Thứ hai, 22/6/2020, 08:02 (GMT+7)

'Phiêu' ở sân môtô địa hình đầu tiên tại Hà Nội

Một khu đất rộng hơn 3 ha tại đầm Trành, Long Biên, trở thành điểm đến cuối tuần cho những người đam mê môtô địa hình.

Anh Vũ Nguyễn Quang Hòa (quản lý sân tập) cho biết, bãi đất trống được cải tạo - trở thành sân tập đầu tiên dành cho những người đam mê bộ môn đua mô tô địa hình.

"Tôi là người chơi bộ môn đua xe địa hình nên muốn tạo ra sân chơi cho các anh em cùng sở thích tham gia. Đến đây, mọi người có chỗ tập luyện an toàn mà không làm ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông bên ngoài. Mong rằng nó còn giúp anh em hòa nhập với các nước bạn trong khu vực Đông Nam Á, xa hơn nữa là châu Âu và Mỹ", anh Hòa chia sẻ.

Sân mô phỏng các cung đường phức tạp, thỏa mãn cảm giác mạnh của những tay đua.

"Mình bắt đầu chơi đua xe địa hình từ cuối 2017. Bộ môn này giúp mình có một tinh thần sảng khoái, vượt qua nỗi sợ của bản thân", anh Lê Xuân Lộc (bên phải) ở Long Biên nói.

"Hồi mới bắt đầu, mình chưa đủ hiểu biết về bộ môn này nên cứ đi theo bản năng, ít tập luyện nên có xảy ra tai nạn. Nó khiến gia đình mình ám ảnh một phần nào. Để gia đình tin tưởng, yên tâm hơn, mình mất hơn một năm để thuyết phục họ cho chơi trở lại. Đây là bộ môn thể thao mạo hiểm nên việc gia đình phản đối, lo lắng là điều dễ hiểu", anh Lộc tâm sự.

Theo anh Lộc, điều kiện tiên quyết để có thể chơi đua xe địa hình là bạn phải thực sự đam mê, yêu thích nó. Khi đó, bạn mới có đủ kiên nhẫn để có thể theo đuổi nó lâu dài. Đua xe địa hình khá kén người chơi vì nó đòi hỏi nhiều về kinh tế, thời gian, đặc biệt phải có một sức khỏe thật tốt.

Mỗi chướng ngại vật trong đường đua đều được thiết kế đặc biệt, giúp những người chơi có thể phô diễn hết khả năng.

Nhiều cung đường trắc trở, phức tạp khiến người chơi gặp nhiều khó khăn để chinh phục.

Những mô đất cao giúp những tay đua thực hiện những cú bay trên không.

"Để đảm bảo anh em có những trận đua an toàn, mỗi cá nhân đều phải ý thức được rằng, khi gặp những vật cản như gạch, đá... phải lập tức loại bỏ. Nếu chẳng may đang đi với tốc độ lớn mà gặp phải những vật cản như vậy sẽ rất nguy hiểm cho người chơi", thành viên CLB đua xe đầm Trành cho biết.

"Tham gia bộ môn này khá tốn chi phí và thời gian. Bạn không chỉ nghĩ đến việc mua xe là có thể đi, mà phải biết chăm sóc nó nữa. Một tuần, tôi thường dành ra một ngày cuối tuần đến đây tập luyện. Mỗi năm sẽ một vài lần chúng tôi tổ chức những chuyến đi xa từ 2-3 ngày cho anh em đam mê bộ môn này", anh Lộc chia sẻ thêm.