Thứ sáu, 25/10/2019, 00:00 (GMT+7)

Những câu thoại cảm động trong 'Điều ước cuối của mẹ'

Câu chuyện xúc động về tình mẹ, diễn xuất lay động lòng người và lời thoại ám ảnh tâm trí đã tạo nên sức hút cho phim.

Diễn viên gạo cội Kim Hae Sook không còn xa lạ với khán giả Việt Nam. Bà thường xuất hiện trong các bộ phim truyền hình, điện ảnh với vai diễn người mẹ. Trong Điều ước cuối của mẹ, Kim Hae Sook lấy nước mắt người xem với nhiều câu thoại cảm động.

Điều ước cuối của mẹ (The Big Shot) đặt bối cảnh tại một làng chài nghèo. Bà mẹ Soon Ok (Kim Hae Sook) sống cùng con trai Ki Kang (Son Ho Jun) và con gái Ki Soon (Nam Bora). Ki Kang là một gã trai trẻ ham chơi, bướng lì và không sợ bất kỳ ai. Để có tiền đi club gặp gỡ các cô gái, anh và nhóm bạn không ngần ngại ăn cắp của những người dân trong vùng.

Hành động xốc nổi này mang đến án tù đầu tiên cho Ki Kang. Bà mẹ Soon Ok dù nghèo khó vẫn cố gắng lo tiền "đi cửa sau" để đưa con ra tù.

Nhờ sự giúp đỡ của mẹ, Ki Kang thoát khỏi án tù đầu tiên một cách dễ dàng nên không đủ răn đe chàng trai lì lợm ấy. Sau này, vì muốn kiếm tiền thật nhanh, cậu lại sa ngã vào con đường phạm pháp. Cướp, đánh nhau, thậm chí giết người đưa Ki Kang đến án tử hình.

Khác với lần trước, án tử ban ra không thể thay đổi được. Bất chấp sức khỏe yếu, bà mẹ vẫn tìm mọi cách để cứu con trai. Bà không ngại lặn lội đường xa, thậm chí đi bộ nhiều ngày để gặp con.

Ở tuổi gần đất xa trời, không biết viết biết đọc, bà quyết tâm học chữ để tự tay viết thư cho con trai và thuyết phục mọi người viết bản kiến nghị để tòa án thay đổi mức xử phạt.

Diễn viên Kim Hae Sook từ lâu đã được khán giả đặt cho biệt danh "bà mẹ quốc dân". Suốt bộ phim, Hae Sook luôn xuất hiện với vẻ mặt nặng trĩu. Tuy cảm xúc biến đổi liên tục từ mừng rỡ, nghiêm nghị đến bàng hoàng, đau đớn..., trên gương mặt nữ diễn viên vẫn thoáng nét lo âu.

Cả bộ phim, khán giả chỉ nhìn thấy duy nhất một lần cơ mặt Hae Sook giãn ra và nở nụ cười nhẹ nhõm là lúc nhân vật lên chuyến tàu cuối cùng tới thăm con. 

"Được nắm tay con" tưởng chừng là điều nhỏ bé dễ thực hiện, nhưng hóa ra lại mong ước cuối cùng của mẹ Soon Ok.

Cùng với diễn xuất của "hai mẹ con", loạt câu thoại về tình mẫu tử là yếu tố lôi kéo người xem ra rạp.

Điều ước cuối của mẹ khởi chiếu từ 25/10 trên toàn quốc.

Thúy Anh - Đinh Đinh