Thứ hai, 10/2/2020, 16:07 (GMT+7)

Người Sài Gòn xuống phố ngắm hoa kèn hồng

Những hàng hoa kèn hồng đang nở rộ trên nhiều con đường tại TP HCM, thu hút đông đảo người dân và du khách thưởng ngoạn.

Những năm gần đây, hoa kèn hồng đã không còn xa lạ với người Sài Gòn. Nhiều người đã quen chờ đến dịp để ngắm và chụp hình lưu niệm với loài hoa này. Mọi năm, hoa trổ vào khoảng tháng 4 đến tháng 6, nhưng năm nay, do thời tiết ấm áp, hoa nở sớm hơn.

Trên cầu Calmette (quận 1), nhiều bạn trẻ thích thú "check in" với những cây hoa đang nở rộ.

Những chùm hoa kèn hồng nổi bật giữa màu xanh da trời. Hoa nở thành từng cụm có màu hồng phấn, mỗi cụm có khoảng 5 đến 10 bông.  

Hàng hoa kèn hồng khoe sắc ven đại lộ Võ Văn Kiệt (quận 1).
Kèn hồng là loài hoa chuộng ánh sáng và đất khô. Hoa rực rỡ trong khoảng 3 đến 4 ngày rồi nhanh chóng phai tàn.

Không chỉ có người trẻ mới mê hoa, nhóm bạn của chị Hà (áo đỏ) gồm những người trung niên cũng chưng diện quần áo đến chụp ảnh với con đường hoa kèn hồng trên đại lộ Võ Văn Kiệt.

Đôi bạn trẻ chụp ảnh cưới giữa đường hoa kèn hồng ở quận 1. 

Năm nào hoa nở, chị Dạ Thảo (quận Gò Vấp) cũng chuẩn bị trang phục, đạo cụ để chụp hình nghệ thuật. "Tôi thấy Sài Gòn thật lãng mạn, đặc biệt vào những mùa hoa kèn hồng. Hoa nở, ai ai cũng nô nức hẹn nhau đi ngắm và chụp. Tôi thích diện áo dài trắng vì sẽ hài hòa với màu hoa", chị Thảo chia sẻ.

Chỉ một cơn gió nhẹ cũng đủ làm kèn hồng lìa cành. Khi rơi những bông hoa xoay tròn trong gió trước khi kề mặt đất, và chỉ sau một ngày, sẽ có cả một "thảm hoa" quanh thân cây.

Những đóa hoa kèn hồng đua nhau khoe sắc bên toà nhà cao tầng trên đại lộ Võ Văn Kiệt (quận 1).

Hoa tô điểm sắc hồng tại một trạm xe buýt trên đường Hàm Nghi (quận 1).

Được trồng thử nghiệm tại TP HCM từ năm 2009, mùa hoa kèn hồng mang đến sắc màu tươi tắn giữa nhịp sống sôi động của thành phố.

Nguyệt Nhi