Quay lại iOne |

Hân hạnh đồng hànhHân hạnh đồng hành

Thể lệ

Người không thể quên là cuộc thi để độc giả chia sẻ câu chuyện có thật về một người đặc biệt bạn từng yêu, từng ghét… hoặc một người quan trọng, góp phần định hình nên bạn của ngày hôm nay. Một người bạn sẽ không quên suốt cuộc đời này.

Mục đích cuộc thi

Trong hàng triệu người quen, lạ lướt qua trong đời, bạn sẽ thường thấy tâm trí mình dừng lại ở một gương mặt nào đó, của người mà bạn không thể quên trong đời.

Là người mà bạn cùng trải qua những năm tháng tươi đẹp nhất, cùng chia sẻ những ước mơ trong sáng tuổi thanh xuân; là người mà đôi khi gợi lại cho bạn một kỷ niệm nào đó, vừa gần gũi thân thuộc nhưng cũng có thể xa cách đến đau lòng.

Là người mà trong hành trình trưởng thành của bạn, bỗng xuất hiện như một sự chỉ dẫn, một điểm tựa, để bạn bước vững vàng hơn.

Là người mà nếu được quay ngược thời gian, bạn sẽ cư xử khác đi, để tên họ giờ không như một vết sẹo, nhắc đến là nhức nhối.

Hoặc tệ hơn, có thể là người đã rời bỏ bạn, thất hứa với bạn, bước chân ra khỏi cuộc sống của bạn một cách phũ phàng nhất. Không nhất thiết là người bạn yêu, thương; mà có thể là người bạn ghét… nhưng họ, bằng cách nào đó, đã trở thành một phần không thể quên trong đời bạn, đã góp phần tạo nên con người bạn.

Nếu nói rằng cuộc đời suy cho cùng bắt đầu từ những chuyến ra đi, thì người mà bạn không thểquên chính là thứ hành trang nặng nề nhất.

Khi thời gian trôi đi, bạn có vô vàn nỗi lo, mối bận tâm trong một “thế giới người lớn”. Nhưng sẽ có những lúc, bạn muốn ôn lại kỷ niệm cũ, muốn nhâm nhi những cảm xúc một thời đã qua.

Cuộc thi The Unforgettable One sẽ như một cánh cửa hé mở. Đây là nơi mà các bạn có thể nhẹ nhõm kể lại những bí mật, những hồi ức, những cảm xúc về người đặc biệt đó. Với bất cứ hình thức nào, là viết ra câu chuyện, ghi âm lại lời kể của mình, các bạn hãy chia sẻ câu chuyện ý nghĩa của chính bạn với cuộc thi nhé!

Người dự thi

• Mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi.

• Người dự thi phải điền thông tin chính xác của mình vào phần đăng ký, bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, e-mail.

• Người dưới 18 tuổi đăng ký tham dự cần có sự đồng ý của người giám hộ.

Hình thức tham dự

- Nội dung: viết về con người.

- Text: Sử dụng file doc, docx.

- Audio: Sử dụng định dạng MP3, WMA, WAV, FLAC, AIFF.

Bài dự thi không giới hạn thể loại trình bày.

Người dự thi gửi bài và thông tin cá nhân về địa chỉ: https://ione.net/nguoi-khong-the-quen

Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 25 tháng 4 đến hết ngày 16 tháng 5 năm 2020.

Cách thức bình chọn, chấm giải

Vòng sơ khảo

* Bài thi hợp lệ được đăng tải lần lượt trên landing page của chương trình.

* Mỗi bài dự thi được mở cổng bình chọn trong vòng 10 ngày, tính từ thời gian đăng tải bài thi.

* 12 bài thi được lựa chọn vào chung khảo, gồm: 8 bài được độc giả bình chọn nhiều nhất và 4 bài do Ban giám khảo chọn.


Vòng chung khảo: Quyết định các giải thưởng

* Bài thi xuất sắc: Do Ban giám khảo chấm.

* Bài thi được yêu thích nhất: Do độc giả quyết định (dựa trên số vote bình chọn tính từ vòng chung khảo).

Thời gian bình chọn sẽ được Ban tổ chức thông báo tới các thí sinh.


Cách thức bình chọn:

* Độc giả nhấn bình chọn dưới mỗi bài dự thi và có thể bình chọn cho nhiều bài dự thi cùng lúc.

* Cứ sau mỗi 8 tiếng, độc giả có thể tiến hành bình chọn lại cho bài dự thi mà mình yêu thích (tức một ngày được bình chọn 3 lần). Tất cả lượt bình chọn này sẽ được ghi nhận trong suốt thời gian bình chọn.

Trị giá giải thưởng

Bài thi xuất sắc : 15 triệu đồng

Bài thi được yêu thích nhất : 8 triệu đồng

12 bài thi vào chung khảo : nhận nhuận bút 1 triệu đồng/ bài

Tiêu chí đánh giá

- Tính chân thực.

- Câu chuyện thu hút, ý nghĩa.

- Có ảnh hưởng tích cực tới người đọc.

- Hình thức thể hiện sáng tạo.

Quy định chung

- Bài dự thi chưa từng công khai dưới bất kỳ hình thức nào và không tham gia bất kỳ cuộc thi nào khác đang được tổ chức.

- Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền và tính xác thực của câu chuyện được kể.

- BTC có quyền sử dụng tác phẩm dự thi cho các hoạt động quảng bá khác mà không phải trả thêm bất cứ một chi phí nào. Bản quyền của các tác phẩm đoạt giải thuộc về Ban Tổ chức trong vòng 24 tháng kể từ ngày được chọn.

- Khi nhận được thông báo từ BTC, tác giả nhận giải thưởng phải cung cấp CMND bản chính kèm bản photo không cần công chứng của người đăng ký thông tin, bản in của email xác nhận thông tin hoặc giấy xác nhận nhận thưởng từ BTC.

- Tác giả đoạt giải phải chịu mọi chi phí liên quan đến việc nhận thưởng (nếu có) như phí đi lại, ăn ở và thuế thu nhập cá nhân (nếu có). Sau 30 ngày kể từ ngày đoạt giải, người đoạt giải không đến nhận thưởng xem như đồng ý không nhận giải thưởng của BTC.

- Quyết định của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

Bất khả kháng

- Cuộc thi có thể bị dừng, hủy, thay đổi lịch do các yếu tố bất khả kháng như chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh. BTC sẽ thông báo trước ít nhất một ngày.

- BTC không chịu trách nhiệm về quyền lợi của người tham gia, trong trường hợp cuộc thi phải dừng, hủy hay thay đổi lịch.

Đơn vị thực hiện