thành cậu bé thực sự.

Người đẹp và Quái vật

Câu chuyện tình yêu giữa quái vật và một cô gái xinh đẹp có nhiều tên gọi khác nhau. Ở Nga, cô gái có tên Anastasia trong bộ phim The Scarlet Flower.

Thế giới kỳ diệu của Gumball

Bộ phim có thể đã truyền cảm hứng cho phim hoạt hình ngắn quảng cáo sữa dê ở Trung Quốc. Đó là lý do các nhân vật được tái hiện dưới hình dạng chú dê.

Nhà sản xuất Gumball đã biết về phiên bản của Trung Quốc nên họ sáng tạo một tập phim tên "The Copycats", nơi các nhân vật phải đối đầu với người song trùng là một gia đình nhà dê.

The Powerpuff Girls

Powerpuff Girls nổi tiếng ở Nhật Bản đến nỗi có một bộ anime tên The Powerpuff Girls Z. Khác với bản gốc, 3 cô gái không phải chị em, chỉ là những người bình thường và biến hình như Thủy thủ Mặt trăng.

Thúy Anh (Theo Brightside)