Thứ bảy, 19/1/2019, 11:23 (GMT+7)

Những bài học nên rút ra sau khi xem phim kinh dị

Mỗi khi xem phim kinh dị, chúng ta đều thừa biết chỗ đó có ma hoặc tên sát nhân, duy chỉ có nhân vật chính luôn "dũng cảm" bước đến.

Hầu hết các nhân vật chính trong phim kinh dị, hễ nghe thấy tiếng động là "vùng dậy" và bắt đầu tìm kiếm. Nhưng trên thực tế, sẽ tốt hơn nếu bạn kệ mọi thứ và tiếp tục ngủ. 

Hãy chắc chắn mọi cánh cửa đều bị khóa chặt, kẻ sát nhân hay bất kỳ ai đều không có thể xâm nhập.

Phương án tách nhóm hay chia người đi tìm kiếm mọi thứ xung quanh là ý tưởng "tồi tệ nhất" nhưng vẫn thường xảy ra trong phim kinh dị. Thay vào đó, bạn hãy đi cùng cả nhóm, khi đông người mọi việc sẽ trở nên dễ xử lý hơn, phải không?

Một bài học rút ra cho bạn, chỗ an toàn nhất chính là chỗ nguy hiểm nhất, hãy nhớ điều này!

Đôi khi kẻ biết quá nhiều thứ cũng có khả năng chết cao hơn những kẻ ngờ nghệch. 

Đừng chế nhạo ai khi bạn chưa biết họ là người ra sao. Với những người luôn tỏ ra huyền bí, hãy dè chừng với họ. 

Trong phim kinh dị, những tiếng động phát ra chỉ nhằm mục đích duy nhất là thu hút sự chú ý từ bạn. Nhưng nếu bạn không quay đầu lại, "chúng" sẽ chán ngay thôi.

Nhiều khi bạn phát điên vì nhân vật chính trong phim quá tốt. Ngay cả khi vừa "táng" một phát vào đầu kẻ giết người, họ vẫn có ý định kiểm tra xem chúng đã ngất thật sự hay chưa. Tuy nhiên, đây không phải là điều bạn nên làm bởi sẽ ra sao nếu kẻ giết người hàng loạt đột nhiên tỉnh giấc?

Thay vì run sợ hay cố tình trốn chạy như các nhiều nhân vật chính vẫn làm trong các bộ phim, điều bạn cần làm là sử dụng điện thoại di động và gọi điện ngay cho cảnh sát. 

Bạn không thể lường trước được mọi tình huống có thể xảy ra vào ban đêm trong rừng. Dù bể lốp xe hay gặp vật cản, cách duy nhất là chạy thẳng và đừng dừng lại. 

Thúy Quỳnh (Theo Brightside)