Thứ ba, 24/9/2019, 15:12 (GMT+7)

Những lỗi ngớ ngẩn trong loạt phim đỉnh cao

Dù bom tấn được đầu tư hoành tráng, nhiều tác phẩm vẫn không tránh khỏi 'hạt sạn'.

Merlin là loạt phim nổi tiếng của kênh BBC One, kéo dài từ 2008 đến 2012. Phim kể về hoàng tử Arthur (thế kỷ V - VI) trước khi trở thành vua và những phép thuật kỳ diệu.

Trong một tập phim, khán giả phát hiện chai nước bằng nhựa xuất hiện ngay trong không gian sang trọng của Hoàng gia Anh. Trang Bright Side hài hước gọi đây là "bí mật hàng đầu của thời đại". 

Trong phim Ocean's 8 có cảnh Rihanna xem một người đàn ông phát trực tiếp từ văn phòng của anh ta. Tuy nhiên, tên tệp (.jpeg) được hiển thị ngay góc trên màn hình. JPEG là tệp hình ảnh chứ không phải video hay livestream.

Người quay phim lọt luôn vào khung hình của Harry Potter và Phòng chứa bí mật.

Phim Gladiator lấy bối cảnh thời La Mã cổ đại. Trong một phân cảnh, khán giả tinh mắt nhìn thấy bình gas đặt trên cỗ xe. Có lẽ, cỗ xe này đến từ tương lai vì thời cổ đại loài người chưa sáng chế ra dụng cụ này.

Trong Ma trận, nắm đấm cửa vô tình biến thành "vật phản chủ" vì phản chiếu hình ảnh ống kính máy quay.  

Trong phim tiểu sử về ban nhạc Queen, Bohemian Rhapsody, cả nhóm tập hát ca khúc huyền thoại We Will Rock You. Đoạn phim này được lấy bối cảnh năm 1980 nhưng thực tế, ca khúc We Will Rock You phát hành từ năm 1977.

Trong Pretty Woman, Julia Roberts ăn sáng với bánh sừng bò nhưng cảnh phim ngay sau đó, chiếc bánh cô đang ăn dở bỗng biến thành bánh kếp. 

Trong phim Superman, định luật hấp dẫn không có giá trị gì. Khi Superman đứng vuông góc với cửa kính, áo choàng của anh vẫn xuôi dọc theo cơ thể chứ không bị rủ xuống theo lực hút Trái đất. 

Tờ báo trong phim The Dark Knight Rises viết sai chính tả từ "trộm" (heist) nhưng không ai trong đoàn làm phim phát hiện ra. 

Hóa ra, tóc của Black Widow cũng là một vũ khí giết người. Trong The Avengers, kẻ xấu bị đánh bại chỉ vì tóc của Black Widow... hất vào mặt anh ta.

Khi Rose quay lại con tàu Titanic đang chìm để cứu Jack, cô phá vỡ tấm kính để lấy chiếc rìu thoát hiểm. Thực chất trong cảnh phim ngay trước đó, tấm kính đã được đập vỡ sẵn rồi.  

Trong Kẻ hủy diệt 3: Người máy nổi loạn, các nhân vật bước lên máy bay có số hiệu N3035C. Nhưng khi máy bay cất cánh, dãy số bỗng dưng biến thành N3973F.

Django Unchain của Quentin Tarantino lấy bối cảnh trước Nội chiến Mỹ. Nhân vật đeo kính râm nhưng thực tế vài thập kỷ sau đó, kính râm mới ra đời ở Mỹ. 

Trong Spider-Man, khi Peter Parker lần đầu phát hiện siêu năng lực của mình, anh đã bắn tơ khắp phòng và làm vỡ một cây đèn. Vài giây sau đó, chiếc đèn 'hồi sinh' trở lại ngay vị trí trước khi nó bị vỡ. 

Mic thu tiếng bị lộ ngay sau lưng áo của Harry và Hermione trong phần Harry Potter và Tù nhân ngục Azkaban.

Trong The Avengers, Captain America bị thương ở bụng và bộ đồ bị cháy sém. Tuy nhiên trong cảnh tiếp theo, trang phục của anh khá lành lặn, chỉ có vết thương ở phía trên.

Thúy Anh (Theo Bright Side)