Chủ nhật, 27/1/2019, 14:31 (GMT+7)

Phiên chợ Tết thời bao cấp ở Hà Nội

Được tái hiện với các vật dụng quen thuộc từ những năm 80 như tivi cũ, ấm trà, xe Peugeot... phiên chợ khiến nhiều người nhớ lại một thời bao cấp gian khó.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017, "Nét xưa Hà Nội" đã dần trở thành sự kiện được trông chờ mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Đến với "Nét xưa Hà Nội", khách tham quan sẽ được sống lại trong một Hà Nội thu nhỏ của thời đã qua để ngắm nhìn Ô Quan Chưởng, chợ hoa Hàng Lược...

Vào những năm 1990, những chiếc tivi JVC là niềm mơ ước của nhiều gia đình.

Những vật dụng không thể thiếu của những gia đình thời bao cấp.

Các chuỗi hoạt động trải nghiệm vô cùng hấp dẫn gợi nhớ nét Tết xưa như sum vầy bên bánh chưng xanh, nghệ thuật cắt tỉa trang trí bày mâm ngũ quả, hướng dẫn cắm hoa bày ban thờ gia tiên ngày Tết...hay cuộc thi vẽ tranh Nét xưa Hà Nội.

Xe máy Peugeot hay còn gọi là là xe Lơ.

Xe đạp Favorite (một loại xe của Tiệp Khắc cũ) nó gắn liền với câu truyền miệng nổi tiếng: "Làm trai cho đáng nên trai/Có Pha vơ rít, có đài giắt lưng”.

Nhiều trò chơi dân gian như ô ăn quan, nhảy lò cò,… không chỉ thu hút nhiều bạn nhỏ mà còn dịp để người lớn được ôn lại kỷ niệm tuổi thơ.

Đặc biệt, du khách có cơ hội quay trở về quá khứ để sắm Tết tại các quầy hàng mậu dich. 60 gian hàng theo phong cách phiên chợ Tết xưa bày bán nhiều mặt hàng truyền thống.

Phương Anh