Chủ nhật, 20/1/2019, 00:00 (GMT+7)

Những sự thật không ngờ về dép tổ ong

Xuất hiện cách đây hơn 30 năm, dép tổ ong vẫn luôn là món đồ thân thuộc với người dân Việt.

Được sản xuất tại xí nghiệp nhựa Hải Phòng trước năm 1986, đôi dép tổ ong cũng từ đó mà gắn bó với người dân Việt Nam.

Mang tên dép tổ ong nhưng đôi dép huyền thoại này không hề được làm từ tổ của những con ong. Do những chiếc lỗ trên quai dép có hình dáng giống tổ ong, cái tên "dép tổ ong" đã ra đời.

Được sản xuất từ cao su tự nhiên, không thấm nước, dễ dàng tẩy rửa, có độ bền cao, đôi dép Việt có thể chiều lòng được những vị khách khó tính nhất.

Từ trang phục cho đến giày dép đều có những thay đổi theo thời gian, duy chỉ có đôi dép tổ ong là vẫn "vẹn nguyên" không thay đổi. Có chăng chỉ là sự phong phú hơn về màu sắc.

Không còn là của riêng Việt Nam, những đôi dép tổ ong đã và đang tiến ra thị trường thế giới từ các trang mua bán điện tử nổi tiếng như amazon hay eBay.

Đối với nhiều giày dép khi bị gãy, đứt đều phải vứt đi, nhưng dép tổ ong lại rất đặc biệt. Bạn chỉ cần lấy thanh sắt nóng "dí" vào vết đứt, sau đó dính 2 bộ phận của dép lại với nhau, bạn sẽ lại có thể tiếp tục xài nó.

Không chỉ có giá trị khi còn sử dụng, nếu không dùng đến chúng nữa, bạn còn có thể... bán đồng nát đổi đồ ăn vặt.

Có lẽ dép tổ ong là một trong những đôi dép "cân" được đủ giới tính, tuổi tác, từ người già đến trẻ nhỏ, cả nam và nữ đều có thể sử dụng.

Với nhiều công dụng như vậy nhưng một đôi dép tổ ong chỉ có mức giá từ 25.000 đến 30.000 đồng. Chúng chỉ ngang giá với một bát bún, bát phở, một cốc trà sữa...

Thúy Quỳnh