Thứ hai, 26/4/2021, 00:00 (GMT+7)

Nhìn lại đám cưới hoàng gia xa xỉ nhất thế giới, hơn hẳn Charles - Diana hay William - Kate

Đám cưới của Hoàng tử Monaco Rainier III với nữ minh tinh nổi tiếng Hollywood Grace Kelly được mệnh danh là 'đám cưới thế kỷ'.

Đã hơn 65 năm kể từ khi "con cưng Hollywood" Grace Kelly kết hôn với Hoàng tử Rainier III của Monaco, đám cưới tầm cỡ của cặp đôi thế kỷ vẫn còn khắc sâu trong tâm trí hàng triệu người. Ngay cả hôn lễ hoàng gia của thái tử Charles với Công nương Diana, hay Hoàng tử William với Kate Middleton cũng không thể sánh bằng những khoảnh khắc lịch sử đẹp lung linh này.

Công nương Kelly, sinh ra tại Philadelphia, đã mặc một chiếc váy cưới màu trắng được 36 thợ may hoàn thành trong ba tuần với gần 280 m vải ren cổ của Bỉ cùng với hơn 130 m lụa, tơ tằm và vải tuyn. Bộ váy được thiết kế bởi Helen Rose, người từng đoạt giải Oscar cho thiết kế phục trang xuất sắc và là món quà mà hãng phim MGM Studio dành tặng cô dâu.

Đám cưới của Grace Kelly và Hoàng tử Rannier III được tổ chức hai lần theo truyền thống của Monaco: lần thứ nhất, hôn lễ dân sự, diễn ra vào ngày 18/4/1956;, ngày hôm sau là hôn lễ theo nghi thức Công giáo. Ước tính, sự kiện này thu hút khoảng 30 triệu người theo dõi trên truyền hình và được mệnh danh là "Đám cưới thế kỷ" vào thời điểm đó.

Trong buổi lễ phát sóng trên truyền hình, Hoàng tử Rainier lo lắng đến nỗi Kelly phải giúp chồng đeo nhẫn vào tay của mình. Nhưng Hoàng tử nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và cùng cắt bánh cưới với Kelly bằng thanh kiếm nghi lễ.

Con trai của Hoàng tử tiết lộ với tạp chí People rằng ông đã kiệt sức vì tổ chức đám cưới, nhưng nỗ lực đó là xứng đáng vì hôn lễ công khai sống mãi trong ký ức của hàng triệu người cho đến tận ngày nay.

Cặp đôi hoàng gia đi diễu hành để chào người dân trong chiếc Roll Royce sang trọng. Toàn bộ sự kiện được lên kế hoạch trong ba tháng và được tổ chức một cách hoàn hảo.

Kelly khiêu vũ với Hoàng thân Pierre de Polignac. Bức ảnh được chụp trước khi nữ minh tinh trở thành con dâu của Pierre de Polignac.

Hôn lễ trong nhà thờ, Kelly và Hoàng tử Rannier III đã trao lời thề trước sự chứng kiến của 600 khách mời với sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng, doanh nhân thành đạt và các quan chức cấp cao từ nhiều nước trên thế giới.

Công nương Kelly đã từ giã sự nghiệp diễn viên sau khi kết hôn và cùng Rainier nuôi ba con.

Grace Kelly qua đời sau một tai nạn ô tô nghiêm trọng vào năm 1982. Kể từ đó, chồng bà không hề tái hôn mà sống đơn độc cho đến cuối đời. Trước khi chết, ông còn yêu cầu được chôn cất cạnh vợ để có thể ở bên nhau mãi mãi.

Huyền Vũ (Theo Mail)

Ảnh: AFP, Shutterstock, Hoàng gia Monaco