Chủ nhật, 29/9/2019, 00:00 (GMT+7)

Những câu nói 'phũ phàng' của phụ huynh BTS

'Dìm hàng' con lên bờ xuống ruộng là sở trường của nhiều phụ huynh.

Chắc hẳn hồi nhỏ ai cũng nghe bố mẹ kể về sự tích nhặt được từ “gầm cầu”, “thùng rác”, “ngoài đường”,… mang về nuôi. Và mỗi lần các vị phụ huynh nhắc đến là đứa trẻ nào cũng nước mắt ngắn, nước mắt dài vì tủi thân.

Bố mẹ nào cũng có lúc “dìm hàng” con cái một tí mới chịu. Nhưng thực ra vẫn thương con nhất.

Nhiều khi tự hỏi không biết mẹ là mẹ ruột của mình, hay là mẹ ruột của nhỏ bạn thân.

Không phải bậc phụ huynh nào cũng lựa chọn thẳng thắn với con như thế này. Dù vậy sự thật vẫn quá phũ phàng. Có một ông bố như vậy, không biết nên buồn hay vui.

Mỗi lần bố mẹ xem tivi và thấy thời sự đưa tin về các thủ khoa, học sinh nghèo vượt khó… là lại ca bài ca: “Nhìn đó mà học tập nghe con!”. Con nhà người ta lúc nào cũng là niềm tự hào trong mắt bố mẹ mình.

Muốn tạo bất ngờ cho mẹ, nhưng lúc nào cũng biến "lợn lành thành lợn què". Và thay vì nhận được ánh mắt yêu thương của mẹ, ta lại tiếp tục rửa tai nghe những “bài ca” bất hủ.

Mẹ nhờ đi lấy đồ cho mẹ nhưng tìm mãi không thấy, đồ của mình để ở đâu cũng không tìm thấy. Mẹ mắng bảo: “Mày cái gì cũng phải đưa tận tay. Mẹ mà tìm thấy thì mày chết với mẹ!”. Thế mà mẹ tìm được thật. Chẳng hiểu sao mình tìm kỹ lắm rồi mà không ra.

Jamais Vu (tổng hợp)