Thứ bảy, 1/8/2020, 09:21 (GMT+7)

Nhịp sống của người Đà Nẵng sau hàng rào cách ly

Tại các khu vực bị phong tỏa, người dân hạn chế đi ra ngoài đường, sáng sớm hoặc chiều tập thể dục đánh cầu hoặc đi bộ tại chỗ.

Cuộc sống của nhiều người dân Đà Nẵng, đặc biệt là các khu vực bị phong tỏa quanh các bệnh viện có ca nhiễm nCoV, bị ngưng trệ nhiều ngày qua.

Người dân chủ yếu ở trong nhà, chỉ ra đường khi mua sắm thực phẩm, đồ dùng, nhu yếu phẩm cần thiết.

Ở mọi con phố, con hẻm bị cách ly, yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên luôn được nhắc nhở. Không gian cũng trở nên tĩnh lặng hơn thường ngày.

Nhà dân khép kín cửa, thỉnh thoảng chỉ hé để nghe ngóng thêm tình hình. Một chủ nhà chia sẻ: "Cuộc sống bị xáo trộn khá nhiều và khá bức bách sau hàng rào cách ly. Nhưng vì sự an toàn cho gia đình và cả xã hội, chúng tôi chấp hành, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh. Mong khó khăn của Đà Nẵng sẽ sớm qua đi, Covid-19 bị đẩy lùi".

Sáng sớm hoặc chiều xuống, người dân vẫn tranh thủ tập thể dục ngay sau hàng rào chắn. Người lớn đánh cầu, đi bộ, trẻ em thì đạp xe. Hoạt động vừa để giảm bớt căng thẳng, vừa nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Nhân viên y tế, lực lượng chức năng vẫn theo sát các khu phong tỏa, yêu cầu, nhắc nhở người dân cần có biện pháp chống dịch an toàn.

Khẩu trang luôn là vật bất ly thân của người dân khi sống chung với dịch. Nhiều trẻ em được bố mẹ cho nghỉ học những ngày qua để đảm bảo an toàn.

Những người già chủ yếu ở trong nhà. Họ thỉnh thoảng lại dõi tình hình qua các khung cửa sổ.

Nhân viên y tế vẫn thường xuyên xịt khử trùng.

Sáng 1/8, Đà Nẵng thêm 12 ca nhiễm mới, đã có hai ca tử vong vì bệnh lý nền nặng và nhiễm nCoV.

Bên ngoài khu dân cư, tại các bệnh viện bị phong tỏa, công việc tiếp tế tiếp tục diễn ra.

Trên phố, một số nhóm bạn trẻ tiến hành phát khẩu trang miễn phí.

Dù đối mặt với khó khăn, nhiều người Đà Nẵng vẫn lạc quan để vượt qua Covid-19.

Khôi Trần