Thứ bảy, 25/7/2020, 09:00 (GMT+7)

Những bí mật thú vị đằng sau phim 'Léon: The Professional'

Vì tưởng nhầm diễn viên trong phim là cảnh sát thật, một tên tội phạm ngậm ngùi từ bỏ ý đồ trộm cướp.

Đạo diễn Luc Besson nảy ra ý tưởng làm Léon: The Professional (1994) sau khi hoàn thành phim Nikita. Besson cho rằng Victor - nhân vật chính trong Nikita - xứng đáng có một bộ phim riêng. Ông mô tả nhân vật Léon trong The Professional được lấy cảm hứng từ Victor, và Léon chính là em họ của Victor.

"Thiên nga đen" Natalie Portman khi đó mới 10 tuổi. Nữ diễn viên suýt mất vai do bị phụ huynh phản đối, bố mẹ cô cho rằng bộ phim không hợp với trẻ em. Nhưng Portman bị hấp dẫn bởi kịch bản và quyết tâm đấu tranh đến cùng cho vai diễn đầu tay trong sự nghiệp. Cô thuyết phục bố mẹ: "Đây là kịch bản hay nhất con từng đọc. Bố mẹ làm thế là phá hủy cuộc đời con!".

Đạo diễn Besson mất rất nhiều thời gian mới chọn được người đóng Mathilda bởi ban đầu, Portman được cho là còn quá nhỏ tuổi để vào vai này. Nhưng sau đó khi rơi vào bế tắc, nhà làm phim mời cô casting lại. Portman được yêu cầu đóng một phân đoạn cảm xúc, Besson thích phần thể hiện của Portman đến nỗi ông khăng khăng cô là lựa chọn đúng đắn.

Léon tên đầy đủ là Leone Montana, do Jean Reno đóng, nhưng Mel Gibson và Keanu Reeves cũng từng để mắt đến vai này.

Nam diễn viên Jean Reno cho biết anh quyết định thể hiện vai Léon với nét diễn "chậm" và kìm nén cảm xúc để khán giả hiểu rằng nhân vật này không phải một kẻ sẽ lợi dụng cô bé đang bị tổn thương. Theo Reno, khả năng Léon có ham muốn thể xác với Mathilda là điều không thể tưởng tượng được.

Có một cảnh Natalie Portman phải khóc nhưng cô không nặn ra được giọt nước mắt nào. Đạo diễn phải bôi tinh dầu bạc hà xung quanh mắt cô, nhờ thế mà Portman khóc "ngon lành".

Diện mạo cá tính với chiếc chocker và mái tóc ngắn ôm sát mặt của Portman trong phim đã trở thành biểu tượng thời trang. Nhưng ít ai biết tạo hình này được lấy cảm hứng từ Marilyn Monroe và Mike Myer trong phim Wayne's World.

Tình huống hài hước đã xảy ra trong quá trình ghi hình. Một tên tội phạm ngoài đời thật âm mưu cướp cửa hàng bên cạnh ngôi nhà mà các diễn viên đóng vai cảnh sát trong phim đang đứng. Khi thấy các "cảnh sát", hắn ta quyết định từ bỏ ý đồ mà không biết rằng cảnh sát chỉ là nhân vật phụ trong phim.

Thúy Anh (Theo Brightside)