Thứ hai, 3/5/2021, 00:00 (GMT+7)

Những lỗi trang điểm khiến phim Mỹ trở nên lố bịch

Đôi khi diễn viên đã cố làm tốt vai trò của mình, nhưng chuyên viên make up phá hỏng công sức của họ.

The Hunger Games (2012)

Nữ chính phải đấu tranh sinh tồn trong một khu rừng, nhưng điều đó cũng chẳng làm ảnh hưởng đến vẻ ngoài khuôn mặt cô. Lúc nào cô cũng có lớp trang điểm hoàn hảo, thậm chí đôi môi vẫn mềm mịn, không bị khô dù thực tế là đang thiếu nước.

Titanic (1997)

Mặc dù Rose trông rất quyết rũ nhưng thực tế là thời đó, phụ nữ không trang điểm đậm như vậy. Chỉ có những phụ nữ biểu tình đòi quyền bầu cử mới tô son đỏ, theo Teen Vogue.

Bird Box (2018)

Nhân vật của Sandra Bullock trang điểm rất đơn giản: kẻ mắt và mascara. Nhưng vấn đề là cô đều phải đeo khăn bịt mắt mỗi khi ra khỏi nhà.

Mad Max: Fury Road (2015)

Những phụ nữ này có đôi môi mọng nước và làn da ẩm mịn dù đang sống giữa sa mạc khô nóng, thiếu nước.

2012 (2009)

Ngày tận thế đã đến nhưng nhân vật chính luôn có đủ thời gian để trang điểm.

Dallas Buyers Club (2013)

Để thể hiện vai Ron Woodroof ốm yếu, diễn viên Matthew McConaughey phải giảm 20 kg. Anh đã chuẩn bị cho vai diễn rất nghiêm túc nhưng chuyên gia trang điểm lại mắc vài sai lầm. Mặc dù Ron đang chết dần chết mòn vì bệnh, nhưng hàm răng trắng đều một cách hoàn hảo, không ố vàng, không gặp vấn đề về nướu.

K.C Undercover (2015 - 2018)

Series xoay quanh cô gái ước mơ trở thành điệp viên giống bố mẹ mình. Có lần cô cải trang thành đàn ông, sau đó tháo tóc giả ra. Rất nhanh chóng từ lúc tháo bộ tóc, cô bỗng dưng có khuôn mặt được trang điểm kỹ càng, mặc dù trước đó cô có râu và đeo cằm giả.

Captain America: The Winter Soldier (2014)

Sau một trận chiến khốc liệt, bằng cách ma quỷ nào đó, Black Widow vẫn xinh đẹp, son phấn lộng lẫy như vừa bước ra từ phòng make up.

Burlesque (2010)

Nhân vật này chỉ quẹt quẹt vài lớp lên mặt bỗng dưng đã có lớp trang điểm nhìn siêu chuyên nghiệp.

Salt (2010)

Nhân vật của Angelina Jolie là một phụ nữ tóc vàng mạnh mẽ. Nhưng bộ tóc giả đội trong trường hợp này lại phản tác dụng, trông vừa không tự nhiên lại vừa khiến Jolie như nàng búp bê Barbie yểu điệu.

How I Met Your Mother

Trong một tập, Robin nói cô không trang điểm, khiến Barney choáng ngợp trước vẻ đẹp tự nhiên của cô. Nhưng thôi đi, lớp trang điểm nhìn rất rõ ràng, đặc biệt là phần má và mắt.

Thor (2011) và The Avengers (2012)

Trong Thor, Chris Hemsworth đã phải nhuộm lông mày thành màu vàng vì theo chủ tịch Marvel Kevin Feige, nhân vật Thor có tóc vàng nghĩa là tất cả lông tóc của anh phải màu vàng. Tuy nhiên chỉ sau vài cảnh quay, Kevin Feige đã nhận ra sai lầm của mình. Feige nghĩ bụng: "Ôi trời, khổ thân anh ấy vì bị bắt nhuộm lông mày. Trông lố bịch quá".

Tuy nhiên đến phần phim tiếp theo, họ chẳng những không rút được kinh nghiệm mà còn lặp lại sai lầm. Lần này, họ khiến lông màu của Hemsworth sẫm màu hơn, trông buồn cười không kém.

Thúy Anh (Theo Brightside)