Chủ nhật, 13/9/2020, 13:30 (GMT+7)

Người mẫu mắc bệnh Down, bạch tạng vẫn được săn đón

Ellie Goldstein, Jillian Mercado,... mang khiếm khuyết cơ thể nhưng vẫn có vị trí đặc biệt trong làng mốt.

Theo SCMP, ngành công nghiệp thời trang đang dần chuyển hóa. Rất ít người có thân hình hoàn hảo như Kendall Jenner hay Bella Hadid. Các "ông lớn" thời trang đang hướng tới xây dựng ngành công nghiệp thời trang toàn diện hơn, hướng đến phần lớn công chúng. Vì vậy, những người mẫu khiếm khuyết nhưng có khí chất thời trang được săn đón.

Ellie Goldstein là một người mẫu Anh mắc hội chứng Down, trực thuộc Zebeedee Management - công ty chuyên quản lý người mẫu khuyết tật.

Năm nay Ellie 18 tuổi, vừa xuất hiện trong chiến dịch mới nhất của Gucci Beauty. Chính giám đốc sáng tạo Alessandro Michele của Gucci đã chọn cô làm gương mặt đại diện.

Nữ diễn viên kiêm người mẫu Jillian Mercado được chẩn đoán mắc chứng loạn dưỡng cơ co cứng khi còn là một thiếu niên. Cô lo lắng rằng những phụ nữ như mình sẽ không bao giờ được đại diện cho những thương hiệu nổi tiếng.

Bằng tất cả nỗ lực, Mercado được IMG Models đề nghị ký hợp đồng. Đây là một trong những công ty người mẫu lớn nhất thế giới, đại diện cho Giselle Bundchen và Kate Moss.

Kể từ đó, Mercado đã xuất hiện trong nhiều chiến dịch thời trang và xuất hiện trên trang bìa của Teen Vogue.

Chelsea Werner khởi đầu là một VĐV thể dục, cô mắc hội chứng Down. Từng 4 lần đoạt giải Vô địch Quốc gia Thế vận hội Hoa Kỳ, Chelsea đã quen với những thách thức. Cô đã vượt qua mọi định kiến liên quan đến bệnh tật để chuyển sang làm người mẫu.

Chelsea đã xuất hiện trên trang bìa của Teen Vogue, Dazed và trình diễn tại New York Fashion Week.

Azfar Firdaus là người mẫu bạch tạng đầu tiên đến từ Malaysia. Azfar bắt đầu sự nghiệp vào năm 2017 với vai trò người mẫu tự do và gây chú ý nhờ làn da "kỳ quái". Tuy nhiên, người mẫu không phải ước mơ duy nhất của anh chàng 22 tuổi.

Azfar Firdaus muốn nâng cao nhận thức, sự hiểu biết của mọi người về bệnh bạch tạng, thúc đẩy sự hòa nhập của những người bị bệnh thông qua nền tảng mạng xã hội và độ phủ sóng của bản thân.

MangoQ