Thứ bảy, 30/6/2018, 20:11 (GMT+7)

Những bức ảnh chứng minh World Cup được say mê trên khắp thế giới

Không phải ai cũng có thể đến Nga để tận hưởng không khí ngày hội lớn nhất hành tinh. Nhưng người dân trên thế giới có rất nhiều cách khác nhau để đón World Cup.

Một nhóm người dân lao động tại thành phố Port-au-Prince của quốc gia nhỏ bé Haiti tụ tập tại 1 quán nhỏ lụp xụp cùng tận hưởng những trận cầu sôi động qua chiếc tivi cũ kĩ.

Tại Sao Raimundo, Amazonas, Brazil, những người bạn thân thiết của gia đình làm nông này đã đến ủng hộ sắc áo Vàng – Xanh qua vô tuyến cùng gia chủ.

Góc làm việc đơn sơ của 1 tay chơi cổ phiếu đang sinh sống tại thủ đô Buenos Aires của Argentina, vẫn không thể thiếu chiếc tivi bé nhỏ treo vất vưởng 1 cách thô sơ trên tường để dõi theo nhịp đập của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Người dân Kuwait lại chọn cách tập trung tại 1 quán bar, nhâm nhi vài ly bia và cổ vũ cho đội tuyển họ hâm mộ qua một tấm màn hình chiếu cỡ trung.

Những cô cậu nhóc tại Abidjan, Bờ Biển Ngà tụ tập trước cửa nhà, có lẽ của hộ gia đình khá giả nhất trong vùng, để theo dõi những thần tượng của mình thi đấu. Mặc dù đội nhà không thể đến nước Nga mùa hè này, họ vẫn dành tình cảm cho 5 đội bóng của lụa địa Đen khi treo 1 tấm hình rõ to in hình 5 tuyển thủ của Nigeria, Marocco, Ai Cập, Senegal và Tunisia ngay trước hiên nhà.

Một gia đình đông thành viên ở Somalia quay quần trước chiếc tivi đặt 1 góc trong căn phòng khách đơn sơ.

Hai người đàn ông tại Lagos, Nigeria cùng nhảy nhót ăn mừng khi đội nhà ghi bàn trong trận thắng Iceland 2-0.

Những cô gái Hồi giáo tại thành phố Rafah, Palestine cũng dành tình yêu cho World Cup không kém cạnh đấng mày râu.

Phong cách xem bóng đá của những chàng trai tại Arab Saudi lại mang hơi hướng giống… một cuộc hội nghị.

Anh Tú